Thứ tư, 02/10/2019 - 06:00

Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu

Dân trí

“Tôi thấy xót và rất thương cho mẹ. Mẹ ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng. Tình cảm mẹ dành cho học trò, sân khấu và đồng nghiệp quá lớn nên trong thâm tâm mẹ khổ”, con nuôi Minh Châu kể về NSND Hồng Vân.

Minh Châu xót xa khi thấy cảnh nghệ sĩ Hồng Vân ngày chỉ ngủ 2 - 3 tiếng. Nữ nghệ sĩ lao động cật lực, nhận dự án liên tục để duy trì sân khấu, vốn là nơi học trò của cô trau dồi kỹ năng.

Tối 29/9, NSND Hồng Vân đã chính thức khép lại 14 năm hoạt động của sân khấu kịch SuperBowl (một trong hai địa điểm của sân khấu kịch Hồng Vân) vì phải trả lại mặt bằng.

Chia sẻ về việc sân khấu đóng cửa vĩnh viễn lần này, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết, cô rất mệt mỏi và đau lòng khi phải tạm biệt “đứa con tinh thần” 14 năm của mình. Hình ảnh và những chia sẻ của Hồng Vân khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả nghẹn ngào.

Trong 3 năm qua, sân khấu kịch Hồng Vân đều rơi vào khủng hoảng và báo lỗ. Vào cuối tháng 2/2018, bà bầu Hồng Vân từng tuyên bố đóng cửa rạp vì không kham nỗi chi phí. Để duy trì hoạt động, mỗi tháng Hồng Vân phải chi số tiền 150 triệu đồng.

Trong khi đó, sân khấu chỉ diễn hai suất vào mỗi cuối tuần, thu không đủ chi. Thời điểm đó, sau 2 ngày tuyên bố đóng cửa, đơn vị cho thuê mặt bằng lên tiếng giảm giá tối đa để hỗ trợ, Hồng Vân đã mở lại sân khấu.

Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 1

NSND Hồng Vân nhận Minh Châu là con nuôi. Từ ngày mẹ ruột qua đời, Minh Châu coi nghệ sĩ Hồng Vân là nơi để tựa nương tinh thần và chia sẻ hết nỗi lòng cuộc sống.

“Hàng đêm hai mẹ con hay tâm tình đến khuya. Sáng hôm sau tầm 6 giờ thức giấc, tôi đã thấy mẹ online, làm việc. Lúc đó thấy xót và rất thương cho mẹ.

Tình cảm mẹ dành cho học trò, sân khấu và đồng nghiệp quá lớn nên trong thâm tâm mẹ khổ. Tôi chỉ cầu mong sau mỗi ngày, sức khỏe mẹ tốt hơn, đam mê vẫn cháy bỏng để nhiều thế hệ sau nữa học hỏi nhân cách, kỹ năng diễn xuất từ mẹ truyền dạy” - Minh Châu nói. 

Những ngày qua, khi mẹ nuôi phải đóng của sân khấu kịch sau nhiều năm gồng gánh, Minh Châu thủ thỉ động viên. Anh mong muốn mẹ  dành thời gian cho bản thân, lo sức khỏe và nhận show ít lại. Dù sân khấu kịch còn tồn tại hay không, thì những thế hệ học trò đi qua vẫn nhớ ơn nghệ sĩ Hồng Vân sau bao ngày giúp đỡ, tạo cơ hội.

Theo kế hoạch, trong lần đóng cửa vĩnh viễn này, NSND Hồng Vân và các nghệ sĩ của sân khấu kịch Superbowl sẽ có 2 tuần để tháo dỡ toàn bộ phục trang, đạo cụ, sân khấu, đồ nghề.

Minh Châu kể, mẹ con anh thường tâm sự mỗi ngày về công việc và cuộc sống. Dù là mẹ nuôi, Hồng Vân vẫn đau đáu tình thương dành cho Minh Châu.

“Đôi khi có những mối quan hệ trong đời không thể lý giải được. Mẹ Hồng Vân muốn tôi gọi bằng mẹ, và cá nhân tôi cũng cảm nhận tình cảm thân thuộc từ người phụ nữ đặc biệt này. Từ ngày mẹ ruột qua đời, tôi có một nơi để tựa nương tinh thần và chia sẻ hết nỗi lòng cuộc sống. Thành công, vui buồn trong cuộc sống của tôi, người đầu tiên muốn chia sẻ là mẹ Hồng Vân. Và khi mẹ có chuyện buồn, tôi cũng cảm thấy không vui” - anh nói.

Để khích lệ tinh thần của mẹ nuôi, Minh Châu động viên mẹ tạo hình mới mẻ, f5 tinh thần. Minh Châu muốn mẹ thay đổi nhiều kiểu tóc, mang màu sắc mới lạ hơn. Một số hình ảnh, nghệ sĩ Hồng Vân diện áo dài họa tiết sọc dọc, ngang phối voan xuyên thấu ở thân trên. Hay trong những chiếc áo dài đính sequin, cô đội tóc giả búi cao, đánh khối ở phần mắt để thêm trẻ trung.

Hình ảnh xinh đẹp, tươi tắn của nghệ sĩ Hồng Vân khiến nhiều người yêu mến nghệ sĩ phần nào an lòng và yên tâm hơn.

Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 2
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 3
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 4
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 5
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 6
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 7
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 8
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 9
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 10
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 11
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 12
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 13
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 14
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 15
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 16
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu - 17

Phương Nhung

Ảnh: Bảo Lê