Diễn viên Vân Trang chia sẻ chuyện lần đầu làm mẹ

Dân trí “Tôi không nghĩ để con ngủ riêng con sẽ tự lập, tôi muốn con được ngủ chung với ba mẹ, để con học được từ mình ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tâm sự, chia sẻ với con là cách tôi sẽ dùng để dạy bé”, diễn viên Vân Trang chia sẻ kỹ năng làm mẹ và cách dạy con của mình.

Kết hôn từ tháng 1//2016, năm nay diễn viên Vân Trang đã trở thành bà mẹ trẻ với cuộc sống gia đình riêng hạnh phúc. Tạm gác công việc diễn xuất lại để ở nhà chăm con. Cô công chúa của Vân Trang và ông xã Hữu Quân tên Lê Quyên với tên gọi thân mật ở nhà là bé Xíu.

Vân Trang là một trong những nữ diễn viên tài sắc của điện ảnh Việt Nam
Vân Trang là một trong những nữ diễn viên tài sắc của điện ảnh Việt Nam

Bắt đầu cuộc sống mới với rất nhiều thay đổi, đặc biệt là bước từ cuộc sống bận rộn, suốt ngày phải đi phim bên ngoài. Nhưng từ khi sinh con, trở thành mẹ thì lại dành tất cả thời gian chăm con nên cuộc sống của nữ diễn viên cũng xáo trộn không ít.

Thích nuôi con theo truyền thống

Vân Trang cùng con gái và chồng dạo đường hoa Nguyễn Huệ những ngày đầu năm (Ảnh: Quân Lê)
Vân Trang cùng con gái và chồng dạo đường hoa Nguyễn Huệ những ngày đầu năm (Ảnh: Quân Lê)

Cảm giác của Trang khi được làm mẹ thế nào?

Tôi không biết chắc, nhưng tôi đoán bà mẹ nào cũng vậy, thời gian đầu mình chưa cảm nhận hết, từ từ nuôi con mới thấy thương con nhiều hơn, không có xa con được.

Cuộc sống của Trang thay đổi thế nào từ khi có con?

Trước khi có con tôi nghĩ nhiều cho bản thân, cho cuộc sống và sự nghiệp, nhưng từ khi có con tôi không còn nghĩ đến những điều đó nữa, làm gì cũng nghĩ cho con trước.

Việc chăm con lúc đầu cũng khó khăn, cơ bản vì cả 2 vợ chồng còn chưa thích nghi kịp với cuộc sống gia đình thì đã có con. Tôi và chồng đều là người cầu toàn nên đôi khi có bất đồng quan điểm trong việc nuôi bé, tôi vừa phải thức khuya dậy sớm chăm con lại vừa phải "dàn xếp" chuyện tình cảm của 2 vợ chồng.

Phải tạm ngưng công việc và hầu như dành toàn bộ thời gian cho gia đình, Trang có bao giờ buồn không?

Nói chung ở nhà hoài cũng buồn, thấy mọi người hoạt động sôi nổi mình cũng chạnh lòng lắm. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi cũng thấy hơn người ta do có con bầu bạn!

Nhiều khi tôi hoang mang lắm, luôn nghĩ trong đầu “chẳng lẽ tương lai của mẹ phải dừng lại để xây đắp tương lai cho con”. Nghĩ nhiều thứ về tương lai khi con lớn... Nhưng bây giờ gắn bó, thương con lắm và thấy con vui vẻ, hạnh phúc là được, tôi không nghĩ quá nhiều!

Trang để con tự lập từ bé như cách giáo dục mọi người đang hướng đến hay chăm con kĩ như một người mẹ truyền thống?

Tôi có nghe nhiều người khuyên về chuyện này, cũng đọc rất nhiều sách về cách dạy con hiện đại, nhưng tôi lại là một người Việt Nam thuần túy. Từ nhỏ được lớn lên trong vòng tay của mẹ nên cứ nuôi con theo những cách tự nhiên nhất thôi, chuyện gì đến nó đến. Tôi không áp mình phải nuôi con theo cách nào cả mà bằng cách tự nhiên, theo mình cảm nhận và mong muốn.

