Thứ năm, 09/05/2019 - 09:16

Cảnh sát xin lệnh bắt giam Seungri, Choi Jong Hoon

Dân trí

Hôm qua 8/5, cảnh sát đã chính thức xin lệnh bắt giam Seungri và cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk sau gần 3 tháng điều tra hành vi gian lận thương mại và môi giới mại dâm.

Hiện, Seungri và Yoo In Suk đang phải đối mặt với cáo buộc môi giới mại dâm vào năm 2015, 2017 và tham ô quỹ của club Monkey Museum, Burning Sun... Vụ việc đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận xứ Hàn bởi quy mô lớn và sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí.

Phía cảnh sát cho hay: “Có vẻ như hai người đã thông đồng với nhau để thực hiện các hành vi như môi giới mại dâm và tham ô”. Ngoài ra, phía cảnh sát còn khẳng định không thể tiết lộ chi tiết thông tin vì vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Cảnh sát xin lệnh bắt giam Seungri, Choi Jong Hoon - 1

Cảnh sát đã xin lệnh bắt giam Seungri sau thời gian điều tra hành vi môi giới mại dâm và tham ô. 

Với lệnh tạm giam, nghi phạm sẽ bị giam giữ nhiều hơn 48 tiếng đồng hồ. Lệnh bắt giam sẽ được kết luận là có hiệu lực hay không sau khi tòa án xem xét yếu tố liên quan đến nguy cơ nghi phạm chạy trốn hay tiêu hủy chứng cứ.

Mới đây, trong một chương trình thời sự của đài SBS, luật sư nữ đảm nhận vụ án của Seungri đã tiết lộ rằng, sở dĩ đơn vị điều tra nộp đơn xin quá muộn như thế này là vì muốn nắm được các bằng chứng chứng minh các tội danh khác của Seungri chứ không riêng chỉ tội môi giới mại dâm.

Nữ luật sư nói: “Để xin lệnh bắt giam, ta phải chứng minh được độ nghiêm trọng của tội danh này. Trên thực tế, tội phạm môi giới mại dâm chỉ phải đi tù ít hơn 3 năm và chịu phạt không nhiều hơn 30 triệu won (598 triệu đồng). Mức phạt thấp hơn tôi tưởng”.

Cảnh sát xin lệnh bắt giam Seungri, Choi Jong Hoon - 2

Ngoài Seungri, nam ca sĩ Choi Jong Hoon (phải) cũng bị cảnh sát xin lệnh bắt giam vì hành vi cưỡng dâm một phụ nữ vào năm 2016. 

Cảnh sát đã xin lệnh bắt giam Seungri sau khi triệu tập nam ca sĩ này 17 lần để lấy lời khai. “Tôi nghĩ rằng lý do khiến tôi mất thời gian dài để xin lệnh bắt giam chính là vì tôi muốn chứng minh các cáo buộc khác nữa của Seungri nhằm làm tăng xác suất nam ca sĩ bị bắt”, luật sư chia sẻ.

Ngoài cáo buộc môi giới mại dâm và tham ô, Seungri còn bị điều tra hành vi quay lén và phát tán clip “nóng” trong một nhóm chat đồi trụy có sự tham gia của các đồng nghiệp cùng lứa. Scandal đã chấm dứt sự nghiệp giải trí của nam ca sĩ 30 tuổi. Anh đã tự rời khỏi nhóm Big Bang và kết thúc hợp đồng với công ty giải trí YG Entertainment.

Một thành viên khác trong nhóm chat đồi trụy - Choi Jong Hoon cũng đã bị cảnh sát ra lệnh bắt giam vào ngày 8/5 vừa rồi vì liên quan tới một vụ cưỡng dâm. Được biết, ngoài Choi Jong Hoon còn hai người nữa liên quan tới vụ việc tấn công tình dục một phụ nữ vào tháng 1 và tháng 3 năm 2016 cũng bị cảnh sát xin lệnh bắt giam. Quyết định bắt giam Choi Jong Hoon sẽ được ra thông báo chính thức vào ngày 9/5.

YG Entertainment bị ảnh hưởng bởi scandal của Seungri

Mi Vân
Theo Kpop