Thứ tư, 03/04/2019 - 13:23

Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua

Dân trí

“Chúng tôi đã ở bên nhau gần 50 năm rồi, cô ấy là người rất hiểu chồng mình nghĩ gì, muốn gì và cần gì”, Chế Linh chia sẻ.

Ngay khi vừa đặt chân đến Hà Nội, giọng ca được mệnh danh “ông vua nhạc vàng” đã lập tức miệt mài tập luyện ngay trong khách sạn nơi ông lưu trú.

Chế Linh thật thà chia sẻ, suốt mấy chục năm qua, ngày nào ông cũng luyện giọng chứ không phải vì có đêm nhạc nên mới tập. Chỉ có điều khi đi diễn, ông thường tận dụng luôn phòng khách sạn để tập.

Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 1
Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 2

Danh ca Chế Linh và bà Vương Loan - vợ ông đã gắn bó với nhau gần 50 năm.

“Luyện thanh ở trong phòng của khách sạn nên mình cũng phải hãm giọng lại, sợ hát lớn quá làm phiền khách ở phòng bên cạnh. Nhiều khi ở chỗ nào mà không tiện luyện thanh, tôi mướn xe ô tô taxi, nhờ họ đi ra ngoài cho mình luyện giọng trong xe khoảng 10-15 phút”, nam danh ca chia sẻ.

Nhờ sự chăm chỉ luyện tập không ngưng nghỉ đó mà Chế Linh được xem là một trong số ít ca sĩ giữ được phong độ trẻ trung cùng giọng hát nồng ấm, ngọt ngào bất biến theo năm tháng.

Nam danh ca tâm sự, ông luôn nghĩ mình được ông trời phú cho giọng hát thì phải giữ và tập luyện thường xuyên, thế nên việc một ngày ông luyện thanh hát từ 10 đến 20 bài là chuyện bình thường. Với ông thì cơm có thể bớt ăn một chút nhưng mệt mấy cũng phải tập hát.

Giọng ca “Thói đời” cũng giữ nguyên tắc không bao giờ hát “nhép” trên sân khấu, trừ một số chương trình buộc phải diễn để ghi hình thu đĩa và công khai cho khán giả biết.

Chế Linh tự nhận, ông trưởng thành từ một người không được đào tạo bài bản về âm nhạc, chưa học qua trường lớp âm nhạc nào mà tự học nên luôn đặt sự học đó lên hàng đầu và quan niệm việc học, việc luyện tập là không ngưng nghỉ.

Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 3

Ngay khi về nước, vợ chồng danh ca Chế Linh đã đi thăm thú nhiều danh thắng của Hà Nội. Chế Linh cũng rất háo hức vì sẽ được gặp lại nhiều bạn diễn thân thiết như: Giao Linh, Tuấn Vũ, Trường Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Quang Lê và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong liveshow “Tình bơ vơ”.

Lần về nước này, Chế Linh tiếp tục có sự song hành và sát cánh của bà xã Vương Nga. Nam danh ca nói vui, ông vẫn bảo với vợ rằng mình lớn tuổi rồi, chẳng biết sẽ vấp ngã lúc nào, còn bà xã ở nhà cũng chẳng làm gì vì các con lớn cả rồi, vì thế nên hai vợ chồng đi đâu cũng có nhau.

Chúng tôi đã ở bên nhau gần 50 năm rồi, cô ấy là người rất hiểu chồng mình nghĩ gì, muốn gì và cần gì. Nhiều khi đi lưu diễn, đến những nơi đồ ăn hơi khác và khó ăn, vợ tôi luôn lo lắng chuẩn bị đồ ăn cho tôi. Cô ấy ít nói lắm, chỉ lặng lẽ đi theo thôi nhưng rất chăm và chiều chồng”, danh ca Chế Linh tiết lộ.

Cũng theo Chế Linh, với ông thì bà xã cũng chính là người tri âm tri kỷ của mình. Mỗi khi ông hát trên sân khấu thì bà luôn ngồi ở dưới say sưa và chăm chú lắng nghe.

