Thứ sáu, 06/03/2020 - 10:21

Đi đâu, ăn gì ngày 8/3

Bữa trưa nhẹ nhàng mang vị phố Hà Nội, bữa tối thưởng thức món Pháp hay chỉ đơn giản là cùng nhau nhấm nháp dư vị trà chiều - có rất nhiều cách chiều lòng “người ấy” trong ngày 8/3.

Tại Press Club có một nghìn lẻ một cách thưởng thức ngày 8/3 dành cho các cặp đôi.

Bữa trưa chủ nhật Sunday Brunch

Ngày 8/3 năm nay rơi vào đúng chủ nhật. Buổi sáng, hãy cho phép mình dậy muộn một chút, mặc đồ đẹp rồi cùng nhau đến bữa Sunday Brunch. Thay vì những quầy bày đồ ăn ngồn ngộn món ngon, bạn sẽ được phục vụ thực đơn tại bàn. Bạn sẽ chọn 3 trong 7 món khai vị, 3 trong 6 món chính với sự gợi ý của nhân viên nhà hàng. Hãy mời “người ấy” nếm thử những hương vị quen thuộc của ẩm thực miền Tây Nam nước Pháp, như hàu tươi, trứng cá tầm, sò điệp… được làm mới với các loại rau xanh và gia vị mùa xuân. Chắc chắn “người ấy” sẽ cảm động vô cùng.

Đi đâu, ăn gì ngày 8/3 - 1

Bữa trưa Hà Nội truyền thống

Những ngày xuân tươi đẹp này, sao có thể bỏ qua những món ăn nhẹ nhàng, thanh lịch của người Tràng An? Món bún chả và nem rán vị nấm xuân kim cương luôn để lại những lưu luyến trong lòng người thưởng thức, bởi nó vừa lạ lại vừa quen. Món miến cua bể đậm đà vị ngọt tự nhiên của biển, thơm hương tiêu, ớt, hành, răm luôn có sức quyến rũ không ngờ. Món bún thang nước dùng trong veo, ngọt vị tôm he, xương gà. Thêm ly nước quả thơm mát, thế là quá đủ cho một bữa trưa nhẹ nhàng trong không gian yên tĩnh ở trung tâm Hà Nội.

Đi đâu, ăn gì ngày 8/3 - 2

Bữa tối lãng mạn lung linh ánh nến

Nói đến ẩm thực Pháp là nói đến tình yêu, niềm đam mê và sự lãng mạn. Trong ngày này, bạn có thể thưởng thức bánh xếp nhân sò điệp, bánh phô-mai chanh leo, kem sữa chua dê và mứt quả đỏ; hay một thực đơn mang tính khám phá hơn với hàu Pháp tươi, sa-lát quả bơ, rong biển, trứng cá tầm, bánh xếp nhân gan ngỗng áp chảo với nấm rừng...

Đi đâu, ăn gì ngày 8/3 - 3

Thư giãn trà chiều

Bạn có thể không phải fan của trà chiều, nhưng chắc chắn “người ấy” của bạn sẽ rất thích những phút giây chuyện trò thư giãn bên ấm trà thơm và những chiếc bánh ngọt ngào trong một không gian tinh tế với những bức tranh nổi tiếng treo tường, những vần thơ được chạm khắc tỉ mỉ. Đừng bỏ lỡ trà chiều trong ngày 8/3 để yêu quý hơn từng phút giây trong cuộc sống nhé. 

Đi đâu, ăn gì ngày 8/3 - 4

Buổi tối thư giãn cùng âm nhạc

Ngồi bên ly rượu vang và lắng nghe thanh âm dịu dàng của nhạc điện tử, Jazz, Pop, piano… Cảm giác như được thư giãn, nghỉ ngơi, được giải tỏa những ưu phiền và lo lắng, được mở lòng mình để yêu nhau nhiều hơn. 

Đi đâu, ăn gì ngày 8/3 - 5

Minh Hà

Từ khóa: