Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:51

Con nuôi Hoài Linh “lộ” sở thích mặc… quần đùi, đi dép tông của bố

Dân trí

“Em đi với ba em thoải mái được mặc quần đùi, đi dép tông. Em không cần giữ hình tượng gì cả và em biết khán giả cũng thương em vì những điều đó”, Hoài Lâm - con nuôi danh hài Hoài Linh nói. Hoài Lâm kể, dù mọi người nhìn anh là ngôi sao nhưng khi đi với bố, anh mới được là chính mình nhất.

Con trai nuôi Hoài Linh "nhái" Bằng Kiều.

Trấn Thành, Đức Trí liên tục động viên, trấn an Hoài Lâm sau nhiều biến cố tinh thần

Tạm lắng trong một thời gian dài, Hoài Lâm đến “Chuyện tối nay với Thành” với hình ảnh mới lạ lẫm: tóc nhuộm bạch kim, diện veston lịch lãm và thần thái điềm tĩnh hơn. Giải thích về ngoại hình của mình, Hoài Lâm “trấn an” Trấn Thành rằng, anh vẫn như xưa thôi, chỉ là muốn có cái gì đó mới mẻ nên làm mới mình.

Hoài Lâm “trấn an” Trấn Thành rằng, anh vẫn như xưa thôi, chỉ là muốn có cái gì đó mới mẻ nên làm mới mình.
Hoài Lâm “trấn an” Trấn Thành rằng, anh vẫn như xưa thôi, chỉ là muốn có cái gì đó mới mẻ nên làm mới mình.

Sinh năm 1995, Hoài Lâm ở thời điểm hiện tại vừa bước sang tuổi 23. Nhắc đến Hoài Lâm, sẽ không ai quên được bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi anh xuất sắc giành giải Quán quân "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2 (năm 2014).

Cuộc sống và sự nghiệp bước sang một trang mới chỉ sau một đêm, Hoài Lâm được săn đón như một ngôi sao thực thụ. Thế nhưng, bẵng đi một thời gian, Hoài Lâm khiến khán giả lo lắng khi anh gần như “biến mất” khỏi làng giải trí, không đi hát nhiều, không ra sản phẩm mới.

Em vẫn còn trẻ và em muốn thử nhiều thứ hơn là đứng một vị trí nào đó”, Hoài Lâm nói.
"Em vẫn còn trẻ và em muốn thử nhiều thứ hơn là đứng một vị trí nào đó”, Hoài Lâm nói.

Giải thích về sự “biến mất” của mình, con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh hiền lành chia sẻ: “Em cũng chỉ đi vòng vòng thôi! Em nghĩ đến thời điểm này, em cũng chưa có đủ tự tin để nói hết được em đã trải nghiệm hay đã làm được gì trong cả quá trình em làm nghệ thuật đến giờ. Em vẫn còn trẻ và em muốn thử nhiều thứ hơn là đứng một vị trí nào đó”.

MC Trấn Thành vốn là một người em ngưỡng mộ và thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh - bố nuôi của Hoài Lâm, vì thế anh xem Hoài Lâm là người em út trong gia đình. Nghe những chia sẻ, những tâm sự mà Hoài Lâm đã giữ kín trong lòng, Trấn Thành thương, hiểu và chia sẻ: “Em vốn là một cậu bé vô tư vô lo. Em được sống và làm những điều mình thích ở trong sân khấu với tư cách là chàng diễn viên nhỏ, lâu lâu chạy lên sân khấu đóng một vai vui vui.

Rồi vô tình, em may mắn giành giải cao trong một cuộc thi âm nhạc, em được săn đón như một ngôi sao và trung tâm của mọi sự chú ý. Cuộc sống em thay đổi, em phải trở thành một hình mẫu nào đó cho giới trẻ hướng vào. Anh hiểu điều đó làm em cảm thấy chưa quen và chông chênh với sự thay đổi”.

Nhạc sĩ Đức Trí trải lòng về việc mất mất gần 20 năm để thoát khỏi mác tự tôn nhạc sĩ số 1.
Nhạc sĩ Đức Trí trải lòng về việc mất mất gần 20 năm để thoát khỏi mác tự tôn "nhạc sĩ số 1".

