Đạo diễn Lê Hoàng “ngượng chín mặt” khi các vũ công thản nhiên thay đồ trước mặt

Dân trí Trong talkshow “Chuyện cuối tuần” với chủ đề “Mặt trái nghề vũ công”, đạo diễn Lê Hoàng thú nhận từng “ngượng chín mặt” khi các vũ công thản nhiên thay đồi trước mặt mình.
>>Lê Hoàng nói gì về những “động chạm” trong hồi ký của Công Vinh?
>>Lê Hoàng: “Hoa hậu rất ít khi nghèo”
>>Đạo diễn Lê Hoàng vạch tội của các bà vợ Việt khiến chồng có bồ nhí

Thanh Sang là trưởng nhóm múa minh họa mang tên Ô, nhóm nhảy của anh có 32 người, bao gồm 16 nam và 16 nữ. Thanh Sang cho biết, nhóm nhảy của anh ra đời sau các nhóm nhạc nổi tiếng như: Vũ đoàn Hoàng Thông, nhóm Bước nhảy, nhóm ABC…

Lúc đầu, anh chỉ là sinh viên đam mê việc nhảy múa, sau đó, Thanh Sang rủ những người bạn cùng đam mê thành lập nhóm, nhảy múa minh họa cho các nghệ sĩ showbiz. Nhóm của anh từng nhận được giải vô địch quốc gia về nhảy và dần đắt show, được nhiều nghệ sĩ mời cộng tác.

Đạo diễn Lê Hoàng “ngượng chín mặt” khi các vũ công thản nhiên thay đồ trước mặt - 1

Vũ công Thanh Sang.

Nói về những người đồng nghiệp của mình, Thanh Sang cho biết, hiện tại trong thành phố có khoảng 10 nhóm nhảy, mỗi nhóm có khoảng 30-40 thành viên. Như vậy, tổng số lượng vũ công tại TP. HCM là khoảng 300 - 400 người.

Hiện nay, nghề nhảy múa minh họa tuy không phải là quá “hot” nhưng cũng thu hút được khá nhiều bạn trẻ tham gia. Hầu hết các bạn trẻ đều xuất phát từ đam mê rồi tham gia những khóa học ở Nhà văn hóa Thanh niên.

Theo Thanh Sang, đây là một nghề đào thải khá khắc nghiệt vì thường chỉ những người trẻ mới tham gia và tồn tại được ở nhóm nhảy. Bản thân anh theo nghề được 13 năm, trong quá trình hoạt động, anh chứng kiến cảnh thường xuyên có những thành viên rời nhóm nên liên tục phải casting, tuyển mới những bạn trẻ tham gia thay thế. Được biết, độ tuổi trung bình của các thành viên trong nhóm là khoảng từ 20-25 tuổi.

Tuy phải tập luyện ngày đêm, thường xuyên đi diễn tỉnh xa xôi, vất vả, song thu nhập của nghề nhảy múa minh họa lại chưa cao. Theo Thanh Sang, một tháng, trừ các khoản chi phí quần áo, trang điểm, đi lại ra thì một vũ công thu nhập trung bình khoảng 6-8 triệu đồng.

Những tháng cuối năm có nhiều show diễn thì thu nhập có thể cao hơn. Tuy nhiên, vì thu nhập khá thấp như vậy nên có rất nhiều nghệ sĩ đã bỏ nghề hoặc phải làm thêm những nghề khác như bán hàng online để trang trải thêm cuộc sống.

Vũ công Thanh Sang tiết lộ thu nhập “bèo bọt” của các vũ công

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ múa minh họa gặp nhiều thiệt thòi như ít được công chúng biết đến. Vì thế không ít nghệ sĩ múa minh họa khi có chút tiếng tăm đã chuyển qua làm nghề múa solo như Phan Hiển - chồng Khánh Thi hoặc nếu có giọng thì chuyển sang đi hát như nhóm Trio 666. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nghề nhảy minh họa thường xuyên thiếu “nhân tài”.

