Chủ nhật, 19/01/2020 - 10:44

Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết”

Dân trí

Nam diễn viên Chi Bảo chia sẻ, Loan – vợ cũ của anh và bạn gái hiện tại - Chang rất thân thiết với nhau. Bạn gái mới còn thường đưa vợ cũ đi làm đẹp.

Gần đây, diễn viên Chi Bảo gây chú ý khi bức ảnh anh chụp cùng con trai, vợ cũ và người yêu hiện tại khiến dư luận xôn xao. Nam diễn viên đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện tình cảm của mình hiện tại và những kế hoạch cuộc sống trong tương lai.

Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết” - 1

Diễn viên Chi Bảo khá kín tiếng về đời tư, đây là dịp hiếm hoi nam diễn viên trải lòng về cuộc sống của mình.

Chi Bảo chia sẻ về bạn gái mới Thùy Chang 

Chưa kịp tham gia dự án điện ảnh cùng Nguyễn Chánh Tín

Nhiều năm qua, diễn viên Chi Bảo gần như hạn chế tham gia phim ảnh. Có phải anh đã muốn rút lui hoàn toàn khỏi hoạt động nghệ thuật?

Tôi khá bận rộn nên phải cân nhắc, giai đoạn nào rảnh mới tham gia. Thêm nữa, có những lời mời từ bạn bè sẽ khó từ chối. Thời gian chính của tôi dành cho hai công việc là kinh doanh và quỹ “Hiểu về trái tim”.  Phim gần nhất của tôi là Tình khúc bạch dương, cách đây cũng đã hơn 2 năm.

Anh cảm thấy như thế nào về tình cảm của những những khán giả yêu thích anh, họ cảm thấy tiếc nuối về sự vắng bóng của anh trên màn ảnh?

Thỉnh thoảng, khi gặp tôi anh em đồng nghiệp đều bảo tôi nên đi đóng phim. Còn nhớ cách đây một tháng, tôi gặp anh Nguyễn Chánh Tín, anh cũng bảo: “Công việc kinh doanh đã tốt nên thu xếp đóng phim”. Hai anh em mong có cơ hội, một dự án phim hay để hợp tác cùng nhau. Chưa kịp bắt tay nhau làm phim thì anh ấy đã xảy ra chuyện không may.

Việc không hoạt động nghệ thuật, ít xuất hiện trên truyền thông có ảnh hưởng đến sự lan toả khi anh kêu gọi cộng đồng cho quỹ từ thiện mà anh theo đuổi nhiều năm qua?

Tôi không nghĩ như vậy. “Hiểu về trái tim” đến nay đã là năm thứ 10. Ngay từ đầu, khi tôi xác định là sẽ gắn bó với chương trình này cả cuộc đời, không phải một sớm một chiều, không phải chỉ làm đến một lúc nào đó không hiệu quả sẽ có sự thay thế hay lựa chọn khác.

Chính vì vậy, cuộc đời của người diễn viên không thể đáp ứng đủ tiêu chí đó. Tôi phải chắc chắc dành thời gian tìm hiểu nhiều đối tượng hơn, cất công tìm kiếm nhiều đối tác doanh nhân hơn. Tôi đã chuẩn bị tinh thần này từ lâu. Việc không xuất hiện với phim ảnh nhiều đã trong tâm thế của tôi.

Vì sao anh xem “Hiểu về trái tim” là kế hoạch lâu dài trong cuộc đời?

Điều tôi mong mỏi nhất nằm ở bốn chữ “Hiểu về trái tim”. Nếu theo dõi mạng xã hội, bạn dễ dàng nhận ra một điều, con người thường xuyên bực tức, nóng giận với nhau dù bất cứ lí do gì, kể cả không có lý do, hoàn toàn vô lí. Điều đó cho thấy con người đang thiếu hạnh phúc. Chúng tôi muốn giúp con người hiểu rõ bản thân mình, tại sao mình phản ứng tiêu cực? Nó giúp mỗi người tự phân tích để hiểu rõ hành động của họ.

Tôi mong từ đó giới trẻ hiểu được cuộc sống, hiểu được trăn trở và tự giải mã cuộc đời để tự tin và yêu đời hơn. Tôi thấy giới trẻ đang mất thời gian miên man về vấn đề nào đó với thái độ chán nản. Do bản thân họ chưa khám phá được con người họ, dẫn đến dễ dàng gây gổ với một lí do rất đơn giản.

Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết

Thời gian gần đây, việc anh xuất hiện bên vợ cũ và người yêu mới khiến mọi người bàn tán. Anh cảm nhận và ứng phó như thế nào?