Về phía nhạc sĩ Đức Trí, anh là người thấu hiểu rõ nhất cảm giác chông chênh, loay hoay của Hoài Lâm. Lần hiếm hoi trên sóng truyền hình, Đức Trí mở lòng chia sẻ để động viên Hoài Lâm: “Tôi nhớ khi cuộc thi Vietnam Idol ra mắt, công ty tôi được hợp tác với các ca sĩ giành giải Quán quân. Thời điểm đó, Phương Vy có câu chuyện rất giống với em. Từ một người chưa có gì chỉ sau một đêm đã có tất cả thì mọi thứ sẽ thay đổi hết. Sau Phương Vy, là Quốc Thiên, Uyên Linh…

Khi các bạn nhận giải, ngày hôm sau cảm giác buồn cười lắm! Các bạn sẽ trải qua việc như đang leo lên một ngọn núi và sau đó bị tất cả mọi người rút tấm ván. Bạn đứng trụ lại hay tụt xuống là do bản thân mình.

Đó là sự nghiệt ngã trong làng giải trí mà chúng ta phải đối mặt. Nhưng thực chất không ai khi không có tài năng mà được người ta đưa lên đỉnh cao đó cả. Chẳng qua là thời gian quá ngắn để chúng ta chấp nhận mọi việc. Nếu mình trụ lại được và có tiếp tục nó được hay không là do bản thân mình và hết sức bình tĩnh để chấp nhận và làm quen với nó. Thế nhưng, tôi cũng không ngại nếu em cứ giữ việc mình vẫn cứ là mình”. Lời khuyên của Đức Trí khiến Hoài Lâm xúc động.

Đức Trí trấn an người em thân thiết rằng, trước kia anh cũng bị người khác tự tôn lên như một nhạc sĩ số 1, nhạc sĩ có giá cao, nhạc sĩ khó tính… sau khi anh vừa đi du học nước ngoài về. Thay vì áp lực và căng thẳng với nó, Đức Trí chọn cách cứ bình tĩnh đón nhận và thoát ra nó để bản thân tiếp tục là chính mình. Anh miệt mài chứng minh bản thân mình trong 10, 20 năm và dần dần mọi người đã hiểu được con người và tính cách thật của anh.

Mãi là con Hoài Linh chứ không phải một cái bóng

Nhắc đến âm nhạc, Hoài Lâm vẫn tự tin nhất khi hát dân ca, cải lương. Đức Trí bất ngờ đánh đàn cho Hoài Lâm hát. Ngâm vài câu cải lương trên nền nhạc của Đức Trí, Hoài Lâm mang lại nhiều cảm xúc với khán giả truyền hình.

Ngâm vài câu cải lương trên nền nhạc của Đức Trí, Hoài Lâm mang lại nhiều cảm xúc với khán giả truyền hình. Và người xuýt xoa và dành lời khen cho sự ngọt ngào của Hoài Lâm chính là Đức Trí.
Ngâm vài câu cải lương trên nền nhạc của Đức Trí, Hoài Lâm mang lại nhiều cảm xúc với khán giả truyền hình. Và người xuýt xoa và dành lời khen cho sự ngọt ngào của Hoài Lâm chính là Đức Trí.

Trấn Thành theo dõi bước đường nghệ thuật của Hoài Lâm và nhận ra, nam ca sĩ trẻ còn chưa có “chữ ký” để khẳng định tên tuổi riêng của mình. Đồng tình với lời nhận xét này, Hoài Lâm bảo: “Thật là ban đầu chỉ là khoảnh khắc em phiêu một xíu thôi nhưng không ngờ em lại đi quá xa không biết để làm gì! Thế nhưng, trong thời gian đó, em lại được trải nghiệm những gì mà tuổi trẻ được phép làm!”

Nhắc đến bố nuôi là nghệ sĩ Hoài Linh, Hoài Lâm luôn dành cho bố những lời thật từ đáy lòng. Hoài Lâm cho biết, trước kia anh không tâm sự cùng ai và chỉ giữ cho riêng mình. Từ khi gặp bố nuôi, anh tâm sự nhiều hơn.

Không chỉ thích chia sẻ, Hoài Lâm thích được gần bố nuôi của mình nhiều hơn vì anh muốn làm gì đó cho bố vui. Ngược lại, ở bên cạnh nghệ sĩ Hoài Linh, Hoài Lâm lúc nào cũng thấy tự tin. “Nhiều người hỏi em có sợ cái bóng của ba hay không nhưng mà em nghĩ, đã là Hoài Lâm thì mãi mãi là con của Hoài Linh chứ không là cái bóng hay em muốn thoát ra như thế nào cả! Em vẫn muốn được như xưa, đi diễn cùng chú Lộc, được làm những điều mình thích và được ba định hướng!”, Hoài Lâm bộc bạch.

Hoài Lâm kể, dù mọi người nhìn anh là ngôi sao nhưng khi đi với bố, anh mới được là chính mình nhất. “Em đi với ba em thoải mái được mặc quần đùi, đi dép lào. Em không cần giữ hình tượng gì cả và em biết khán giả cũng thương em vì những điều đó. Trong mắt em, ba là người đã thay đổi cuộc đời em”, Hoài Lâm tâm sự.

Hoài Lâm kể, dù mọi người nhìn anh là ngôi sao nhưng khi đi với bố, anh mới được là chính mình nhất. (Ảnh: NVCC).
Hoài Lâm kể, dù mọi người nhìn anh là ngôi sao nhưng khi đi với bố, anh mới được là chính mình nhất. (Ảnh: NVCC).

Trấn Thành hỏi ở thời điểm hiện tại, Hoài Lâm có hạnh phúc không, nam ca sĩ rạng ngời và thể hiện sự hạnh phúc ngay từ trong ánh mắt: “Có! Em hạnh phúc lắm! Em hạnh phúc như anh Thành và cả chú Đức Trí vậy!” Trấn Thành hài hước bảo rằng, sao Hoài Lâm biết anh đang hạnh phúc, Hoài Lâm cho ngọt ngào trả lời: “Chỉ những người đang hạnh phúc họ mới mang lại niềm hạnh phúc cho những người khác!”

Trước những tâm sự thật lòng của Hoài Lâm, Trấn Thành gửi lời nhắn đến khán giả rằng, có thể Hoài Lâm đã thay đổi màu tóc, có thể Hoài Lâm để tóc bím hay thấy Hoài Lâm mắt kính lê la đâu đó ngoài đường. Đó là khi Hoài Lâm còn trẻ, được phép trải nghiệm. Nếu khán giả thương Hoài Lâm thì hãy bao dung, quên đi những điều không thích về Hoài Lâm. Hãy công nhận Hoài Lâm khi nam ca sĩ bước lên sân khấu, mang tiếng hát đến cho mọi người bằng cảm xúc thật sự.

Hoài Lâm từng có một tuổi thơ nay đây mai đó cùng bố mẹ theo đoàn lô tô khắp các nẻo đường trên khắp đất nước.
Hoài Lâm từng có một tuổi thơ nay đây mai đó cùng bố mẹ theo đoàn lô tô khắp các nẻo đường trên khắp đất nước.

Cũng trong 2018, dự định mới của Hoài Lâm sẽ là sợ trở lại mạnh mẽ với dòng nhạc xưa. Để làm album đánh dấu sự trở lại này, Hoài Lâm sẽ nỗ lực để mang đến khán giả những tác phẩm cảm xúc nhất.

Ở phần cuối, Trấn Thành và Hoài Lâm cùng đưa khán giả ghé thăm đoàn lô tô A Xìn. Chương trình tinh tế đưa Hoài Lâm quay ngược về quá khứ khi từ bé, Hoài Lâm đã đi nay đây mai đó cùng bố mẹ theo đoàn lô tô khắp các nẻo đường trên khắp đất nước. Hoài Lâm cũng xúc động khi tuổi thơ của mình được tái hiện lại.

Phương Nhung
Ảnh: Thái Đăng Bảo