Thứ sáu, 10/01/2020 - 09:44

Công tố viên đề nghị bắt giam nam ca sĩ Seungri

Dân trí

Hội đồng công tố viên đã đệ đơn lên toà án yêu cầu bắt giam nam ca sĩ Seungri, cựu thành viên của nhóm Big Bang đúng 7 tháng sau khi toà án từ chối lệnh bắt giam từ phía cảnh sát.

Seungri bị điều tra từ tháng 3/2019 vì có liên quan tới một đường dây môi giới mại dâm, tham gia các hoạt động thương mại bất chính của chuỗi nhà hàng mà anh góp vốn đầu tư, đánh bạc trái phép ở nước ngoài...

Theo truyền thông Hàn Quốc, ngày 10/1/2020, các công tố viên văn phòng công tố viên Seoul đã đệ đơn yêu cầu bắt giữ cựu thành viên nhóm Big Bang. Quyết định này được đưa ra đúng 7 tháng sau khi toà án từ chối yêu cầu tạm giam Seungri từ phía cảnh sát.

Tháng 5/2019, cảnh sát đã yêu cầu ra lệnh bắt giam Seungri để phục vụ việc điều tra đường dây môi giới mại dâm, các vi phạm trong quản lý và điều hành việc kinh doanh nhà hàng, trốn thuế... Lệnh bắt giam này đã bị toà từ chối và kết quả là vụ việc của Seungri đã được chuyển cho các công tố viên.

Công tố viên đề nghị bắt giam nam ca sĩ Seungri - 1

Ngày 10/1, các công tố viên đề nghị bắt giam Seungri. 

Hiện tại, các công tố viên yêu cầu điều tra Seungri vì những tội danh mà phía cảnh sát nêu ra, cùng với việc phát tán hình ảnh nhạy cảm của 3 nữ nạn nhân, đánh bạc trái phép, trao đổi ngoại tệ trái phép, môi giới mại dâm cho các khách hàng nước ngoài.... Tổng cộng tội danh của Seungri là 7 tội. Toà án sẽ xem xét đề nghị tạm giam Seungri và ra quyết định chính thức vào ngày 13/1 tới.

Seungri là em út trong nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc - Big Bang. Bên cạnh hoạt động chung với nhóm, sự nghiệp solo của Seungri cũng được fan đánh giá cao. Chính vì thế anh sở hữu lượng fan không hề nhỏ tại châu Á và trên thế giới. Bê bối tình dục “ồn ào” năm 2019 đã chấm dứt sự nghiệp giải trí của Seungri và khiến anh mất điểm với người hâm mộ. 

Công tố viên đề nghị bắt giam nam ca sĩ Seungri - 2

Seungri tuyên bố giải nghệ từ tháng 3/2019 sau khi bị điều tra hành vi môi giới mại dâm, gian lận thương mại...

Nam ca sĩ tuyên bố rời khỏi nhóm Big Bang ngay sau sự việc. Anh cũng thông báo dừng hoạt động trong làng giải trí và được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Công ty quản lý YG Entertainment cũng chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ trẻ từ tháng 3/2019.

Sau khi thông tin bị điều tra của Seungri được đăng tải, nam ca sĩ trẻ đã nói lời xin lỗi công chúng, công ty quản lý YG, và những người đồng nghiệp thân thiết vì những rắc rối mà anh đã gây ra trong những ngày qua. “Dù kết quả điều tra có thế nào, tôi tin rằng, tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trong phần đời còn lại của mình. Tôi sẽ phải nhìn nhận lại bản thân. Xem lại những hành động sai trái của mình trong những năm trước đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ thế nào, tôi tự thấy mình thật đáng xấu hổ. Hi vọng, mọi chuyện sẽ được giải quyết sớm để công chúng sẽ không còn bối rối”, Seungri phát biểu.

Seungri bị điều tra hành vi đánh bạc trái phép tại nước ngoài

Mi Vân

Theo Korea