Tôi ít khi trả lời các bình luận trên mạng xã hội. Duy chỉ sự việc vừa rồi, tôi phải trả lời và giải thích cho mọi người  hiểu thêm. Mối quan hệ của tôi và Loan - vợ cũ của tôi sau khi chia tay 8 năm qua, vẫn bình thường.

Mọi người không thể hiểu mối quan hệ bên trong giữa tôi và Loan như thế nào nên mới tranh cãi như thế. Tôi chính là người tư vấn tình yêu cho Loan như: Đang quen ai? Họ có tốt không? Cuộc sống gặp vấn đề gì?... Có chuyện gì, Loan cũng gọi để hỏi tôi. Tôi đều trả lời và góp ý cho Loan. Chúng tôi thân thuộc đến mức đó nên việc tôi gặp gỡ người mới là hoàn toàn không có vấn đề gì với chúng tôi.

Chưa kể, sau bức ảnh chụp cùng Loan và Chang (bạn gái hiện tại của diễn viên Chi Bảo – PV) còn nhiều điểu ẩn chứa phía sau. Buổi chiều hôm đó, Chang là người đưa Loan đi làm đẹp. Sau đó, chúng tôi đi ăn uống và làm vài chén. Từ trước giờ, Loan không thích trang điểm và cũng không thích chụp ảnh. Trong không khí gia đình, Loan cởi mở hơn.

Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết” - 2

Bức ảnh gia đình với "vợ mới - vợ cũ" của Chi Bảo gây tranh cãi

Trong câu chuyện khi nhìn bức ảnh đó, mỗi người có những phản ứng khác nhau là chuyện bình thường. Bởi họ không bao giờ hiểu được câu chuyện phía sau. Họ nhìn vấn đề theo quan điểm của họ, không thể cư xử như những thành viên trong gia đình tôi.

Con trai của tôi thi thoảng còn nhắn trêu tôi: “Ba yêu như tuổi teen”. Vừa rồi, tôi cũng đưa Loan đi cùng Chang và con trai để tạo không khí gia đình. Chúng tôi rất ổn. Các bạn trẻ lại nhìn chúng tôi với cái nhìn không ổn. Đó là vấn đề của các bạn.

Một số người nói cách ứng xử của anh “có vấn đề” vì không ai để người cũ xuất hiện bên người mới, dẫn đến so sánh?

Người ta thích nghĩ vậy. Còn gia đình chúng tôi, bản thân Loan và Chang không thấy có vấn đề gì. Đó là điều tôi cần quan tâm. Tôi để tâm chuyện Loan và Chang có vui hay không? Người ngoài nhìn vào bảo: Làm thế là không ổn. Tôi hiểu. Tất cả bình luận phản đối, tôi đều nhắn là: Để chúng tôi một khoảng bình yên. Chỉ vậy thôi.

Làm thế nào anh duy trì được mối quan hệ tốt với vợ cũ nhưng người yêu mới lại không phản ứng?

Tôi có nói một điều đơn giản với Chang: “Nếu anh không đối xử tốt với người cũ, anh sẽ không thể nào đối xử tốt với em”. Những người từng sống với chúng ta, có thể chia tay vì nhiều lí do, điều sau đó còn lại là chúng ta phải đối xử tốt với nhau. Có thể giận nhau lúc đầu sau khi chia tay. Năm tháng qua đi, mọi người lại còn ân tình và đối xử tử tế. Tôi cố gắng giữ mối quan hệ tốt vì đó là điều nên làm.

Chúng ta có thể sống với nhau 5 năm, 10 năm, đã từng gọi bố mẹ của đối phương là bố mẹ. Sau khi chia tay vẫn phải gọi là bố mẹ và cư xử lễ phép, không thể thay đổi điều đó.

Cách nào anh có thể rạch ròi để tránh hiểu lầm?

Còn điều gì hiểu lầm nữa. Ngày xưa, Loan có gút mắc tình cảm gì cũng hỏi tôi và tôi cũng giải đáp, động viên. Đó là mối quan hệ thân tình. Đến việc tôi cũng tương tự thế, có gì lạ đâu.

Tôi và Loan đã chia tay 8 năm. Mỗi người đều có một mối quan hệ khác. Khi còn sống cùng nhau, Loan rất hiếm khi chụp ảnh cùng tôi. Vì cô ấy ngại. Giờ có con cái, thỉnh thoảng chụp cùng cho con vui. Con trai tôi ở nước ngoài, tôi cùng Chang và con trai cũng gặp nhau bên kia, ăn tết cùng nhau. Con trai tôi cũng rất thân với nhau.

Sự việc vừa qua có làm vợ cũ anh phiền lòng?

Chúng tôi không có bất kì trăn trở nào. Loan là một người đam mê thể thao và sống lành mạnh như thế là không hề đơn giản.

