Chủ nhật 19/07/2015 - 13:06

Diễm My 9X: “Tôi từng rất kiêu ngạo”

Dân trí "Vì tôi là con một, gia đình lúc nào cũng cưng chiều. Sau này tôi thi đậu vào trường Đại Học Ngoại thương, trong môi trường nhỏ như vậy, cảm tưởng mình lúc nào cũng là nhất nên khi ra đời làm việc, cái tôi của mình cũng rất lớn". Diễm My 9X chia sẻ.

Hiện nay, Diễm My 9X là một trong một những nữ diễn viên đang được "săn đón" nhiều nhất. Cũng chính vì con đường sự nghiệp khá thuận lợi nên Diễm My 9x bộc bạch cô từng rất kiêu ngạo... Nhiều người không thích tính cách này nhưng My không hề nhận ra...

1 tháng rưỡi chỉ ngủ được vài tiếng mỗi ngày

Đảm nhận một vai diễn nặng ký trong bộ phim này, Diễm My có được ưu tiên gì không?

Phim này, tôi vẫn casting thử vai để được chọn, không có sự ưu ái nào. Phim khai thác đề tài trước giờ phim Việt chưa khai thác, về phở, về văn hóa và truyền thống gia đình Việt Nam. Tôi nghĩ người Việt xem phim này sẽ thấy rất thích.

Nhân vật chính có tính cách trẻ con và "tưng tửng" giống tính cách của tôi ngoài đời, nhưng tính cách cô gái này thay đổi quá nhanh, vài phút trước cô đang rất dịu dàng, ngọt ngào thì vài phút sau thì chuyển sang tâm trạng nóng, nổi điên lên, la mắng, khóc lóckhó khăn nhất là về mặt cảm xúc.

Diễm My trong bộ phim Kungfu phở sắp ra mắt trong 
tháng 8
Diễm My trong bộ phim "Kungfu phở" sắp ra mắt trong tháng 8

Nhưng My có cảm thấy tự tin rằng mình đã diễn tốt không?

Về điều này có lẽ nên để khán giả và đạo diễn nhận định.

Khi tôi lồng tiếng lại cho nhân vật, có phân đoạn hài lòng, cũng có đoạn không thích lắm. Khi diễn mình cảm thấy rất thật, thấy hóa thân thành nhân vật cũng tốt, nhưng khi xem lại thì thấy còn thiếu chỗ này chỗ kia.

Nhiều khi cũng muốn làm lại nhưng đôi lúc làm lại nhưng cũng sẽ không bằng lúc đó, cảm xúc đó đi theo nhân vật trong suốt quá trình làm phim luôn rồi. Nhưng ở mỗi phim như vậy tôi rút được cho mình những bài học, những chiêu để phim sau mình thể hiện tốt hơn.

Diễm My kỳ vọng gì vào vai diễn này?

Trước đây, trước mỗi bộ phim tôi đều rất kì vọng và đến vai diễn này tôi hi vọng bộ phim sẽ thành công.

Những bộ phim My đã tham gia từng không được đánh giá cao về diễn xuất, My có thấy như vậy?

Tôi nghĩ, trong thời điểm đó, ở lứa tuổi đó và suy nghĩ của tôi ngoài đời thì đó là công suất 100% của tôi. Riêng phim Để mai tính 2 do kịch bản có thay đổi. Phim bấm máy vào khoảng tháng 3, 4, xong vào tháng 5. Phim đi theo hướng tình cảm hài, hài là yếu tố thứ và nhân vật của tôi khi đó bị ung thư. Khi xong phim vào tháng 5, mọi người xem lại thấy phim trầm buồn quá nên đổi kịch bản và quay lại vào tháng 10. Quay lại khoảng 1 tuần, tôi chỉ quay lại vài phân đoạn thôi. Anh Thái Hòa quay lại khá nhiều vì muốn đẩy yếu tố hài lên đến đỉnh điểm, cắt luôn phần ung thư của tôi nên mọi người coi sẽ thấy nhân vật của tôi hơi trầm và không hiểu vì sao cô này cứ "trầm trầm yếu đuối", kịch bản thay đổi và cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của mình.