Bà luôn nhớ từng ca khúc mà ông sáng tác, ca từ và giai điệu của từng bài hát mà ông thể hiện. Suốt mấy chục năm qua, bà còn giống như một khán giả trung thành sẵn sàng chia sẻ và góp ý để ông thấy được những ưu khuyết điểm trong cách hát cũng như cách giao lưu cùng khán giả. Có điều, bà chỉ âm thầm ở phía sau hậu thuẫn cho ông về tinh thần và sức khỏe, còn không tham gia vào công việc chuyên môn của chồng.

Như chia sẻ của Chế Linh, nhiều nghệ sĩ vẫn có quản lý riêng đi theo sắp xếp công việc và lịch trình, nên không ít người tưởng bà kiêm luôn công việc quản lý cho ông. Song thực tế thì ông luôn tự thu xếp các lời mời biểu diễn, xong xuôi mới đưa lịch để bà ghi nhớ lại vào trong máy tính, sắp xếp thời gian và nhắc nhở mình.

Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 4
Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 5

Nhan sắc vợ kém tuổi của danh ca Chế Linh.

Tuy vậy, Chế Linh tiết lộ, vợ cũng là người “tay hòm chìa khóa” cho ông. Nam danh ca hào hứng chia sẻ, khi lên sân khấu thì ông là nghệ sĩ nhưng trở về nhà thì ông là một người chồng và cũng giống như nhiều ông chồng khác, nam danh ca để vợ giúp mình quản lý tài chính và vun vén cuộc sống chung. Chế Linh tâm sự, ông biết ơn vì bà xã đã dành trọn tình yêu và hy sinh cho chồng.

Dịp này trở lại Hà Nội, Chế Linh cùng vợ và một số người bạn thân thiết cũng đã dành thời gian đi thăm lại một số danh lam thắng cảnh như: cầu Long Biên, chùa Hòe Nhai, đền Quán Thánh, đền Ngọc Sơn… Đây cũng là lần đầu tiên vợ chồng nam danh ca có dịp đặt chân lên cầu Long Biên và vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính nhuốm màu thời gian của cây cầu 120 năm tuổi ở Hà Nội.

Nam danh ca cho biết, mỗi lần về nước, ông đều tranh thủ cùng vợ đi thăm thú các thắng cảnh và lưu lại những hình ảnh đẹp làm kỷ niệm. Khi đi đến các thắng cảnh đền, chùa, ông cùng vợ đều thành tâm khấn nguyện mong sức khỏe, bình an không chỉ cho ông hay người thân mà còn cho khán giả.

Điều đặc biệt là đi đến đâu, Chế Linh cũng được khán giả nhận ra và vui mừng chạy ùa lại bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như xin chụp ảnh với thần tượng của mình, trong đó có cả những người lớn tuổi, trung niên và cả những người trẻ.

Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 6
Chế Linh tiết lộ về người phụ nữ quyền lực “giữ chân” ông gần 50 năm qua - 7

Vợ chồng danh ca Chế Linh có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho liveshow riêng “Tình bơ vơ” diễn ra vào tối 6/4 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tôi vẫn nhớ năm 2007, khi lần đầu tiên tôi về Việt Nam biểu diễn, các cháu (khán giả trẻ) có đề nghị lập ra Chế Linh Fanclub, lúc ấy chỉ có mấy chục người, giờ có khoảng 4000 – 5000 em. Điều đó khiến tôi thực sự xúc động và vô cùng hạnh phúc vì được khán giả ở quê nhà dành cho mình tình cảm yêu mến.

Đồng thời cũng cho thấy dòng nhạc Bolero ngày càng được mọi người yêu thích và đón nhận ở quê hương. Đây cũng là ước mong bấy lâu nay của tôi, là có thể góp phần đem dòng nhạc này về phục vụ rộng rãi khán thính giả trong nước. Vì vậy, mỗi lần về nước hát, tôi đều có cảm xúc rất mãnh liệt” – Chế Linh bộc bạch.

Hà Tùng Long