Thứ tư, 15/06/2016 - 10:08

Diễn viên Ngọc Lan lên tiếng trước tuyên bố bị Lê Bê La "từ mặt"

Dân trí

“Tôi biết đây là một bài “bị khích”, bị viết sai chứ Bel không bao giờ trả lời như vậy. Không có một người nghệ sĩ nào họ trả lời như vậy cả. Chỉ có những người viết không có tâm, tôi chắc chắn”, diễn viên Ngọc Lan khẳng định nội dung bài phỏng vấn không như những gì Lê Bê La đã trả lời.

Lê Bê La đủ thông minh để không trả lời như vậy

Câu chuyện của Lê Bê La và Ngọc Lan đang được khán giả quan tâm, trong bài phỏng vấn này, đây là lần đầu Ngọc Lan trả lời về việc này.
Câu chuyện của Lê Bê La và Ngọc Lan đang được khán giả quan tâm, trong bài phỏng vấn này, đây là lần đầu Ngọc Lan trả lời về việc này.

Ngọc Lan nghĩ gì sau khi đọc bài phỏng vấn của Lê Bê La?

Khi phóng viên gọi qua hỏi tôi về status trên trang cá nhân cho rằng tôi đá xéo Lê Bê La, tôi chưa đọc bài trả lời phỏng vấn của Bel (Lê Bê La – PV). Sau đó tôi mới đọc. Khi đọc xong, tôi khá bất ngờ bởi tôi chưa đụng chạm gì tới ai cũng như chưa bao giờ có ai lên tiếng. Dĩ nhiên, trong cuộc sống có những cái mình không hài lòng nhau, những người mình không thích. Nhưng khi tôi bị nói thẳng như vậy, tôi khá bất ngờ.

Tôi nghĩ đây là một bài “bị khích”, bị viết sai chứ Bel không bao giờ trả lời như vậy. Không có một người nghệ sĩ nào họ trả lời như vậy cả. Chỉ có những người viết không có tâm, tôi chắc chắn.

Tin về status của tôi được đề cập tới nhiều người, bởi vì nhiều người thì mọi người đã bắt đầu đọc nhiều hơn. Khi bên báo gọi mời tôi phỏng vấn, tôi đang quay không trả lời được. Lúc sau, bên trang báo khác lên bài cho rằng tôi phản pháo vấn đề đó và “đá xéo” Lê Bê La.

Vậy Ngọc Lan nói gì về status của mình khi mọi người cho rằng là đá xéo?

Status tôi viết trước khi tôi đọc, nếu như tôi đọc rồi tôi có cách xử lí khác. Nếu như tôi đã đọc trước đó, tôi sẽ viết hẳn một status kèm theo đường link, tôi sẽ nói với Bel: “Chị biết là em không thích chị thì chị đã không giới thiệu phim cho em đi”. Tại vì phim “Thuyền giấy” cũng là tôi đề nghị vai này hợp Lê Bê La, phim Mai Anh Đào tôi cũng thấy hợp với Lê Bê La. Có một vài phim tôi thấy nó phù hợp với diễn viên nào thì tôi sẽ đề cử diễn viên đó và trong đó có Bel.

Sau đó mọi người bảo Bel bận. Nếu như tôi biết không phải vì Bel bận mà là vì ghét, không thích tôi thì tôi đã không làm việc đó.

Chuyện đi làm phim mình có xích mích với nhau, phim nào tôi cũng gặp. Vì mỗi người một cá tính, gặp nhau trong một tập thể, trong thời gian rất ngắn thì không thể nào chúng ta phù hợp được với nhau.

Ví dụ như người nào tính tình họ hòa nhã chút xíu, họ không nóng nảy thì họ giải quyết một cách nhẹ nhàng. Còn như tôi nóng nảy, tôi làm đùng đùng đó rồi thôi, vì mình vẫn phải làm việc.