Với phim này My có diễn nhiều cảnh hành động không?

Chỉ ở đoạn cuối phim. Nhân vật này có một sức mạnh tiềm ẩn, có khả năng công phu nhưng cô không biết được hết, đến cuối cô gặp đúng người như hai mảnh ghép, ghép lại với nhau, sức mạnh như tăng gấp 3. Phim này không đánh nhiều như Mỹ nhân kếmà đến những phút cuối thì tung ra những cú đắt giá thôi.

My có gặp khó khăn gì khi quay những phân đoạn này?

Không, vì phim này ê-kíp đạo diễn và tôi đã làm việc từ trước nên rất thoải mái, có áp lực một chút về mặt cảm xúc vì nhân vật thay đổi quá nhanh nên mình phải chuẩn bị trước thật kỹ. Còn về mặt hành động thì hoàn toàn không có áp lực, trước đó tôi đã tập thể lực rất nhiều. Sau Bước nhảy hoàn vũ” thể lực của tôi cũng tăng lên nên bây giờ cũng hỗ trợ tôi khá nhiều.

Áp lực lớn nhấtvề mặt thời gian, quay phim 1 tháng rưỡi mà ngày nào cũng chỉ ngủ được 2 đến 3 tiếng. Bối cảnh chính ở Long An, ngày nào tôi cũng chạy đi chạy về mất 4 tiếng. Dậy từ 4h sáng, make up rồi chạy từ nhà đi, trong vòng hơn 1 tháng như vậy nên rất mệt.

Với bộ phim này, Diễm My chỉ có thể ngử từ 2,3 tiếng 
mỗi ngày
Với bộ phim này, Diễm My chỉ có thể ngủ từ 2,3 tiếng mỗi ngày

Áp lực như vậy có ảnh hưởng gì đến vai diễn của My không?

Trong tình cảnh như vậy, đạo diễn cho quay những cảnh hành động trước, dù mất nhiều sức nhưng mình có thể chỉnh được. Cảnh trước đánh chưa tốt thì cảnh sau mình đánh cho tốt hơn. Còn về mặt cảm xúc khó hơn rất nhiều, cần quay kĩ, quay cơ mặt rồi cách thể hiện. Khoảng thời gian đó phải thư giãn hơn một chút, phải cho diễn viên nghỉ để sắc mặt tốt hơn, đỡ quầng thâm và lúc đó cảm xúc sẽ tốt hơn.

Được biết My cũng mâu thuẫn với bạn diễn Linh Sơn, My có thể chia sẻ về bạn diễn trong phim này?

Đây là lần thứ hai tôi đóng cùng diễn viên nam chính Linh Sơn, lần đầu là đóng ở phim Ngã ba tình. Ban đầu cũng cãi nhau khá nhiều nhưng sau đó cũng tìm ra điểm chung để có thể phối hợp với nhau. Tôi quan niệm là chuẩn bị trước nhân vật cho thật kĩ nhưng khi diễn mình nên phiêu một chút, phải "thả" để nhân vật đi tới đâu thì diễn, vậy mới có cái mới trong cảm xúc của mình.

Còn anh Sơn thì muốn mọi thứ đều theo trình tự, như là “đến đó thì phải làm thế này, diễn thế kia” cho đúng và tính trước như vậy tôi có cảm giác không thích.

anh Sơn cũng là người khá cứng đầu, ban đầu hay cãi nhau, thm chí không nhìn mặt nhau, đạo diễn phải ra giải hòa hai bên. Nhìn chung thì làm việc nên thích nghi với nhau thôi, rồi từ từ hai đứa bắt đầu học hỏi nhau để có thể phối hợp với nhau.

Trước giờ đóng cùng nhiều diễn viên, My cảm thấy mình hợp với diễn viên nam nào nhất?

Tôi thấy hợp với anh Phạm Anh Khoa và anh Huy Khánh.

