Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần

Dân trí Vũ Cát Tường tiết lộ, thời gian qua, cô được thu âm tại nơi mà "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson, ca sĩ Madonna, Adele… từng cho ra đời những hit “khủng”. Để đến được phòng thu huyền thoại của Hollywood, không dưới 100 lần cô bị từ chối vì thử thách hát tiếng Anh như người bản xứ.

Inner Me - Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường tiết lộ quy chuẩn làm việc khắc nghiệt ở Hollywood

Vũ Cát Tường đã có cơ hội được làm việc tại phòng thu United Recording Studio ở Los Angeles, Mỹ. United Recording là một trong hai cơ sở của United Western Recorders - tổ hợp phòng thu thành công nhất Hollywood trong thập niên 60 của thế kỷ 20.

Ngay tại phòng thu này, những bản hit "khủng" nhất kỷ nguyên nhạc Pop đã ra đời, từ bản piano Thriller huyền thoại của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson hay ca khúc Boulevard of broken dreams của Green Day, album của Brian Wilson...

Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần - 1

Vũ Cát Tường hạnh phúc khi đặt chân tới Hollywood.

Ngoài ra, United Recording còn là nơi thu âm của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Madonna, Nat King Cole, Ray Charles, Adele... Bên cạnh cái giá đắt đỏ phải bỏ ra, những nghệ sĩ thu âm ở đây phải là một người có sức ảnh hưởng không nhỏ trong âm nhạc.

Được biết, nữ ca sĩ mất một tháng để hoàn thiện bản audio của ca khúc “Dõi theo”, tính từ thời điểm sáng tác cho đến khi có bản phối cuối cùng với sự hỗ trợ từ Michael Choi - nhà sản xuất âm nhạc dự án Inner Me của Vũ Cát Tường. Không chỉ là người tạo động lực cho Vũ Cát Tường, Michael Choi chính là người kết nối để cô có cơ hội thu âm ở phòng thu huyền thoại Hollywood.

Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần - 2

Vũ Cát Tường được làm việc tại "phòng thu huyền thoại".

Vũ Cát Tường cho biết: “Chú Michael Choi thấy được tiềm năng và “chất nghệ sĩ” của Tường có thể đi xa hơn nên muốn Tường tập viết được và hát được nhạc tiếng Anh, rồi chú đưa Tường qua Mỹ làm việc. Đối với một đứa trẻ như Tường, Tường thấy điều đó quá hấp dẫn và muốn biết bản thân sẽ làm được những gì.

Sau đó, chú Michael Choi mới gửi gắm để Tường làm việc với Benjamin James và Minh. Cũng có thất bại và những khó khăn vì làm việc nhóm rất khó, viết nhạc chung với người khác phải chia sẻ suy nghĩ rất khó chịu. Nhưng Tường tập hạ cái tôi của mình xuống, làm việc cùng mọi người để ra được một sản phẩm chỉn chu” - Vũ Cát Tường chia sẻ.

Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần - 3

Thứ 2 từ trái qua: Vũ Cát Tường cùng Michael Choi, Benjamin James và Minh.

Làm việc ở Mỹ có rất nhiều khó khăn và Vũ Cát Tường xem đó là khoảng thời gian quý giá. Cô học được quy chuẩn làm việc của Hollywood, biết được áp lực khi làm việc với những người thuộc hàng top đầu thế giới.

“Ngày đầu tiên làm việc, ai vừa vào cũng xong ngay trong khi giọng của mình chưa được ổn định và có rất nhiều sai sót, chú Michael Choi cũng căng thẳng” - Vũ Cát Tường nói.

Bị từ chối hàng trăm lần

Bên trong Vũ Cát Tường có gì mà Michael Choi thách thức cô viết nhạc tiếng Anh và đưa cô sang Mỹ để làm nhạc?

Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần - 4

Tiêu chuẩn đặt ra cho Vũ Cát Tường không phải là hát được mà phải hát giỏi và hát hay để người nước ngoài nghe sẽ không phân biệt được là người châu Á hay người Việt Nam hay bất cứ nước nào hát.

