Thứ sáu, 16/02/2018 - 01:04

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa

Dân trí

Kì nghỉ cuối năm không chỉ là dịp nghỉ ngơi lại sức sau bao tháng ngày làm việc áp lực mà còn là cơ hội đoàn viên để cả nhà cùng nhau sum vầy, thưởng thức những bộ phim ngọt ngào, ấm áp.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 1.

Vào dịp lễ Giáng sinh, trong khi những đứa trẻ khác đều mong muốn một món quà xinh xắn, đẹp đẽ thì nhân vật chính của "A Christmas story", Ralphie Parker lại chỉ muốn… một khẩu súng Red Ryder BB. Mong ước về món quà Giáng sinh ấy đã ám ảnh cậu bé 9 tuổi và dẫn dắt người xem bước vào một cuộc phiêu lưu hết sức kỳ thú, đồng thời giúp cho "A Christmas story" trở thành một bộ phim ngập tràn những bài học ý nghĩa trong dịp năm mới.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 2.

"Elf" là bộ phim hài cảm động kể về một đứa trẻ bị bỏ rơi, được ông già Noel nhặt về nuôi và khi lớn lên cậu bé được ông già Noel tiết lộ thân thế thật sự nên đã quyết định đi tìm người cha ruột. Thế nhưng, khi tìm thấy cha ruột, cuộc phiêu lưu của nhân vật chính để giành lấy hạnh phúc gia đình mới thực sự bắt đầu.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 3.

"A Charlie Brown Christmas" đơn giản là đã bước vào hàng ngũ kinh điển với sự mộc mạc, chân phương và vô cùng thân thuộc với nhiều thế hệ khán giả.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 4.

Là tác phẩm hoạt hình ca nhạc được làm theo hướng kinh dị, u ám nhưng cũng không kém phần hài hước "đúng chất" Tim Burton, "The nightmare before Christmas" đã dễ dàng gây ấn tượng với khán giả và trở thành tác phẩm kinh điển đáng xem trong dịp năm hết Tết đến.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 5.

Trước khi Jim Carry tham gia vào "How the Grinch stole Christmas" phiên bản người thật đóng, tác phẩm hoạt hình kinh điển ra mắt lần đầu vào năm 1966 đã vô cùng quen thuộc với người xem và trở thành món ăn tinh thần ý nghĩa trong dịp cuối năm.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 6.

"Miracle on 34th Street" kể về người đàn ông lịch thiệp Kris Kingle có bộ râu dài được thuê đóng giả làm ông già Noel tại một trung tâm mua sắm trong dịp lễ cuối năm. Dù chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ, Kingle đã bất ngờ thu hút mọi khách hàng khi không chỉ hướng dẫn họ tìm được thứ mình muốn, mà còn khơi dậy ở họ những tình cảm yêu thương cuộc đời, niềm tin vào phép màu, giống như một ông già Noel thực sự. Hài hước, cảm động và thấm đẫm tinh thần nhân văn, "Miracle on 34th street" lúc nào cũng xuất sắc đứng đầu bảng trong danh sách những bộ phim ấm áp nhất.

Cùng thưởng thức những bộ phim ấm áp chờ đón giao thừa - Ảnh 7.

"Love actually" đã khắc họa muôn vàn hình thái của tình yêu để rồi cho thấy, mũi tên của thần tình ái sẽ vượt qua cả khoảng cách địa vị, ngôn ngữ cùng vô vàn rào cản khác để sưởi ấm trái tim mỗi người.

Dung Nhi

Theo Posu