Nhưng nếu tôi đọc được trước thì tôi sẽ không cư xử như vậy, tôi sẽ nói thẳng, hỏi thẳng và thực sự nếu như không thích nhau thì cứ nói với nhau đừng làm như vậy, nó sẽ tạo hình ảnh xấu của giới showbiz.

Khi tôi trả lời những câu hỏi mà phóng viên đưa ra về trong nghề, có những hiềm khích trong nghề, mọi người vẫn hỏi về vấn đề đó, tôi trả lời là trong showbiz không hề có chuyện đó, người ta có không thích đi chẳng nữa, không thích thì không nhìn mặt nhau chả ai nói xấu sau lưng nhau cả.

Bản thân tôi, khi làm nghề 13 năm tôi chưa hề đụng những chuyện như vậy. Có những người tôi không thích tôi không nhìn, không tiếp xúc. Còn những người không thích tôi thì họ cũng cư xử như vậy.

Status mà Lan viết có lẽ sẽ liên quan đến nhân vật nào đó?

Nhiều lắm, cái status đó tôi nghĩ 3 ngày nay rồi. Tôi nhìn thấy sự việc mỗi ngày một chút, con vịt và con thiên nga là sự việc tôi nhìn thấy cuối cùng lúc trời mưa, khi tôi ở trong đoàn phim. Thậm chí, tối hôm đó tôi viết status về công việc của mình cũng bị mọi người nói, dù tôi không đụng chạm gì tới ai. Đến sáng hôm nay tôi đăng status về phim của tôi, tôi cũng bị nói. Trước đây, tôi đăng vấn đề về cá, môi trường, cũng bị một số ít nói.

Tôi trả lời thẳng thắn những người phản hồi không mấy tích cực về cái status của tôi. Đến khi tôi cảm thấy mình nói nhiều về chuyện chính trị, xã hội quá, sao mình không đăng công việc của mình lên. Khi mà đăng rồi cũng bị nói, đến khi tôi nói về tình cảm của mình cũng bị nói... Tôi không biết mọi người muốn cái gì, tôi chiều hết. Nhưng mà đừng đụng tới “cơn” của tôi. Tôi không hiền đâu, tôi rất xéo sắc, láo cá... Nhưng mình dữ đúng nơi, đúng chỗ, đúng người.

Sau khi sự việc xảy ra Lan có nói chuyện với Bê La không?

Tôi không nói, bởi vì tôi biết Bel đang bị áp lực từ phía dư luận rất nhiều. Dĩ nhiên bên facebook của tôi sẽ bị fan của Bel công kích. Sau status mà mọi người cho rằng tôi đá xéo, bên facebook của Bel sẽ bị fan tôi công kích. Mọi người không hiểu, nghệ sĩ chúng tôi không ai muốn điều đó xảy ra, người lớn hết rồi, không thích nhau thì thôi, chứ không ai “ở không” đi nói qua nói lại.

Nếu là một người tôi không biết, một người trình độ văn hóa quá kém thì mình nói. Nhưng Bel là một người có trình độ, đủ thông minh, đủ văn hóa để cư xử việc này. Bản thân tôi còn phải học hỏi rất nhiều các bạn khác. Bởi vì tôi không đi chơi với ai, tôi không học trong trường, tôi thiếu kiến thức căn bản của một người diễn viên, của một nhân vật mình phải xây dựng như thế nào.

Lúc tôi mới vô nghề, tôi chỉ biết làm xong tôi về nhà, tôi cố gắng nghiên cứu vai của mình thậm chí trên đường về mình cũng phải suy nghĩ đến khi lớn lên nó đã trở thành thói quen. Thói quen đó bị ảnh hưởng từ mẹ. Mẹ tôi là người chỉ biết ở nhà lo cho chồng, cho con không chơi với bất cứ người nào thậm chí tới nhà chơi mẹ tôi cũng “trốn” không muốn gặp.

Thời điểm Lan làm việc chung với Bê La, xảy ra mâu thuẫn bạn có nhớ đó là việc gì không?