Một trong những điều mà các nghệ sĩ múa minh họa hay gặp phải, đó là điều tiếng trong nghề. Do đặc thù nghề nghiệp hay phải đi lưu diễn tỉnh, khi nhảy múa thì thường có những động tác đụng chạm đến cơ thể nhau.

Cách ăn mặc của các vũ công cũng không thể kín đáo mà thường là khoe da thịt, váy ngắn hay áo hở vai, hở lưng. Ngoài ra, khi thay đồ, nhiều địa điểm lưu diễn không có chỗ riêng biệt cho nam và nữ nên dẫn đến không ít trường hợp các nữ vũ công bị lợi dụng và sàm sỡ.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh rất xót xa khi chứng kiến nhiều vũ công bị dư luận cho là “sinh hoạt bừa bãi, không chuẩn mực”. Đặc biệt, Lê Hoàng đã từng “ngượng chín mặt” khi từng chứng kiến cảnh vũ công thay đồ trước mặt.

Đạo diễn Lê Hoàng “ngượng chín mặt” khi các vũ công thản nhiên thay đồ trước mặt - 2

“Có lần tôi đi cùng một người trong nhóm nhảy, đến một vũ trường. Do không gian chật hẹp của vũ trường nên không có chỗ thay đồ riêng. Vì thế, giữa hai tiết mục múa minh họa, tôi thấy các vũ công túm lại với nhau thay đồ ào ào ngay trước mặt.

Tôi thấy rất ngượng, trong khi các bạn ấy thản nhiên, coi là bình thường, chắc họ làm nhiều lần rồi nên không coi đó là chuyện lớn. Tôi nghĩ chắc mình cổ hủ rồi. Tôi nghĩ, trong quá trình múa minh họa hay xảy ra những chuyện như vậy. Điều này không hề xấu nhưng như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến sự sang trọng và tâm lý của không ít người làm nghề”.

Để tránh xảy ra những trường hợp này, bản thân Thanh Sang luôn có gắng yêu cầu những nơi tổ chức phải có đủ chỗ thay đồ cho nam và nữ. Khi lưu trú qua đêm, anh yêu cầu nam nữ phải có phòng riêng. Đồng thời, Thanh Sang cũng gắng động viên các vũ công trong đoàn, cần tránh những trường hợp nhạy cảm để không bị dư luận đánh giá sai.

Theo vũ công Thanh Sang, giữa các vũ công với nhau thường có tinh thần trợ giúp nhau rất cao. Giữa các vũ đoàn, cũng có cạnh tranh, song không nhiều. Thường mỗi vũ đoàn sẽ có một phương hướng, một hướng đi riêng, không giống các vũ đoàn khác, vì thế không có quá nhiều những trường hợp như vũ đoàn này “triệt hạ” vũ đoàn kia để sinh sống.

Lê Hoàng “ngượng chín mặt” khi bị các vũ công thay đồ trước mặt

Tuy nhiên, dù vậy, trong giới vũ công cũng nhiều vũ đoàn bị mang tiếng là nhái hoặc đạo bài nhảy của nước ngoài hoặc của nhóm khác. Với Thanh Sang, anh luôn cố gắng sáng tạo những bài mới từ ý tưởng của chính bản thân mình, tránh sao chép, copy ý tưởng từ bất kì nguồn nào.

Hiện nay, so với các nước trong châu Á, trình độ nhảy của các vũ công Việt Nam không thề thua kém. Tuy nhiên, nếu xét ở mức độ nhóm nhảy thì Việt Nam lại thua bởi các nhóm nhảy bởi rất ít tham gia các các cuộc thi nhảy quốc tế, vì thế cũng không có nhiều điều kiện để cọ sát, học hỏi.

Đặc biệt, các bài nhảy của vũ đoàn Việt Nam chưa làm nổi bật được tính dân tộc, chưa tôn vinh lên được nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam mà mới thiên về vấn đề kĩ thuật nhảy sao cho đẹp.

Theo Thanh Sang, trong tương lai, các nhóm nhảy ở Việt Nam cần phải trau đồi hơn nữa vấn đề về ý tưởng, chủ đề để tương lai, có thể giao lưu và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động múa minh họa ở Việt Nam.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Dương Yến Nhung mang 40 bộ trang phục trong 10 ngày tranh tài tại Philippines
Dương Yến Nhung mang 40 bộ trang phục trong 10 ngày tranh tài tại Philippines

Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Nhan sắc Việt Nam 2016 đang có những bước chuẩn bị trước khi lên đường tham dự Miss Tourism Queen Worldwide 2019 tổ chức tại Philippines vào những ngày tới.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 03:54

Lều Phương Anh lo lắng khi đang ở trung tâm siêu bão tại Nhật
Lều Phương Anh lo lắng khi đang ở trung tâm siêu bão tại Nhật

(Dân trí) - Nữ ca sĩ chia sẻ trong hoang mang và lo lắng khi đang ở trung tâm bão của Nhật Bản: “Ngay phường nhà Lều Phương Anh là tâm bão, giờ bão chưa về, mới về gần mà đã ngập nửa người rồi. Đất thì rung, đường thì ngập. Giờ chỉ có tĩnh tâm mà đón nhận và cầu nguyện thôi. Tôi còn chuẩn bị cả áo phao…”.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 09:50

Khán giả quốc tế khóc, suýt xô đổ hàng rào khi xem Vũ Cát Tường trình diễn
Khán giả quốc tế khóc, suýt xô đổ hàng rào khi xem Vũ Cát Tường trình diễn

(Dân trí) - Đại diện Việt Nam tham dự Liên hoan ca khúc châu Á 2019, Vũ Cát Tường được MBC phỏng vấn. Phấn khích với sự xuất hiện của Vũ Cát Tường, fan quốc tế suýt xô đổ hàng rào, lực lượng bảo vệ phải giữ trật tự. 2 khán giả Mỹ khóc vì xúc động khi nghe Vũ Cát Tường hát.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 06:13

Hoàng Hạnh mang “hồ sen” lên trang phục dân tộc tại Miss Earth 2019
Hoàng Hạnh mang “hồ sen” lên trang phục dân tộc tại Miss Earth 2019

(Dân trí) - Hoàng Hạnh vừa chia sẻ bộ trang phục dân tộc chính thức lựa chọn mang tên “Liên chiến hoa” với tạo hình “Nữ chiến binh và hồn Việt” để tranh tài tại Miss Eath 2019.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 03:59

Hai “tiểu tam bị ghét nhất màn ảnh” Quỳnh Nga, Lương Thanh “đụng độ” nhau
Hai “tiểu tam bị ghét nhất màn ảnh” Quỳnh Nga, Lương Thanh “đụng độ” nhau

(Dân trí) - Nếu Quỳnh Nga nhận nhiều chỉ trích vì vai Nhã “tiểu tam” trong “Về nhà đi con”, thì Lương Thanh bị ném đá vì nhân vật Trà trơ tráo trong “Hoa hồng trên ngực trái”. Khác với hình ảnh ghê gớm trên màn ảnh, ngoài đời cả hai đều nhẹ nhàng.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 08:03

Diệp Bảo Ngọc: “Phụ nữ giỏi, xinh đẹp quá chưa bao giờ hạnh phúc trọn vẹn”
Diệp Bảo Ngọc: “Phụ nữ giỏi, xinh đẹp quá chưa bao giờ hạnh phúc trọn vẹn”

(Dân trí) - “Ngọc là một người phụ nữ tự chủ thích lao ra ngoài thương trường kiếm tiền… Giỏi làm kinh tế sẽ kém về mặt này mặt kia nên sau này khi yêu, Ngọc hạ đam mê xuống một chút. Phụ nữ giỏi, xinh đẹp quá chưa bao giờ hạnh phúc trọn vẹn”, cô thừa nhận.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:30

Lâm Khánh Chi trẻ đẹp tái xuất
Lâm Khánh Chi trẻ đẹp tái xuất

Dự sự kiện tại TPHCM ngày 11/10 vừa qua, ca sỹ chuyển giới Lâm Khánh Chi trẻ trung khoe dáng bên Nguyên Vũ, Trịnh Kim Chi, Hiền Mai, Băng Châu, Cát Tường...