Ví dụ tôi không nghĩ để con ngủ riêng con sẽ tự lập, tôi muốn con được ngủ chung với ba mẹ, để con học được từ mình ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tâm sự, chia sẻ với con tất cả mọi chuyện là cách tôi sẽ dùng để dạy bé. Như cách mà ngày xưa mẹ tôi đã dạy tôi vậy.

Cả gia đình từ bà nội, bà ngoại và chính tôi thường hát ru cho con bằng tất cả các điệu hò, bài hát từ truyền thống, chồng tôi thì hát nhạc hành quân... Tất cả đều cho con đến với âm nhạc từ bé (cười).

Chồng có giúp Trang trong việc chăm con?

Có chứ, anh chăm con còn kỹ tính hơn tôi. Anh cũng thay đổi nhiều từ khi có con, nếu ngày trước sau giờ làm anh đi ra ngoài với bạn thì nay ngay sau khi đi làm về anh đều về nhà với vợ con. Anh rất thương 2 mẹ con, trước khi đi làm và đi làm về đều hôn 2 mẹ con hết. Tình cảm lắm!

Hai vợ chồng có bao giờ tranh cãi về cách chăm con?

Tôi với anh hay cãi nhau, ví dụ như lúc con không chịu bú mẹ, tôi nhất quyết ép con bằng được còn anh thì kêu cứ cho con bú bình, không nhất thiết phải bú trực tiếp từ mẹ. Vậy là xảy ra mâu thuẫn thôi, nhưng cơ bản nghĩ lại anh cũng muốn tốt cho 2 mẹ con nên tôi dịu lại.

Ông xã có phải là một người khó tính?

Chồng tôi là một người khó tính, nhưng chịu lắng nghe chứ không gia trưởng. Anh rất tâm lí, luôn nghĩ về tôi và con. Anh đi làm xong cũng thường ở nhà chứ không ra ngoài nhiều nên mình cũng không có gì để phàn nàn!

Từng dự định sinh 5 đứa con

Vân Trang lần đầu tái xuất khán giả vào tháng 1/2017 khi ra mắt bộ phim Oán đã được quay hình từ trước khi nữ diễn viên kết hôn
Vân Trang lần đầu "tái xuất" khán giả vào tháng 1/2017 khi ra mắt bộ phim "Oán" đã được quay hình từ trước khi nữ diễn viên kết hôn

Trang có áp lực gì với cuộc sống hôn nhân không?

Khi con lớn tôi chưa biết thế nào, nhưng hiện tại, với tôi vậy là đủ.

Tôi thấy mình hạnh phúc, có trách nhiệm hơn, làm dâu, làm mẹ, làm vợ, đôi lúc mình thấy mình siêng năng hẳn ra, thích làm cái này cái kia mà trước đó không hề đụng tới.

Trang có nghĩ sau khi có con mình sẽ an phận?

Không! Chắc tại tôi quen rồi. Khi con lớn tôi chắc chắn quay lại với công việc, không làm cái này cũng làm cái kia chứ không quen cuộc sống chỉ ở nhà nội trợ.

Tôi cũng như mọi người, luôn muốn chu toàn cả gia đình và sự nghiệp, quan trọng là thời gian nào mình cần ưu tiên cho cái nào hơn. Lúc này với tôi gia đình là trên hết, lo cho con muốn "sụi vai" luôn (Cười lớn).

Trang dự định sẽ sinh bao nhiêu bé?

Hồi chưa có con tôi từng dự định sẽ sinh 5 bé, nhưng thực tế đã có con đầu lòng, tôi nghĩ lại 3 là đủ rồi (Cười). Chỉ là không biết chừng nào thôi.

Khi nào Vân Trang sẽ trở lại với công việc?

Chắc phải chờ bé lớn hơn một xíu, vì bây giờ chỉ có một mình tôi chăm bé, để lại cho người khác tôi không an tâm, với cả phải chờ xem cảm xúc lúc đó thế nào đã.

Bây giờ tôi còn mập, phải đến lúc hết sữa cho bé bú thì tôi mới giảm cân rồi tính đến chuyện quay lại. Thời gian này tôi phải ăn nhiều, đủ các loại bò, gà,… để có sữa tốt cho bé.