Tôi nghĩ, những chuyện đó rất nhỏ nên không đáng gọi là mâu thuẫn, mọi người chơi với nhau rất thân. Nếu mà có thành viên trong đoàn không thích đó là Huyền Trang, không thích là vì Trang bị điệu, 5 đứa này rất bình dân.

Nhưng từ vụ Trang bị xe đụng rách chân, khi đó tôi ở hiện trường thấy nên cùng một bạn ra chăm sóc cho Trang. Khi đó, mọi người mới cảm thấy mình bị vô duyên, người ta điệu hay không điệu đó là tính cách của họ, tính cách mình đàn ông quá chưa chắc gì người ta thích mình thì tại sao mình đi ghét người ta.

Phim “Cổng mặt trời” như một gia đình, mỗi lần quay ở nhà trọ thì tôi nói rằng được về nhà rồi. Lúc đó không ai có show nhiều, mọi người chỉ có một phim để đi, trong đoàn không ai ghét ai. Sau bộ phim mỗi người có một bước tiến xa hơn, show nhiều hơn, có bạn nên ít gặp. Mọi người không thích tôi cũng không sao, bởi vì tôi sống cho gia đình tôi, cho fan tôi, ai thích tôi thì tôi cám ơn, không thích thì tôi cũng xin cảm ơn.

Sẽ tuyệt thực cho đến khi phóng viên xin lỗi công khai

Nữ diễn viên khẳng định, chuyện cô tuyệt thực là nói nghiêm túc
Nữ diễn viên khẳng định, chuyện cô tuyệt thực là nói nghiêm túc

Điều này xảy ra có làm Lan cảm thấy buồn?

Tôi không buồn, bởi vì tôi đã xác định ngay từ đâu tôi không chơi với ai, tôi không cần tâm sự với mọi người và tôi không cần mọi người hiểu tôi. Mình không thể bắt 90 triệu dân Việt Nam hiểu mình. Mình giỏi sẽ có người khác giỏi hơn.

Mọi người nói tôi rất chảnh, tôi tự cao tự đại khi tôi nói như vậy, nhưng tôi cảm thấy rõ ràng. Mình giỏi thì mình có việc để mình làm, ngày hôm nay mình giỏi ngày mai sẽ có người khác giỏi hơn đó là điều đương nhiên, tôi vẫn luôn nói như vậy.

Tôi nghĩ đây là lỗi do người viết bài, họ tự lấy bài trên facebook rồi tự viết, không xin phép chứ không phải khán giả. Công việc tôi nhiều lắm, bỏ một show tiếc đứt ruột nên tôi thường ước một ngày có 48 tiếng, hôm nay tôi làm được thì tôi phải ráng làm.

Lan sẽ tuyệt thực đến khi nghe lời xin lỗi là thật?

Tôi nói thật, tôi sẽ không ăn. Tôi biết sức khỏe của tôi không có tốt, bởi vì ngày xưa cách nay 3- 4 năm tôi phí sức mình, tôi làm nhiều quá mà không quan tâm đến sức khỏe của mình nên bây giờ sức khỏe tôi yếu lắm.

Nhưng mà thật, tôi sẽ không ăn. Nếu có ảnh hưởng đến tính mạng cũng được. Bởi vì tôi sống vì danh dự. Gia đình từ hồi nhỏ, khi ba tôi mất. Trong đám tang của ba tôi, có rất nhiều người nói rằng lớn lên 2 anh em tôi sẽ đi bán vé số. Chính vì lời nói đó, nó đi theo tôi từ lúc bắt đầu đi làm, tôi nguyện trong lòng rằng sẽ không làm một điều gì sai trái để cho mẹ mình phải hổ thẹn và mình phải thành công. Càng ngày càng thành công, càng ngày trưởng thành để cho những người ngày xưa họ nói những câu đó lúc đó họ không nhớ nhưng bây giờ họ phải nhớ lại những lời họ nói. Đó là động lực để tôi sống. Tôi sống cho danh dự của gia đình mình mà bây giờ hai tờ báo đó đã xúc phạm đến danh dự của tôi.

