Thứ tư, 20/04/2016 - 07:26

“Cha đẻ” thừa nhận bom tấn “Avengers: Đế chế Ultron” xứng danh thảm họa

Dân trí

Đã gần một năm kể từ ngày “Avengers: Đế chế Ultron” chính thức ra rạp nhưng đạo diễn Joss Whedon vẫn chưa nguôi ngoai nỗi bức xúc dành cho đứa con tinh thần này.

Joss Whedon và Mark Ruffalo tại liên hoan phim Tribeca
Joss Whedon và Mark Ruffalo tại liên hoan phim Tribeca

Đầu tuần qua, trong cuộc nói chuyện với nam tài tử Mark Ruffalo tại liên hoan phim Tribeca tổ chức ở thành phố New York, nước Mỹ, đạo diễn Joss Whedon cũng được mời đến giao lưu. Khi phóng viên đề cập tới tác phẩm hành động đình đám hồi năm ngoái, “Avengers: Đế chế Ultron”, vị đạo diễn tài năng đã bất ngờ né tránh câu trả lời.

Trailer Avengers: Đế chế Ultron

Sau một hồi đắn đo, “cha đẻ” của “Avengers: Đế chế Ultron” mới chịu phát biểu: “Công việc đạo diễn đã trở nên thú vị đối với tôi. Còn viết kịch bản là một niềm vui hoàn hảo. Khi bắt đầu việc viết lách tôi đã cảm thấy như thể “Oh, chính là nó rồi. Đây chính là tình yêu thật sự của đời tôi. Đây là lý do tại sao tôi có mặt trên hành tinh này””.

Joss Whedon không hài lòng với “Avengers: Đế chế Ultron”
Joss Whedon không hài lòng với “Avengers: Đế chế Ultron”

“Và mọi thứ vẫn sẽ đúng như thế… ngay cả sau khi có đôi điều đã không diễn ra theo cách mà bạn muốn nó xảy ra…”, đạo diễn Joss Whedon tiếp tục chia sẻ bằng một chất giọng trầm lắng, “…ngay cả sau bộ phim “Avengers””.

Joss Whedon cho biết thêm rằng trải nghiệm làm phim “Avengers: Đế chế Ultron” là khá tồi tệ. Bộ phim không hề đáp ứng được kỳ vọng của vị đạo diễn 51 tuổi và trong quá trình sản xuất, ông cũng đã có những xung đột mâu thuẫn với hãng Marvel.

Vị đạo diễn tài ba cảm thấy hối tiếc khi nghĩ về “Avengers: Đế chế Ultron”
Vị đạo diễn tài ba cảm thấy hối tiếc khi nghĩ về “Avengers: Đế chế Ultron”

Sau “Avengers: Đế chế Ultron”, Joss Whedon đã thẳng thắn cho biết ông sẽ không làm thêm bất cứ bộ phim siêu anh hùng nào của hãng Marvel nữa. Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm nay, vị đạo diễn tài năng cũng đã lên tiếng thú nhận đứa con tinh thần của mình còn khá nhiều “sạn” và ông rất buồn khi phải thực hiện những tác phẩm thiếu sót tới hai lần (Joss đạo diễn cả phần một của “Avengers”).

Với Joss Whedon, “Avengers: Đế chế Ultron” là một thảm họa
Với Joss Whedon, “Avengers: Đế chế Ultron” là một thảm họa

“Trên thực tế, cơ hội thứ hai hãng Marvel trao cho tôi là hết sức điên cuồng và đẹp đẽ. Và trên thực tế, tôi cũng đã dập tắt nó bằng một thất bại thảm hại và điên loạn”, Joss Whedon đưa ra kết luận thẳng thắn về bộ phim “Avengers: Đế chế Ultron”.

Dung Nhi

Theo BI