Thời gian này Trang có hay gặp bạn bè, đồng nghiệp?

Mọi người cũng hay đến thăm chứ tôi thì hạn chế ra ngoài rồi. Công việc ở spa của tôi cũng phải chuyển hết cho mẹ quản lí.

Năm nay gia đình Trang sẽ đón Tết thế nào?

Chắc 2 vợ chồng sẽ chở con đi chơi, xong về thăm nhà ngoại ở Sài Gòn. Tết này là cái Tết đầu tiên tôi không về quê. Tại bé còn nhỏ quá không đi đâu được, phải mời bạn bè về nhà chơi thôi.

Ngay cả sắm sửa chuẩn bị cho Tết tôi còn không có thời gian. Mọi năm ngày nào mình cũng bận rộn trên sân khấu, năm nay thì khác, tôi bỏ luôn các suất diễn Tết để chăm con. Chạnh lòng lắm, nhiều khi nghĩ chắc Tổ không ngó nên không đi diễn được (Cười).

Xin cảm ơn Vân Trang và chúc bạn cùng gia đình năm mới an lành, nhiều sức khỏe!

Băng Châu

,,

MỚI NHẤT
La Tấn hôn tay Đường Yên ngọt ngào
La Tấn hôn tay Đường Yên ngọt ngào

(Dân trí) - Xuất hiện trong một chương trình cùng nhau, La Tấn dịu dàng hôn lên tay bạn gái Đường Yên và dành tặng cô một ca khúc ngọt ngào. Cặp đôi mới công khai mối quan hệ vào năm ngoái và đang chuẩn bị cho đám cưới rất gần.

Thứ hai, 30/01/2017 - 09:50

Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ
Nữ diễn viên “Zippo, Mù tạt và em” nghẹn ngào kể Tết nghèo bên mẹ

(Dân trí) - Năm nào cũng vậy, cứ 28 Tết là Yan My - người đảm nhận vai Mai, tình địch của Nhã Phương trong “Zippo, mù tạt và em” lại trở về Hà Nội với mẹ. Cô ngồi áp vào tấm lưng gầy gò, của mẹ, nhớ những ngày mưa gió, phụ mẹ bán nước để gom từng đồng tiền lẻ,…

Thứ hai, 30/01/2017 - 08:20

Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ
Lệ Hằng không lọt Top 13; Người đẹp Pháp đăng quang hoa hậu hoàn vũ

(Dân trí) - Danh hiệu hoa hậu hoàn vũ 2016 đã thuộc về gương mặt sáng giá nhất cuộc thi năm nay - Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere. Đại diện Việt Nam Lệ Hằng - rất tiếc không lọt Top 13 dù vô cùng nỗ lực.

Thứ hai, 30/01/2017 - 07:11

Những ngôi sao “nhẵn mặt” với dòng phim siêu anh hùng
Những ngôi sao “nhẵn mặt” với dòng phim siêu anh hùng

(Dân trí) - Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng tại Hollywood đã “bén duyên” với dòng phim siêu anh hùng và sau đây hãy cùng điểm lại những màn trình diễn ấn tượng nhất trên màn bạc.

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:16

Kinh ngạc trước những cặp đôi lệch tuổi tại Hollywood
Kinh ngạc trước những cặp đôi lệch tuổi tại Hollywood

(Dân trí) - Tình yêu vốn không có khoảng cách và cũng chính vì chứng kiến các sao quá đỗi đẹp đôi, hạnh phúc bên nhau nên nhiều fan hâm mộ đã hoàn toàn không nhận ra khoảng cách tuổi tác giữa “chàng” và “nàng”.

