Thứ sáu, 23/05/2014 - 13:42

Điểm lại những gương mặt quán quân nữ của Chinh Phục

Cuộc thi tuần số hai ba kết thúc với chiến thắng rất thuyết phục của Nguyễn Đỗ Phương Uyên và gia đình Chinh Phục lại vui mừng đón thêm một thành viên nữ. Có vẻ như phái nữ đang ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình một cách rõ rệt hơn ở Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid.

Ở những cuộc thi tuần đầu tiên, các thí sinh nữ chưa may mắn khi liên tục bị các bạn nam dẫn trước về điểm số. Nhưng ở cuộc thi tuần số tám, với chiến thắng đầy bất ngờ và thuyết phục của mình, Nguyễn Anh Thư đã trở thành quán quân nữ đầu tiên của Chinh Phục. Cô bạn đến từ Đắc Nông có một niềm yêu thích đặc biệt đối với môn Thiên văn học. Ước mơ của Anh Thư là được làm việc cho NASA để được thỏa mãn khao khát khám phá về vũ trụ và các hành tinh. Quan tâm đến những bộ môn khoa học nhưng cô bạn này cũng rất yêu thích bộ môn trượt băng nghệ thuật. Tiết lộ này của Anh Thư chắc hẳn sẽ làm không người bất ngờ vì hai sở thích của cô bạn quá khác biệt. Trong khi Thiên văn học là môn khoa học yêu cầu sự quan sát tỉ mỉ thì trượt băng nghệ thuật lại cần sự uyển chuyển, linh hoạt.
 

Anh Thư với ước mơ được làm việc cho NASA
Anh Thư với ước mơ được làm việc cho NASA

 

Gây ấn tượng với khuôn mặt xinh xắn, quán quân tuần mười tám Nguyễn Hải Yến đã tỏ ra không thua kém trước các thí sinh nam khác. Ở vòng thi thứ ba, Hải Yến là thí sinh nữ duy nhất nhưng với sự tự tin và kiến thức của mình, Hải Yến đã đánh bại hai đối thủ để giành ngôi vị cao nhất. Sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm giáo viên, tình yêu cũng như sự quan tâm đối với giáo dục của Hải Yến đến rất tự nhiên. Cô bạn quán quân này còn có một ước mơ rất đặc biệt: được trở thành dạy Toán bằng tiếng Anh, một nghề còn khá mới mẻ và lạ lẫm ở Việt Nam.

 

Hải Yến bắt tay 2 bạn nam top 3
Hải Yến bắt tay 2 bạn nam top 3

 

Tiếp nối các thí sinh nữ trước, Nguyễn Đỗ Phương Uyên cũng đã có những phút giây tỏa sáng ở cuộc thi tuần. Ngay từ lúc giới thiệu về bản thân ở đầu chương trình, cô bạn này đã để lại ấn tương khi trích câu nói “Con người có thể bị hủy diệt nhưng không thể bị đánh bại” từ trong tác phẩm “Ông già và biển cả”. Với quyết tâm cao, Phương Uyên đã bình tĩnh và xuất sắc vượt qua các câu hỏi để giành được chiến thắng. Để nói về bản thân mình, Phương Uyên đã chia sẻ về ước mơ được trở thành nhà ngoại giao giỏi như bà Hilary Clinton. Ngoài ra, cô bạn quán quân tuần này cũng rất ngưỡng mộ tài năng, kiến thức cũng như sắc đẹp của nữ hoàng Cleopatra. Với chiến thắng của mình, Phương Uyên đã trở thành quán quân nữ thứ 7 xuất hiện trong mùa giải này của Chinh Phục.

 

Quán quân Phương Uyên và top 3 cuộc thi tuần 23
Quán quân Phương Uyên và top 3 cuộc thi tuần 23

 

Hãy cùng đón xem cuộc thi tuần thứ 24 của chương trình “Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid với chủ đề “Thế giới tự nhiên” vào lúc 21h05 thứ tư 28/05 trên kênh VTV6 và 16h00 chủ nhật 01/06 trên kênh VTV3.
 
KM