“Ở Vũ Cát Tường, tôi thấy có một điều mà các nghệ sĩ quốc tế đều có là dám dấn thân vào những con đường mạo hiểm. Khi tôi đưa bài tập cho Vũ Cát Tường, cô ấy phải chịu sự khắt khe từ tôi.

Tiêu chuẩn đặt ra cho Vũ Cát Tường không phải là hát được mà phải hát giỏi và hát hay để người nước ngoài nghe sẽ không phân biệt được là người châu Á hay người Việt Nam hay bất cứ nước nào hát. Họ sẽ không có sự so sánh mà chỉ thưởng thức một ca khúc tiếng Anh đến từ một ca sĩ thôi.

Hàng trăm lần, Vũ Cát Tường lên studio và đưa bài đã tập cho tôi, tôi bảo “Không, chưa được, chưa đủ giỏi để qua Mỹ làm việc”. Cứ tiếp tục như vậy sau nhiều tháng, đến thời điểm hiện tại tôi đã khá hài lòng”, Michael Choi cho biết.

Michael Choi cho rằng: “Tôi rất trân trọng giọng hát của Vũ Cát Tường. Tôi nghĩ việc ủng hộ Vũ Cát Tường sẽ tạo cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ trẻ, họ cũng đi theo con đường của Vũ Cát Tường và chấp nhận thách thức. Tôi đã nhìn thấy được tiềm năng của Vũ Cát Tường và mong muốn âm nhạc của cô ấy sẽ chạm được đến thị trường thế giới”.

Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần - 5

Hàng trăm lần, Vũ Cát Tường nghe từ chối: “Không, chưa được, chưa đủ giỏi để qua Mỹ làm việc”.

“Khi tiến hành thu âm ở Mỹ, chúng tôi gặp được những nhạc công hàng đầu thế giới, từ những tay trống đến người đánh keyboard, đánh bass... thật sự là những người thổi hồn cho bài hát.

Điều tôi nhớ nhất không phải là một kỷ niệm mà là cả một chặng đường thực hiện. Chúng tôi bắt đầu dự án từ tháng 1 và bây giờ đã là cuối tháng 11 - một quãng đường rất dài nhưng tôi vẫn nhớ từng chặng đường làm việc với nhau. Đối với tôi, đó luôn là những kỷ niệm đáng nhớ và nằm trong trái tim mình” - Michael Choi nói.

“Cái khổ” của Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường nói: “Khi bạn nghĩ mình có cái gì, bạn sẽ khổ vì cái đó. Bạn nghĩ mình có nhiều tiền thì sẽ khổ vì tiền, có sự nổi tiếng sẽ khổ vì nổi tiếng. Để hát tiếng Anh khi vươn ra thị trường quốc tế, không phải là hát được mà là phải hát tốt, hát để người ta không thể phân biệt người châu Á hay giọng ca US - UK hát.

Tường qua Mỹ thu âm, Michael Choi và Benjamin James đều nói không được và cứ hàng trăm lần như vậy. Tường rất sợ cảm giác mình "tự ảo" về bản thân mình nên có nhiều người nói Tường làm việc nhiều quá.

Nhưng Tường biết những gì mình làm chẳng là gì so với những nghệ sĩ quốc tế. Nếu bạn muốn đi vào thị trường đó, bạn phải làm việc với công sức và quỹ đạo âm nhạc chung chứ không thể nghĩ mình giỏi được.

Thời gian đầu, Tường khá áp lực nhưng sau một thời gian mọi thứ đâu vào đó, ngoài thời gian lên studio Tường phải tập luyện rất nhiều”.

Để đến được Hollywood, Vũ Cát Tường từng bị từ chối khắc nghiệt hàng trăm lần - 6

Nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Thanh Bùi, nhạc sĩ Huy Tuấn.. tới chúc mừng Vũ Cát Tường.

“Có người nói Vũ Cát Tường hát tiếng Anh cũng ổn nhưng khi làm việc với những người chuyên nghiệp, Tường mới thấy bản thân không biết gì cả. Benjamin James và Michael Choi phải chỉnh sửa cho Tường rất nhiều về cách hát tiếng Anh.

