Thứ tư, 11/04/2007 - 09:21

Cuộc đời Lý Tiểu Long lên màn ảnh nhỏ

Dân trí

Ngày 10/4, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc thông báo kế hoạch thực hiện bộ phim truyền hình dài 40 tập về ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long. Với các nhà làm phim trong nước, Lý Tiểu Long được xem là biểu tượng sức mạnh của chủ nghĩa dân tộc Trung Hoa.

Hãng tin Xinhua cho biết, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã bắt đầu quay bộ phim The Legend of Bruce Lee cuối tuần qua tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Đây là quê hương của ông, thế nhưng thực ra, Lý Tử Long lại được sinh ra tại San Francisco (Mỹ).

 

Được biết, bộ phim sẽ được thực hiện với kinh phí 50 triệu nhân tệ, do hãng phim Hồng Kong và Mỹ hợp tác sản xuất. Hai hãng phim này cũng chính là nơi Lý học tập và thành danh trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

 

Dự kiến, sê-ri phim truyền hình này sẽ ra mắt khán giả vào năm 2008, cùng thời gian diễn ra lễ hội Olympic tại Bắc Kinh trong năm tới, nhằm quảng bá nền văn hóa Trung Hoa trong suốt thời gian diễn ra sự kiện thể thao này.

 

Nam diễn viên Chen Guokun - người được chọn vào vai Lý Tiểu Long cho biết, anh vừa vui sướng vừa hồi hộp khi nhận được lời mời vào vai diễn thần tượng này. Lý Tiểu Long đã trở thành thần tượng của Chen Guokun khi anh mới chỉ là một cậu nhóc và đó cũng là lý do khiến anh theo đuổi môn võ thuật Kung-fu trong nhiều năm nay.

 

“Tôi vừa lo lắng, nhưng cũng cảm thấy rất vui. Tôi sẽ cố gắng để diễn thật tốt”, Chen Chen Guokun phát biểu. Chen Guokun cũng từng xuất hiện trong bộ phim hài hành động Tuyệt đỉnh Kung-fu (Kung Fu Hustle).

 

Trước đây, cũng có một bộ phim được xây dựng dựa trên những ghi chép về thân thế và sự nghiệp của Lý Tiểu Long là Dragon: The Bruce Lee Story, với sự tham gia của Jason Scott Lee, được phát hành vào năm 1993.

 

Châu Sa

Theo Pravda