Tôi từng rất kiêu ngạo, cho đến khi...

My có thể chia sẻ thêm với khán giả về cuộc sống và về Diễm My?

Trước giờ, tôi là người khá bị động trong mọi chuyện. Ví dụ như đi casting thử vai, nếu được chọn thì diễn, không thì thôi. Nhưng sắp tới thì tôi sẽ chủ động hơn, tôi và ê-kíp sẽ làm phim ngắn có yếu tố kinh dị, hài và một chút yếu tố hành động. Tôi mời 1 ê-kíp viết kịch bản ngoài Hà Nội họ viết rất dễ thương. Tôi nghĩ sẽ có sự chủ động hơn khi mình làm ra sản phẩm. Vì diễn viên cũng thiệt thòi hơn so với ca sĩ, khi họ thường xuyên ra MV còn diễn viên thì theo suốt một bộ phim cũng không có gì nổi bật nên tôi vẫn muốn tạo ra cho mình một sản phẩm.

Dự kiến là giữa tháng 7 này sẽ tiến hành quay, dự kiến phim sẽ có 8 tập. Khoảng tháng 9 này tôi sẽ tham gia quay phim mới, nên nếu lịch của năm nay quá dày thì tôi sẽ dời dự án đó vào năm sau nhưng chắc chắn là trước sau cũng làm.

Sự thuận lợi trong nghề từng khiến 
Diễm My rất kiêu ngạo
Sự thuận lợi trong nghề từng khiến Diễm My rất kiêu ngạo

Những khó khăn của My khi bước vào nghề diễn viên này?

Nghề diễn viên đến với tôi như một cái duyên và một sự may mắn, cơ hội đến liên tục.

Tuy nhiên cũng có những lúc bản thân còn trẻ con, thái độ làm việc chưa tốt nên sau này tôi nhận ra và cải thiện rất nhiều về cả thái độ làm việc lẫn diễn xuất. Đôi khi cảm thấy càng đi càng muốn mình ở vị trí cao hơn, rất nhiều khó khăn nhưng con đường đi vào thì hoàn toàn rất dễ dàng.

Thái độ "trẻ con" của My lúc đó là như thế nào?

Tôi hay làm, nói theo cảm xúc. Trước đây tôi hơi kiêu ngạo. Vì tôi là con một, gia đình lúc nào cũng cưng chiều. Sau này tôi thi đậu vào trường Đại Học Ngoại thương, trong môi trường nhỏ như vậy, cảm tưởng mình lúc nào cũng là nhất nên khi ra đời làm việc, cái tôi của mình rất lớn.

Đôi khi nhà sản xuất góp ý mình bướng bỉnh, thái độ làm việc của tôi không tốt nên khiến cho nhiều người không thích và mọi thứ không thuận lợi.

Tuy nhiên, sau này có người nói cho tôi hiểu, vì trước đây không nhận ra nên giờ nhận ra rồi thì thay đổi, cảm thấy mình chín chắn hơn. Đặc biệt là khoảng hơn một năm trở lại đây, tôi bắt đầu hiểu và xây dựng hình ảnh chỉnh chu hơn, thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn, khai thác nhân vật tốt hơn để mọi thứ đi vào guồng.

Tôi xuất hiện chỉnh chu hơn với những bộ trang phục của nhà thiết kế, lấy thu nhập của mình để đầu tư trở lại, tập trung khai thác kịch bản tốt hơn.

Và một điều thuận lợi nữa là tôi đã tốt nghiệp vào tháng 10 vừa rồi nên tôi có nhiều thời gian để đầu tư cho công việc hơn. Và cái duyên nghệ thuật đến với tôi rất thuận lợi nên không có đam mê nhưng sau này khi mình hiểu ra thì mình thấy tác phong của mình chuyên nghiệp hơn.

Phải vấp phải chuyện gì thì My mới nhận ra điều đó?