Vì sao lúc trước anh ít khi xuất hiện cùng chị Loan nhưng gần đây lại thường xuyên xuất hiện cùng Thùy Chang?
Chúng tôi đã chia tay 8 năm rồi, mỗi người có một cuộc sống khác. Loan rất ít khi muốn chụp hình chung với tôi. Từ ngày xưa Loan cũng ít vì ngại. Bây giờ thì con cái, tất cả mọi thứ, thỉnh thoảng chụp ảnh cho vui. Tết này tôi và Chang qua bên đó thì cũng gặp, ăn tết cùng với nhau.

Tôi có ý định kết hôn với Chang

Việc anh công khai bạn gái mới có đồng nghĩa anh sẽ lập gia đình lần nữa?

Một thời gian dài trước đây, tôi không nghĩ mình sẽ lập gia đình lần nữa hay có thêm con. Đến bây giờ, tôi đã thay đổi suy nghĩ. Tôi có ý định kết hôn với Chang. Tôi và Chang để mọi thứ tự nhiên, nhẹ nhàng. Tôi hi vọng năm 2020 sẽ có tin vui.

Điều gì ở người mới khiến anh thay đổi suy nghĩ và muốn kết hôn lần nữa?

Nếu bạn để ý trong tấm ảnh vừa rồi đã nói lên hai tính cách của Chang. Các bạn trẻ tự hỏi vì sao Chang quá tự nhiên, không giữ ý tứ? Đó lại là điều tôi yêu cô ấy. Chang rất hồn nhiên, thật thà và chân thành. Đương nhiên, bản thân của Chang và Loan không có vấn đề mâu thuẫn gì mới có thể tự nhiên như thế. Chang luôn thể hiện tình cảm của mình một cách hồn nhiên. Chang cũng rất thẳng thắn, bộc trực. Điều đó làm tôi rất quý.

Chang quan tâm đến với Loan cũng chân thành. Không dễ dàng gì giữ được một mối quan hệ tốt đẹp nếu như bạn không vui vẻ trong lòng. Bản thân tôi cũng muốn một mối quan hệ hài hoà nhất có thể. Chúng tôi kết thúc hôn nhân nhưng còn con cái, còn tình nghĩ bạn bè. Sau này, con cái người này chơi với con cái người kia. Xã hội  có thể chưa quen hoặc vì tôi là nghệ sĩ nên bị chú ý hơn. Những gia đình sau ly dị vẫn có thể đối xử vui vẻ trong cuộc sống. 

Chi Bảo: “Vợ cũ và bạn gái hiện tại rất thân thiết” - 3

Trong cuộc trò chuyện, Chi Bảo và bạn gái Thùy Chang xưng hô với nhau là vợ - chồng. Cả hai đã có kế hoạch sẽ kết hôn trong năm 2020.

Anh có chia sẻ với người yêu mới về vợ cũ không?

Hai người biết về nhau còn nhiều hơn tôi kể. Tôi luôn chủ động để giữ mối quan hệ và giúp cả hai trở thành những người bạn. Loan cũng có người yêu và tôi cũng có mối quan hệ riêng. Sau này, tôi cũng có thể có con. Chúng nó nhất định là anh em với nhau, càng phải để không khí vui vẻ. Muốn con cái vui thì cha mẹ phải vui trước.

Yêu người kém tuổi hơn quá nhiều có ảnh hưởng nhiều đến quan điểm sống của cả hai?

Ngày xưa, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ lấy người trẻ tuổi. Tôi hơn Chang 16 tuổi. Chang 31 tuổi là đã quá trưởng thành. Hơn nữa, cô ấy kinh doanh từ rất sớm. Từ năm 19 tuổi, cô ấy đã kinh doanh. Điều đó đủ để chúng tôi có thể kết nối với nhau.

Ở tuổi của tôi, Chang khiến cuộc sống của tôi nhẹ nhàng hơn. Tôi cũng giống một người anh của Chang. Không lẽ người anh lại giận dỗi người em (cười). Tình cảm này cho tôi sự cởi mở, nhìn cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Như vậy, mọi thứ lại vui hơn.

Điều bất đồng lớn nhất của anh và bạn gái là gì?

Tôi hay nói “Chúng ta giận gì thì giận nhưng không được quá lâu và kéo dài. 30 phút hay 1 tiếng là được”. Cuộc sống bất thình lình, không biết bất trắc đến khi nào. Cuộc sống có nhiều điều vô tình, giận nhiều phí thời gian (cười). Tôi luôn là người chủ động làm hoà khi giận dỗi.

Khi biết ba có bạn gái mới, con trai anh phản ứng ra sao?

Nhóc nhà tôi hoàn toàn vô can, không có ý kiến. Chuyện của ba làm sao con có ý kiến được (cười).

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Băng Châu (Thực hiện)

Từ khóa: