Thứ ba, 18/08/2015 - 13:17

Con đường chông gai để trở thành thần tượng K-Pop

Dân trí

Những sao Hàn đều đã phải trải qua khó khăn, vất vả để trở nên nổi tiếng và có được thành công trên con đường nghệ thuật. Sau đây là 9 bước mà hầu như thần tượng Kpop nào cũng từng làm trước khi ra mắt.

 

1. Tự rèn luyện

Con đường chông gai để trở thành thần tượng K-Pop - 1
Các sao Hàn đa phần đều học hát và nhảy từ khi còn rất bé

Mang ước mơ trở thành ca sĩ, bạn phải học hát, học nhảy. Để được chú ý tại buổi thử giọng, trước đó bạn phải luyện tập. Hầu hết những sao Hàn khi còn bé đều được bố mẹ cho học thanh nhạc hoặc tự rèn luyện tại nhà. Hình thức tự rèn luyện đơn giản nhất là tìm những bài hát, những MV hay ho và tập theo.

2. Thử giọng

Con đường chông gai để trở thành thần tượng K-Pop - 2
Một buổi thử giọng có tỷ lệ chọi rất cao

Muốn trở thành “sao”, bạn phải được “lăng xê”. Do đó bạn cần cập nhật thông tin từ các công ty giải trí rồi tham gia các buổi thử giọng một cách liên tục và nhiều nhất có thể. Nguyên nhân là vì một cuộc thử giọng có thể thu hút hàng nghìn lượt thí sinh tham dự nhưng chỉ có vài thí sinh được chọn. Thậm chí có những buổi thử giọng chỉ chọn duy nhất một người.

3. Hợp đồng

Sau khi được chọn tại một buổi thử giọng nào đó, bạn sẽ phải kí hợp đồng thực tập sinh. Một hợp đồng thực tập sinh luôn tạo cơ hội cho bạn được ra mắt trong tương lai nhưng nó cũng yêu cầu bạn phải tuân thủ theo chế độ đào tạo nghiêm khắc của công ty. Một hợp đồng thực tập sinh thường kéo dài trung bình 2-4 năm hoặc hơn.

 

Con đường chông gai để trở thành thần tượng K-Pop - 3

Nhóm T-ara

4. Đào tạo nghiêm ngặt

Các học viên sau khi kí hợp đồng thông thường sẽ phải chuyển đến ở kí túc xá và bị cách li hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Họ không chỉ được đào tạo về giọng hát, vũ đạo, luyện tập thể hình, kĩ năng diễn xuất, kĩ năng nói trước công chúng mà còn được dạy cả ngoại ngữ để tiện cho việc mở rộng thị trường sau khi ra mắt.

Chỉ một tỷ lệ nhỏ thực tập sinh có thể vượt qua được kì huấn luyện và tỷ lệ nhỏ hơn nữa nhận được một hợp đồng nghệ sĩ.  Bởi vậy, các thực tập sinh đều phải nỗ lực hết sức mình.

5. Bỏ học

Một ngày bình thường của thực tập sinh thường bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 10 giờ tối, cũng có khi kéo dài đến tận đêm khuya. Do lịch trình huấn luyện dày đặc, thực tập sinh hay phải bỏ hẳn việc học văn hóa trên trường để tập trung thời gian cho quá trình tập luyện.

6. Làm “bài tập về nhà”

Con đường chông gai để trở thành thần tượng K-Pop - 4
Ở Hàn Quốc, ngoại hình là điều kiện cần thiết

Để trở thành một ngôi sao Hàn Quốc, ngoại hình là điều kiện cần thiết. Vì vậy “bài tập về nhà” cho các thực tập sinh là tập thể dục và ăn kiêng. Công ty cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra cân nặng của học viên.

7. Cơ hội ít ỏi

Mặc dù được huấn luyện kĩ càng, tỷ lệ được ra mắt của các thực tập sinh chỉ chiếm khoảng 10%. Những thực tập sinh không đạt chỉ tiêu sẽ bị đào thải và được thay thế bằng những gương mặt mới.

8. Ra mắt

Sau khi đã trải qua nhiều năm đào tạo cực khổ, việc ra mắt giống như một “phép màu” đối với thực tập sinh. Nhưng rồi họ lại phải cạnh tranh với các nhóm nhạc khác và chăm chỉ hơn nữa để được công chúng biết đến. Một ca sĩ sẽ phải luyện tập với cường độ cao để ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Sau đó công ty sẽ yêu cầu ca sĩ phải đóng quảng cáo, chụp ảnh, tổ chức các buổi biểu diễn, họp fan, tham dự các chương trình giải trí để hình ảnh được quảng bá rộng rãi hơn.

9. Danh tiếng

Con đường chông gai để trở thành thần tượng K-Pop - 5
Đằng sau danh tiếng của sao Hàn là mồ hôi và nước mắt

Với những nghệ sĩ ra mắt thành công, họ sẽ có cơ hội trở nên nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền hơn. Đây cũng là lúc các hợp đồng quảng cáo, kịch bản phim… ùn ùn kéo đến và ước mơ thần tượng Kpop trở thành sự thật.

 

Dung Nhi

Theo KB