Phim Mỹ nhân kế tôi đã đóng cách đây 3 đến 4 năm rồi. Lúc đó tôi rất trẻ con cực kỳ. Mọi người hay hỏi trong đoàn Diễm My việc đóng cảnh nóng ra sao, mọi người nói "Diễm My trẻ con lắm, không nghĩ gì đâu".

Nhưng sau phim đó thì bác Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) có viết cho tôi một status trên facebook nhưng bác không đăng mà chỉ gửi email cho tôi Bác góp ý rất nhiều về tinh thần, thái độ làm việc. Bác Dũng có lời khen khi tôi hoàn thành tốt nhân vật. Bên cạnh đó bác cũng chê trách một chút về sự trễ giờ của tôi và tinh thần làm việc không được tốt. Đạo diễn Vũ Ngọc Đảng cũng có góp ý vì nghe nói thái độ làm việc của tôi không tốt. Qua lần đó thì tôi nhận ra là mình đã sai. Tôi nghĩ mình sẽ thay đổi bằng hành động hơn là lời nói. Tôi hy vọng có cơ hội được làm việc lại với bác và bác sẽ thấy tôi đã thay đổi như thế nào.

Xin cảm ơn My và chúc bạn sẽ thành công hơn với những ý nghĩ và cách làm việc ngày càng trưởng thành!

Băng Châu (Thực hiện)

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục giải trí, quý độc giả có thể gửi đến Ban Giải trí, Báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaitri@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!
MỚI NHẤT
Sốc khi tìm thấy một xác chết trong bể bơi nhà Demi Moore
Sốc khi tìm thấy một xác chết trong bể bơi nhà Demi Moore

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim Oan hồn đã cực kỳ bàng hoàng khi biết có người chết trong hồ bơi căn biệt thự của cô tại Beverly Hills, Los Angeles.

Thứ hai, 20/07/2015 - 12:59

“Tuấn Hưng làm thầy người ta mà cư xử thế thì dạy dỗ sao đây?”
“Tuấn Hưng làm thầy người ta mà cư xử thế thì dạy dỗ sao đây?”

Trước những chỉ trích nặng nề về chương trình Bài hát yêu thích và nhạc sĩ Huy Tuấn cũng như cuộc “khẩu chiến” mới nhất với ca sĩ Mỹ Linh, khán giả Việt đã để lại nhiều ý kiến trái chiều dành cho tân huấn luyện viên The Voice.

Thứ hai, 20/07/2015 - 12:57

Đếm ngược tới thời khắc ghi hình biểu tượng Việt Nam từ ngoài không gian
Đếm ngược tới thời khắc ghi hình biểu tượng Việt Nam từ ngoài không gian

Chỉ còn 01 ngày nữa là buổi ghi hình cho MV có “1-0-2” được quay từ Trạm Không gian Quốc tế ISS do Pepsi phối hợp cùng danh ca Usher sẽ chính thức bấm máy. Bạn đã biết gì về sự kiện “liên ngân hà” này?

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:46

Minh Quân dừng chân tại top 3 Vietnam Idol
Minh Quân dừng chân tại top 3 Vietnam Idol

(Dân trí) - Trọng Hiếu và Bích Ngọc với lượt bình chọn cao nhất bước tiếp vào đêm thi tranh ngôi vị quán quân Vietnam Idol mùa giải mới nhất. Minh Quân nhận được lượt bình chọn thấp nhất phải dừng chân tại top 3.

Thứ hai, 20/07/2015 - 09:06

Bé dễ thương 5 tuổi gây sốt tại America’s Got Talent
Bé dễ thương 5 tuổi gây sốt tại America’s Got Talent

(Dân trí) - Heavenly Joy Jerkins, cô bé 5 tuổi có vẻ ngoài rất xinh xắn đã khiến ban giám khảo và khán giả "choáng váng" khi nghe cô thể hiện thành công ca khúc In Summer - bài hát trong phim Frozen.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:52

Dàn sao phim “Cô dâu 8 tuổi” sẽ đến Việt Nam
Dàn sao phim “Cô dâu 8 tuổi” sẽ đến Việt Nam