Thứ bảy, 12/10/2019 - 01:23

MC Lại Văn Sâm đồng cảm với cô gái trẻ bị bệnh trầm cảm đi xin việc
MC Lại Văn Sâm đồng cảm với cô gái trẻ bị bệnh trầm cảm đi xin việc

Ý Nhi có dịp chia sẻ về căn bệnh trầm cảm của mình. Nữ ứng viên cho biết nguyên nhân của căn bệnh xuất phát từ biến cố của gia đình.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 12:13

Nguyễn Ngọc Hân xuất sắc đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2019
Nguyễn Ngọc Hân xuất sắc đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2019

(Dân trí) - Tối ngày 08/10/2019 tại trung tâm Hội nghị AW Convention Center, Jahamun-ro, Buam-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc, nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Hân đã vượt qua 12 thí sinh một cách ngoạn mục để đem về ngôi vị cao nhất - Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2019.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 05:02

Tình cảm mọi lúc mọi nơi, Thuý Vân và Tường Linh bị nghi trên mức tình bạn
Tình cảm mọi lúc mọi nơi, Thuý Vân và Tường Linh bị nghi trên mức tình bạn

(Dân trí) - Chính Thuý Vân cũng đã hỏi Tường Linh: "Mình là bách hợp hả?", Tường Linh ngơ ngác không hiểu bách hợp là gì. Sau đó cô tìm hiểu mới biết là đó là cách gọi để chỉ mối quan hệ nữ - nữ trên mức tình bạn.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 01:32

Minh Tiệp kết nghĩa anh em với diễn viên Hàn Quốc Kim Sang Joong
Minh Tiệp kết nghĩa anh em với diễn viên Hàn Quốc Kim Sang Joong

(Dân trí) - Minh Tiệp vừa bất ngờ chia sẻ, anh và nam diễn viên phim "Đại ca tôi đi học" Kim Sang Joong đã trở nên thân thiết sau khi Kim Sang Joong tới Việt Nam gần đây.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 01:07

Á hậu Phương Nga nửa kín nửa hở trong bộ ảnh mới
Á hậu Phương Nga nửa kín nửa hở trong bộ ảnh mới

(Dân trí) - Á hậu Bùi Phương Nga xuất hiện trong bộ ảnh mới với phong cách nửa kín, nửa hở.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Khánh Thi luôn muốn là “số 1” trong mắt “chồng trẻ” Phan Hiển
Khánh Thi luôn muốn là “số 1” trong mắt “chồng trẻ” Phan Hiển

(Dân trí) - “Có nhiều lý do để tôi giảm cân nhưng quan trọng nhất, tôi muốn mình đẹp trong mắt chồng... Công việc của tôi luôn áp lực, mỗi khi bị stress mà nhìn vào gương, thấy một phụ nữ cằn cỗi, sù sì chắc tôi sẽ càng stress hơn”, Khánh Thi nói.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 08:02

Lệ Quyên tiết lộ kiếm được 30 tỷ trong 6 năm đi hát
Lệ Quyên tiết lộ kiếm được 30 tỷ trong 6 năm đi hát

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Lệ Quyên gây bất ngờ khi chia sẻ, số tiền cô dành dụm được trong 6 năm đi hát là 30 tỷ đồng. Đây cũng là số tiền cô dành hết để làm đêm nhạc kỷ kiệm 20 năm ca hát của mình.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:11

“Gái hai con” Phạm Ngọc Thạch diện bikini khoe vóc dáng gợi cảm trên biển
“Gái hai con” Phạm Ngọc Thạch diện bikini khoe vóc dáng gợi cảm trên biển

(Dân trí) - Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng Phạm Ngọc Thạch vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn cùng vòng ba gợi cảm như thời còn làm siêu mẫu.