Đôi khi câu hát đó, bạn hát ra nhưng người bản xứ lại không hiểu, Tường phải khắc phục rất nhiều, thậm chí bây giờ Tường chưa dám nói mình phát âm chuẩn 100% nhưng nói chung cũng có bước đầu khá tốt. Tường vẫn phải nỗ lực hơn nếu thực sự muốn tiếp tục vươn ra thị trường quốc tế”, cô kể.

Những thành quả cố gắng thử thách mình vừa hát vừa sáng tác bằng tiếng Anh sẽ được Vũ Cát Tường giới thiệu nhiều hơn tới công chúng tại concert Inner Me diễn ra vào ngày 15/12 tại TPHCM.

Phương Nhung

Ảnh: Hoàng Hồ, NVCC

MỚI NHẤT
Siêu mẫu Lâm Chí Linh hé lộ chuyện tình lãng mạn với “chồng trẻ” kém 8 tuổi
Siêu mẫu Lâm Chí Linh hé lộ chuyện tình lãng mạn với “chồng trẻ” kém 8 tuổi

(Dân trí) - Gần một tháng sau đám cưới ngọt ngào và lãng mạn, vợ chồng siêu mẫu hàng đầu xứ Đài - Lâm Chí Linh và Akira xuất hiện đẹp đôi trên tạp chí thời trang Vogue, số tháng 12/2019.

Thứ hai, 02/12/2019 - 03:18

Trần Kiều Ân hạnh phúc công khai hò hẹn thiếu gia giàu có kém 9 tuổi
Trần Kiều Ân hạnh phúc công khai hò hẹn thiếu gia giàu có kém 9 tuổi

(Dân trí) - Sáng nay 2/12, Trần Kiều Ân - mỹ nhân tuổi 40 nổi tiếng xinh đẹp và trẻ trung của màn ảnh Hoa ngữ đã xác nhận đang hò hẹn cùng cùng Ngãi Luân, một chàng trai kém cô tới 9 tuổi.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:08

Alessandra Ambrosio vẫn đẹp nuột nà ở tuổi 38
Alessandra Ambrosio vẫn đẹp nuột nà ở tuổi 38

(Dân trí) - Cựu "thiên thần nội y" Alessandra Ambrosio khoe dáng vóc gợi cảm và săn chắc trong bộ ảnh mới. Thật khó tin là siêu mẫu Brazil đã cận kề tuổi 40.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:48

Hương Tràm mua hoa tặng Lệ Quyên
Hương Tràm mua hoa tặng Lệ Quyên

(Dân trí) - Trong lúc lái xe đi tìm mua hoa tặng đàn chị hát tại Mỹ, Hương Tràm không may bị đụng xe nhưng cô vẫn kịp tới chúc mừng Lệ Quyên.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:44

Á hậu Huyền My: “Mong sớm gặp được “chồng” để mẹ đỡ “đuổi khéo” nữa”
Á hậu Huyền My: “Mong sớm gặp được “chồng” để mẹ đỡ “đuổi khéo” nữa”

(Dân trí) - Độc thân đã lâu, Á hậu Việt Nam 2014 chia sẻ, cô hy vọng bước sang tuổi mới sẽ gặp được người thương và nếu phù hợp sẽ không ngần ngại kết hôn.

Thứ hai, 02/12/2019 - 01:02

Siêu mẫu áo tắm tiết lộ sắp có con gái thứ 2
Siêu mẫu áo tắm tiết lộ sắp có con gái thứ 2

(Dân trí) - "Chân dài" của hãng Victoria's Secret - Chanel Iman vừa tiết lộ với báo giới, vợ chồng cô sắp đón thêm một công chúa thứ hai.

Thứ hai, 02/12/2019 - 12:06

Fan phẫn nộ vì cha mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara sẽ được thừa kế tài sản hàng chục triệu USD
Fan phẫn nộ vì cha mẹ ruột bỏ rơi Goo Hara sẽ được thừa kế tài sản hàng chục triệu USD

(Dân trí) - Thông tin cha mẹ của nữ ca sĩ đoản mệnh Goo Hara thừa kế một phần tài sản của cô đang trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội Hàn Quốc. Cha mẹ nữ ca sĩ 28 tuổi tuyệt nhiên không xuất hiện trong tang lễ của con gái cuối tháng 11 vừa rồi.

Thứ hai, 02/12/2019 - 10:54

Dương Mịch đọ sắc cùng Trần Kiều Ân, Côn Lăng
Dương Mịch đọ sắc cùng Trần Kiều Ân, Côn Lăng

(Dân trí) - Tối 1/12, Liên hoan Phim Quốc tế đảo Hải Nam 2019 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều mỹ trong làng giải trí Hoa ngữ như Dương Mịch, Cô Lăng, Triệu Nhã Chi, Trần Kiều Ân, Lý Nhược Đồng...

Thứ hai, 02/12/2019 - 09:54

Chi Pu tạo dáng táo bạo, khoe đường cong quyến rũ... trên giường
Chi Pu tạo dáng táo bạo, khoe đường cong quyến rũ... trên giường

(Dân trí) - Thời gian gần đây, Chi Pu liên tục gây sốc với nhiều trang phục và táo dáng gợi cảm quá đà. Người đẹp sinh năm 1993 tuần qua lại vừa tung bộ ảnh mới với chiếc đầm ôm sát khoe đường cong.

Thứ hai, 02/12/2019 - 09:43

Cảm động trước hành động tử tế gia đình Cao Dĩ Tường dành cho bạn gái nam tài tử
Cảm động trước hành động tử tế gia đình Cao Dĩ Tường dành cho bạn gái nam tài tử

(Dân trí) - Sự ra đi đột ngột của Cao Dĩ Tường khiến fan và người thân đều xót xa, đau lòng.  Nam diễn viên 35 tuổi luôn là một nghệ sĩ tận tâm, chăm chỉ, một người bạn chân thành và một người con hiếu thảo trong mắt bố mẹ.

Thứ hai, 02/12/2019 - 09:38

Con gái "cướp biển" Johnny Depp không có mục tiêu học đại học
Con gái "cướp biển" Johnny Depp không có mục tiêu học đại học

(Dân trí) - Nữ diễn viên 20 tuổi Lily-Rose Depp ca ngợi bố mẹ là những người dễ tính và cô muốn làm việc từ sớm chứ không tha thiết vào đại học.

Thứ hai, 02/12/2019 - 09:10

Người đẹp Eleanor Tomlinson khoe ngực căng đầy
Người đẹp Eleanor Tomlinson khoe ngực căng đầy

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim "Alice ở xứ sở diệu kỳ" Eleanor Tomlinson diện váy xẻ ngực gợi cảm khi dự lễ trao giải của điện ảnh Anh quốc diễn ra ngày 1/12 vừa qua.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Nick Jonas say đắm nói yêu vợ trong kỷ niệm 1 năm ngày cưới
Nick Jonas say đắm nói yêu vợ trong kỷ niệm 1 năm ngày cưới

(Dân trí) - Nam ca sĩ Nick Jonas dành những lời tốt đẹp nhất cho vợ hơn 10 tuổi Priyanka Chopra nhân kỷ niệm 1 năm ngày cưới.

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:40

Khánh Thi khóc nức nở khi Phan Hiển giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30
Khánh Thi khóc nức nở khi Phan Hiển giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30

(Dân trí) - Khánh Thi oà khóc trong vòng tay chồng khi Phan Hiển đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 30. Khoảnh khắc lên bục nhận Huy chương Vàng và nghe "Quốc ca" Việt Nam vang lên, Phan Hiển và bạn nhảy Nhã Uyên cũng không kiềm được những giọt nước mắt tự hào, hạnh phúc.

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:22

Những nhân vật kinh điển được lấy nguyên mẫu từ đời thực
Những nhân vật kinh điển được lấy nguyên mẫu từ đời thực

(Dân trí) - Chính nhờ những chất liệu hiện thực của cuộc sống mà nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Thứ hai, 02/12/2019 - 04:00

Trường Giang, Nhã Phương xúc động trong đám cưới “có một không hai” của Hoàng Oanh
Trường Giang, Nhã Phương xúc động trong đám cưới “có một không hai” của Hoàng Oanh