(Dân trí) - Các diễn viên của siêu phẩm truyền hình nổi tiếng Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi” sẽ lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam để gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ cũng như trở thành khách mời đặc biệt cho sự kiện sinh nhật 7 năm IMC-TodayTV.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:18

Dễ dàng tặng con kỳ nghỉ ý nghĩa trước năm học
Dễ dàng tặng con kỳ nghỉ ý nghĩa trước năm học

Sở hữu không gian đậm nét văn hoá truyền thống Việt, lại gần gũi với thiên nhiên trong lành ngập tràn nắng gió, khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Bình chỉ cách Hà Nội 90 phút lái xe sẽ trở thành sân chơi hè tuyệt vời cho các bạn nhỏ trước ngày trở lại trường học.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:04

Hồ Hoài Anh “đá xoáy” nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Hồ Hoài Anh “đá xoáy” nhạc sĩ Dương Khắc Linh

(Dân trí) - “Con muốn về đội chú Dương Khắc Linh cũng được, con suốt ngày sẽ được chơi với mèo, chú thì chú chỉ chăm chỉ luyện tập cho bọn con thôi”, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh “nhắc khéo” thí sinh khi thấy nhạc sĩ Dương Khắc Linh liên tục mang quà ra dụ dỗ thí sinh.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 03:58

Nam ca sĩ “Gangnam Style” gặp tai nạn giao thông
Nam ca sĩ “Gangnam Style” gặp tai nạn giao thông

(Dân trí) - Hồi cuối tuần qua, ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc - Psy đã gặp phải một tai nạn xe hơi ở Hàng Châu, miền đông Trung Quốc.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 03:00

Paris Hilton bốc lửa bên bể bơi
Paris Hilton bốc lửa bên bể bơi

(Dân trí) - Người đẹp tóc vàng Paris Hilton đang tận hưởng kỳ nghỉ tại Ibiza, Tây Ban Nha.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 03:00

Thủy Tiên trở thành tình nhân của Noo Phước Thịnh
Thủy Tiên trở thành tình nhân của Noo Phước Thịnh

(Dân trí) - "Mối tình chị em" này vừa được Noo Phước Thịnh chia sẻ trong dự án phim ngắn sắp ra mắt.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 02:55

Người đẹp Anh hững hờ “khoe” vòng một
Người đẹp Anh hững hờ “khoe” vòng một

(Dân trí) - Siêu mẫu 9X Emily Ratajkowski khoe vòng một nảy lửa trong bộ ảnh quảng cáo mới của hãng Revolve.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Britney Spears đeo khuyên rốn đi dạo giữa lúc bị rao bán đồ trên eBay
Britney Spears đeo khuyên rốn đi dạo giữa lúc bị rao bán đồ trên eBay

(Dân trí) - Giọng ca Baby one more time trông rất gợi cảm khi ra ngoài mua sắm ở California vào sáng hôm thứ sáu vừa rồi. Nữ ca sĩ 33 tuổi trông rất khỏe khắn với vòng hai săn chắc cùng sải chân quyến rũ.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 12:58

Không thể nhận ra Leonardo DiCaprio trong phim mới
Không thể nhận ra Leonardo DiCaprio trong phim mới

(Dân trí) - Đoạn trailer đầu tiên của bộ phim "The Revenant" đã chính thức “ra lò” hôm thứ sáu vừa rồi. Và không ai còn nhận ra nổi một quý ông Leonardo DiCaprio bảnh bao trong bộ dạng râu ria xồm xoàm, mặt mũi hung tợn.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 12:24

Tóc Tiên xinh đẹp gợi cảm làm giám khảo
Tóc Tiên xinh đẹp gợi cảm làm giám khảo

(Dân trí) - Không chỉ chinh phục được khán giả bởi hình ảnh xinh đẹp khi xuất hiện trên ghế nóng, Tóc Tiên còn có những nhận xét rất chính xác thể hiện được quan điểm lẫn chuyên môn.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 12:05

