Thứ năm, 24/08/2017 - 12:00

Con đường của những sao nữ không chịu đổi tình lấy vai diễn

Trước vấn nạn "đổi tình lấy vai diễn" của làng giải trí Hoa ngữ, vẫn có nhiều ngôi sao thẳng thắn cự tuyệt và quyết đi lên bằng thực lực của mình

Dương Mịch với tính cách thẳng thắn, dám nói dám làm từng chia sẻ trong một talkshow rằng: “Chuyện có quy luật ngầm và việc đổi tình lấy vai diễn là điều hết sức bình thường, diễn ra thường xuyên trong giới giải trí. Trong bất cứ bộ phim nào cũng có một vài diễn viên nào đó chen được chân vào nhờ quan hệ với người nọ người kia.” Thậm chí, cô còn tiết lộ, cô từng mất vai nữ chính vào tay một diễn viên khác ngay phút chót. Mặc dù không biết nguyên nhân là gì, nhưng chắc chắn có liên quan đến “quy tắc ngầm” trong làng giải trí.

Dương Mịch từng bị tuột vai nữ chính ngay phút chót
Dương Mịch từng bị tuột vai nữ chính ngay phút chót

Nàng hoa đán còn tiết lộ thêm, bộ phim Tân hồng lâu mộng trong đó có cô tham gia được coi là một bộ phim béo bở và là cơ hội vô cùng tốt để những diễn viên trẻ chưa tên tuổi có cơ hội tỏa sáng. Vì thế, rất nhiều diễn viên trẻ đã bất chấp mọi thủ đoạn, tìm mọi cách, thậm chí là bán thân xác để chen được chân vào bộ phim. Trong số đó, diễn viên trẻ Tưởng Mộng Tiệp- người đảm nhiệm vai diễn Lâm Đại Ngọc là người bị dư luận đặt nghi vấn nhiều nhất.

Diễn viên trẻ Tưởng Mộng Tiệp dính nghi án đổi tình lấy vai Lâm Đại Ngọc trong Tân Hồng Lâu Mộng
Diễn viên trẻ Tưởng Mộng Tiệp dính nghi án đổi tình lấy vai Lâm Đại Ngọc trong Tân Hồng Lâu Mộng

Nàng Mộc Uyển Thanh trong Thiên long bát bộ - Tưởng Hân cũng từng chia sẻ công khai về vấn đề này trên sóng truyền hình. Cô cho biết, một lần chứng kiến cảnh đạo diễn chọn diễn viên cho vai diễn trong phim, thay vì căn cứ vào diễn xuất của diễn viên, họ lại để một xấp ảnh của diễn viên trước mặt rồi nhận xét, đánh giá: “Em này ngon, em này đẹp”, giọng điệu y hệt như những công tử nhà giàu lúc chọn kỹ nữ chốn lầu xanh. Tưởng Hân ngay lúc đó cảm thấy vô cùng nhục nhã và cho biết, nếu họ chọn cô theo cách đó, cô sẵn sàng đến và tát thẳng vào mặt vị đạo diễn.

Diễn viên Tưởng Hân không chấp nhận quy tắc ngầm trong làng giải trí
Diễn viên Tưởng Hân không chấp nhận "quy tắc ngầm" trong làng giải trí

Chính vì tính cách thẳng thắn, không chịu tuân theo quy luật “đổi tình lấy vai diễn”, quyết giữ sạch mình này của Tưởng Hân mà sự nghiệp của cô vẫn lẹt đẹt, không thể nổi tiếng được sau gần 10 năm bước chân vào nghề. Mãi đến khi may mắn nhận được vai Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện, tên tuổi của cô mới có cơ hội vụt lên thành sao.

Nàng Hắc Thành Quân trong Vân Trung Ca - Dương Dung cũng là một trong số những diễn viên nhất quyết không chịu chấp nhận việc “đổi tình lấy vai diễn”. Và kết quả cô nhận được là, sau gần 21 năm bước chân vào nghề, cô vẫn chỉ là một diễn viên hạng 2, hạng 3 với biệt danh “nữ phụ vạn năm”.

Dương Dung trong vai Hoắc Thành Quân, phim Vân Trung Ca
Dương Dung trong vai Hoắc Thành Quân, phim Vân Trung Ca

Người đẹp Tiết Lệ Na, diễn viên đóng thế cho Châu Tấn trong phim Dạ Yến cũng từng lên tiếng tố cáo một đạo diễn nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ vì đã gửi tin nhắn “gạ tình” cô. Nội dung tin nhắn vô cùng trơ trẽn: “Chào Tiết Lệ Na, anh là đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng, cứ gọi anh là Âu Dương. Hãy chấp nhận lời đề nghị của anh và em sẽ được đóng vai nữ chính Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu. Em cần suy nghĩ thật kỹ vì chỉ một vai diễn nhỏ thôi, chúng tôi đã nhận được từ 80 đến 90 đơn đăng ký thử vai của các diễn viên”. Tin nhắn này đã được Lệ Na cho đăng tải trên blog cá nhân của cô. Đến giờ, Tiết Lệ Na vẫn còn rùng mình kinh hãi trước sự gạ gẫm của những đạo diễn giàu tiền, lắm danh mà háo sắc.

Người đẹp Tiết Lệ Na từng bị đạo diễn nhắn tin gạ tình
Người đẹp Tiết Lệ Na từng bị đạo diễn nhắn tin gạ tình

Có thể nói, quy luật ngầm đổi tình lấy vai diễn là một vấn nạn trong làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, các người đẹp vẫn có thể có lựa chọn cho mình. Hoặc chấp nhận để nổi tiếng bằng mọi giá, hoặc từ chối và đánh mất nhiều cơ hội. Muốn nổi tiếng chỉ dựa trên thực lực mà không phải bán rẻ thân xác, các người đẹp sẽ phải cố gắng gấp trăm lần người khác.

Theo Thảo Nguyên

Dân Việt