(Dân trí) - Hoàng Oanh, Nhã Phương, Ái Phương chơi thân. Chính vì vậy, Trường Giang đã “tháp tùng” Nhã Phương tới đám cưới và hỏi thăm sức khoẻ cô dâu, chú rể vừa ra viện. Hoàng Oanh tiết lộ, con đầu lòng sẽ đặt tên là Rose, vì ông xã tên Jack, lấy cảm hứng từ bộ phim Titanic.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:07

"Thiên thần" Victoria's Secret nghỉ lễ Tạ Ơn bên bạn trai
"Thiên thần" Victoria's Secret nghỉ lễ Tạ Ơn bên bạn trai

(Dân trí) - Siêu mẫu Sara Sampaio và bạn trai - doanh nhân Oliver Ripley đang có kỳ nghỉ ấm áp tại Tulum, Mexico.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 04:49

Kim Thư bật khóc khi vượt qua biến cố “tương lai vô định”
Kim Thư bật khóc khi vượt qua biến cố “tương lai vô định”

(Dân trí) - Diễn viên Kim Thư bật khóc khi lần đầu tiên xuất hiện trước truyền thông sau nhiều năm ở ẩn, tập trung cho việc kiếm tiền xoay sở cuộc sống sau biến cố của gia đình.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 04:41

Hồ Ngọc Hà tiết lộ Justin Bieber là “người trong mộng” của mình
Hồ Ngọc Hà tiết lộ Justin Bieber là “người trong mộng” của mình

(Dân trí) - Khi nhận xét phần trình diễn của Emma Nhất Khanh, giám khảo Hồ Ngọc Hà tiết lộ Justin Bieber vốn là “crush - (người trong mộng)" của mình nên cô đã “soi” rất kỹ tiết mục của thí sinh.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 12:58

Vợ chồng Hoàng Oanh cấp cứu trước ngày cưới, xúc động trao nhầm nhẫn trong Lễ vu quy
Vợ chồng Hoàng Oanh cấp cứu trước ngày cưới, xúc động trao nhầm nhẫn trong Lễ vu quy

(Dân trí) - Trước ngày cưới, Á hậu Hoàng Oanh và chồng Tây bất ngờ phải nhập viện vì sốt siêu vi. Ngay sau đó, cả hai được bác sĩ kê đơn thuốc, cho nghỉ ngơi tại nhà. Có lẽ chính vì quá nhiều cảm xúc nên khi trao nhẫn trong lễ vu quy sáng nay, cặp đôi đã nhầm lẫn khiến mọi người bật cười.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 12:42

"Sao" U50 Kate Beckinsale hút hồn với áo tắm
"Sao" U50 Kate Beckinsale hút hồn với áo tắm

(Dân trí) - Kate Beckinsale chia sẻ ảnh diện bikini gợi cảm khiến fans trầm trồ và ngưỡng mộ.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 12:20

54 tuổi, Elizabeth Hurley vẫn rất gợi cảm khi diện áo tắm
54 tuổi, Elizabeth Hurley vẫn rất gợi cảm khi diện áo tắm

(Dân trí) - Nữ diễn viên Elizabeth Hurley không hổ danh là biểu tượng gợi cảm "không tuổi" ở xứ sương mù.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 09:06

Choáng váng với trang phục diễn của Nicole Scherzinger
Choáng váng với trang phục diễn của Nicole Scherzinger

(Dân trí) - Ca sĩ người Mỹ Nicole Scherzinger gây choáng với trang phục xuyên thấu táo bạo khi xuất hiện trong chương trình X Factor: Celebrity diễn ra tại Anh ngày 30/11 vừa qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:06

Chuyện “cuồng” thần tượng Hàn của giới trẻ Việt và “nỗi sỉ nhục” sau một lễ trao giải
Chuyện “cuồng” thần tượng Hàn của giới trẻ Việt và “nỗi sỉ nhục” sau một lễ trao giải

(Dân trí) - Sẵn sàng bỏ tiền triệu mua vé, chờ đợi từ trưa nắng để gặp thần tượng, gào thét khản cổ khi thần tượng K-Pop xuất hiện nhưng điều các fan Việt nhận lại tại Lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á (AAA) là sự hỗn loạn. Bức xúc hơn, êkip Hàn Quốc không chịu dịch chương trình sang tiếng Việt.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 07:22