Bạn gái Người Sắt khoe chân dài miên man trong buổi hội thảo có giá “cắt cổ”
Bạn gái Người Sắt khoe chân dài miên man trong buổi hội thảo có giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Gwyneth Paltrow đã chọn cho mình một chiếc quần siêu ngắn giúp khoe trọn cặp chân dài miên man khi tới tham gia một buổi hội thảo đắt giá. Người hâm mộ đã phải chi tới 600 đô la để có thể tới lắng nghe những chia sẻ của siêu sao Hollywood.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 07:28

Minh Hằng  quỳ gối trên sân khấu để “dụ dỗ” thí sinh
Minh Hằng quỳ gối trên sân khấu để “dụ dỗ” thí sinh

(Dân trí) - Để thuyết phục thí sinh vào đội của mình, Minh Hằng dùng đủ mọi cách, cô không ngại quỳ gối, trên sân khấu.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 07:08

Thiên thần nội y thiêu đốt mọi ánh nhìn
Thiên thần nội y thiêu đốt mọi ánh nhìn

(Dân trí) - Chân dài đình đám của Victoria’s Secret Candice Swanepoel khoe eo thon, chân dài hấp dẫn trong bộ ảnh quảng cáo mới.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 01:08

Sài Gòn cuối tuần… Những điểm đến thú vị
Sài Gòn cuối tuần… Những điểm đến thú vị

(Dân trí) - Hãy dành những ngày cuối tuần cho những hoạt động giải trí thư giãn thú vị. Sài Gòn cuối tuần xin chia sẻ đến quý độc giả những điểm đến vui chơi, mua sắm cùng một số chương trình ý nghĩa.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 12:06

Tuấn Hưng thách thức Mỹ Linh, Huy Tuấn
Tuấn Hưng thách thức Mỹ Linh, Huy Tuấn

(Dân trí) - “Nếu chị dùng Văn Hoá để dạy em thì em sẽ cho mọi người thấy cái "Văn hoá" năm 2003-2005 của chị nhé. Chị Mỹ Linh ạ. Nếu chị nói em vô văn hóa, nhưng nếu là người có văn hóa mà anh… chị… thế à? Anh chị đừng bắt nạt em...”

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:44

Phan Hiển ở bên Khánh Thy khi cô sinh con
Phan Hiển ở bên Khánh Thy khi cô sinh con

(Dân trí) - Phan Hiển đưa Khánh Thi đi sinh, không rời nửa bước từ khi cô được chuyển vào phòng sinh và chờ đợi suốt 5 tiếng khi Khánh Thi sinh trong phòng mổ.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 04:53

Họa mi nước Anh ăn điên cuồng để lấy lại vóc dáng
Họa mi nước Anh ăn điên cuồng để lấy lại vóc dáng

(Dân trí) - “Tôi biết là tôi trông quá gầy”, Cheryl Fernandez-Versini thừa nhận, đồng thời cho biết bản thân đang cố tăng cường ăn uống để lấy lại những đường cong nóng bỏng vốn có.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 04:48

Cô vợ nóng bỏng của cướp biển Johnny Depp có thể phải ngồi tù
Cô vợ nóng bỏng của cướp biển Johnny Depp có thể phải ngồi tù

(Dân trí) - Amber Heard, nữ diễn viên xinh đẹp và nóng bỏng của xứ sở cờ hoa có thể sẽ phải đối mặt với một án phạt lên tới 10 năm tù nếu cô nàng bị kết tội nhập cảnh phi pháp động vật.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 03:03

Mỹ Linh thất vọng vì status văng tục của Tuấn Hưng về Bài hát yêu thích
Mỹ Linh thất vọng vì status văng tục của Tuấn Hưng về Bài hát yêu thích

(Dân trí) - "Không biết có phải em thật không. Hy vọng không phải! Làm bố trẻ con rồi ăn nói chỗ đông người không nên vô văn hóa như thế. Nên nhớ câu: Có cô thì chợ thêm đông. Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn bình thường". Mỹ Linh viết comment ngay dưới dòng trạng thái của Tuấn Hưng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 12:59