Thứ năm, 10/10/2019 - 11:14

Dương Yến Ngọc bức xúc trước nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng
Dương Yến Ngọc bức xúc trước nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng

(Dân trí) - “Nếu muốn bảo vệ môi trường hãy làm cho mình đẹp trước. Tra tấn con mắt người khác cũng là 1 tội ác không thể tha thứ", người đẹp Dương Yến Ngọc chia sẻ quan điểm riêng trước vụ nhóm người  khỏa thân, chạy xe máy phản cảm trên đèo Mã Pí Lèng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:35

Lệ Chi đạt danh hiệu Hoa khôi
Lệ Chi đạt danh hiệu Hoa khôi

Tại cuộc thi vừa diễn ra tại thành phố Đà Lạt, thí sinh Nguyễn Thị Lệ Chi đã xuất sắc đạt danh hiệu Hoa khôi và trở thành chủ nhân của chiếc vương miện trị giá 100 triệu đồng.

Thứ năm, 10/10/2019 - 07:36

Nam diễn viên “Gia đình là số 1” lên chức bố sau 3 năm kết hôn
Nam diễn viên “Gia đình là số 1” lên chức bố sau 3 năm kết hôn

(Dân trí) - Từ khi bà xã Linh Phi mang bầu, Quang Tuấn - nam diễn viên "Gia đình là số 1" siêng năng gấp bội vì ý thức được vai trò trụ cột trong gia đình.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:00

“Mất hút” khỏi showbiz, Á hậu Hoàng Anh đang mang bầu con thứ 2
“Mất hút” khỏi showbiz, Á hậu Hoàng Anh đang mang bầu con thứ 2

(Dân trí) - Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, chăm chỉ ở nhà làm vợ hiền, mẹ đảm, á hậu Hoàng Anh tiết lộ cô đang tiếp tục mang bầu em bé thứ hai.

Thứ năm, 10/10/2019 - 06:00

Vũ Mạnh Cường tái ngộ á hậu Diễm Trang
Vũ Mạnh Cường tái ngộ á hậu Diễm Trang

Cặp MC Vũ Mạnh Cường - Diễm Trang lại có cơ hội song mic trong một chương trình giàu cảm xúc và ngọt ngào giai điệu - Tuyệt Đỉnh Bolero mùa đầu tiên.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:48

Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy được vinh danh tại sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn
Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy được vinh danh tại sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn

Sau những màn trình diễn thời trang ấn tượng, Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy hạnh phúc khi nhận được bằng vinh danh tại sự kiện giao lưu văn hóa Việt Hàn.

Thứ năm, 10/10/2019 - 04:00

Ca sĩ Ngọc Anh làm điều bất ngờ vào đúng ngày đầy tháng con gái
Ca sĩ Ngọc Anh làm điều bất ngờ vào đúng ngày đầy tháng con gái

(Dân trí) - Minh Anh là con gái thứ 2 của Ngọc Anh với ca sĩ Tô Minh Đức. Đúng dịp đầy tháng con, Ngọc Anh cho ra mắt MV mới được lấy cảm hứng từ chính đời sống của cô bạn trai...

Thứ năm, 10/10/2019 - 03:26

Lý San Nghi lần đầu thử sức với vai trò MC
Lý San Nghi lần đầu thử sức với vai trò MC

Á hậu Lý San Nghi bất ngờ xuất hiện với vai trò MC trong một sự kiện tôn vinh doanh nhân trước thềm kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam.

Thứ năm, 10/10/2019 - 01:20

Lê Thiện Hiếu tình tứ bên bạn gái Tia Hải Châu
Lê Thiện Hiếu tình tứ bên bạn gái Tia Hải Châu

(Dân trí) - Đây là dịp hiếm hoi ca sĩ chuyển giới Lê Thiện Hiếu và bạn gái Tia Hải Châu xuất hiện cùng nhau trước truyền thông sau khi công khai yêu nhau vào tháng 6/2019.

Thứ tư, 09/10/2019 - 09:11