Rõ ràng, khi họ nói như vậy, họ đánh giá tôi rất thấp. Tôi khi đọc bài đó, cảm giác giống như là một đứa “rẻ tiền”, mình đi nói qua nói lại với một đàn em của mình. Cho nên tôi cảm thấy mình bị xúc phạm về mặt danh dự. Rồi mẹ tôi nghĩ sao, gia đình tôi nghĩ sao?

Nhưng Lan có nghĩ sự việc này về sau nó có còn mâu thuẫn hay không?

Tôi không biết, nếu như sáng suốt thì không sao, nếu như mù quáng thì nó sẽ đi theo chiều hướng xấu, bởi vì tôi có nói, báo chí làm cho nghệ sĩ người ta xa nhau đó chứ.

Chuyện của Lan với Bel có ảnh hưởng gì đến Lan không?

Chuyện của tôi và Bel không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi hết, mà báo chí gây ảnh hưởng cho tôi một cái tổn thất về tinh thần rất là nặng nề và tôi cần lời xin lỗi, xin lỗi công khai.

Nhiều người nói, tôi có một cái tính là tôi rất rõ ràng. Đối với gia đình cũng vậy, ai sai là phải nhận sai là phải sửa, sai là phải biết xin lỗi và sửa sai đối với cháu tôi cũng vậy và thậm chí mẹ tôi cũng vậy. Mẹ tôi mà có những cái không đúng, tôi cũng muốn mẹ tôi nhìn nhận về cái đó. Vì mình nhìn nhận như vậy, con cháu nó mới biết “à sai là phải như vậy”, chứ không phải là người lớn khi mà có những lúc sai thì lại im.

Trong tình cảm tôi cũng vậy, ai sai với tôi một lần thôi là phải biết nhìn nhận cái sai đó và phải biết thay đổi. Tính cách mà mọi người nói tôi hay bị cứng nhắc quá, không phải cái gì mình rõ ràng nó cũng đúng, cũng hay. Cho nên tôi thay đổi nhiều từ những lần mà mọi người nói.

Nhưng mà trong chuyện này, tôi đã gọi điện nói cho người ta nguyên cả một đêm luôn mà người ta vẫn không khắc phục thì mình phải làm cho rõ ràng.

Lê Bê La không muốn nói thêm về việc "từ mặt"

Khi trao đổi với phóng viên về sự việc lần này, Lê Bê La cho biết, cô có trả lời bài phỏng vấn khi được hỏi về chuyện không làm việc với Ngọc Lan. Cô thừa nhận chuyện mâu thuẫn, nhưng không nói có ý coi thường. Cô và Ngọc Lan đã không nói chuyện với nhau nhiều năm. Tuy nhiên, việc mâu thuẫn đã xảy ra rất lâu nên Bê La không nhớ lắm.

Khi trả lời phỏng vấn, cô cũng không phủ nhận chuyện từng mâu thuẫn. Nhưng nữ diễn viên giải thích, cô nói rất nhẹ nhàng. Bản thân Bê La cũng không nghĩ mọi chuyện sẽ trở nên căng thẳng. Điều này cũng khiến Bê La cảm thấy mệt mỏi và sợ hãi. Hiện tại, cô cũng không muốn nói gì về sự việc phát sinh mâu thuẫn của cô và diễn viên Ngọc Lan.

Lê Bê La là một trong số diễn viên có nhiều vai diễn được khán giả yêu thích bởi sự gần gũi, đời thường. Những bộ phim có sự góp mặt của Lê Bê La gồm: Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn, Thời gian để yêu, Cá cược cuộc đồi, Dấu chân du mục... Một năm trở lại đây, Lê Bê La tạm ngưng công việc diễn xuất vì sinh con đầu lòng. Mới đây, cô đã trở lại với nghệ thuật bằng việc tham gia một số vở kịch.

Băng Châu

Diễn viên Ngọc Lan lên tiếng trước tuyên bố bị Lê Bê La "từ mặt" - 3