Thứ hai, 30/01/2017 - 04:09

Thanh Thảo chia sẻ cảm xúc ăn tết xa nhà cùng bé Jacky
Thanh Thảo chia sẻ cảm xúc ăn tết xa nhà cùng bé Jacky

(Dân trí) - “Vì năm nay Jacky Minh Trí đang học ở Mỹ, bà ngoại lại về Việt Nam chăm cháu nội, nên Thảo nhận show hát tết ở Mỹ để được gần con trai”, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 01:31

Lê Khánh “Chồng là cả cuộc đời còn lại của tôi”
Lê Khánh “Chồng là cả cuộc đời còn lại của tôi”

(Dân trí) - “Có thể trong công việc diễn xuất chồng tôi không có nhiều cơ hội như tôi, nhưng anh là người có tài kinh doanh và thông minh. “Anh thông minh nhất khi lấy tôi”, nữ diễn viên hài hước chia sẻ về chồng của mình”.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 01:20

Việt Anh: “Trong tình yêu tôi là một người đàn ông dại dột”
Việt Anh: “Trong tình yêu tôi là một người đàn ông dại dột”

(Dân trí) - Bên chén trà đầu Xuân, nam Đạo diễn Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ bày tỏ niềm háo hức chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Nhắc đến vợ, đôi mắt Việt Anh ánh lên niềm hứng khởi, anh hài hước tự nhận mình là “người đàn ông dại dột trong tình yêu”.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 07:50

Thu Minh, Angela Phương Trinh trải lòng về scandal năm 2016
Thu Minh, Angela Phương Trinh trải lòng về scandal năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 là năm mà showbiz Việt có nhiều biến động. Những ngày đầu năm mới, nhiều nghệ sĩ đã trải lòng với chương trình Nghệ sĩ mừng Xuân 2017 về những scandal trong năm qua cùng những lời xin lỗi chân thành gửi đến khán giả về những chuyện không hay đã xảy ra trong năm 2016.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 07:47

Trấn Thành gây cười với tạo hình thần kê hài hước
Trấn Thành gây cười với tạo hình thần kê hài hước

(Dân trí) - Tạo hình thần kê (gà thần) hài hước là vở diễn mới nhất Trấn Thành phục vụ khán giả TP.HCM trong những ngày xuân khi anh chọn việc ở lại thành phố ăn Tết và dành nhiều thời gian hơn cho vợ mới cưới.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 07:22

Khi sao “đổi đời” nhờ làm siêu anh hùng
Khi sao “đổi đời” nhờ làm siêu anh hùng

(Dân trí) - Trong kỷ nguyên của dòng phim siêu anh hùng, rất nhiều tên tuổi tại Hollywood đã tận dụng cơ hội để phô diễn những sức mạnh siêu nhiên trên màn ảnh đồng thời “bỏ bùa” khán giả toàn cầu.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 07:19

Điểm danh những chiếc nhẫn đính hôn siêu “khủng” của các sao
Điểm danh những chiếc nhẫn đính hôn siêu “khủng” của các sao

(Dân trí) - Rất nhiều người đẹp đình đám của Hollywood đã tự hào khoe với các fan những chiếc nhẫn đính hôn siêu “khủng” khiến cho ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Chủ nhật, 29/01/2017 - 05:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Dàn người đẹp bốc lửa với váy áo quyến rũ
Dàn người đẹp bốc lửa với váy áo quyến rũ

(Dân trí) - Dàn sao gợi cảm của Hollywood diện váy áo bốc lửa dự tiệc do tạp chí Harper's Bazaar tổ chức ngày 27/1 vừa qua.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 04:55

Á hậu Lệ Hằng rưng rưng nhớ Tết Việt trên đất Philippines
Á hậu Lệ Hằng rưng rưng nhớ Tết Việt trên đất Philippines

(Dân trí) - “Năm nay, tôi vừa được đón Tết vừa đại diện nhan sắc Việt Nam trên đấu trường thế giới. Tết Đinh Dậu là cột mốc đáng nhớ với tôi. Có lúc tôi thèm nghe tiếng Việt, chỉ cần câu cổ vũ “Hằng ơi cố lên” cũng khiến tôi rưng rưng.”, Á hậu Lệ Hằng chia sẻ cùng Dân trí.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 03:05

Lưu Đức Hoa khoẻ mạnh trước tai nạn vỡ xương chậu
Lưu Đức Hoa khoẻ mạnh trước tai nạn vỡ xương chậu

(Dân trí) - Ngày hôm nay 28/1, đoạn phim quảng cáo chúc mừng năm mới của Lưu Đức Hoa đã được lên sóng. Trong clip này, “thiên vương” Hồng Kông trông rất tỉnh táo, khoẻ mạnh, khác hẳn hình ảnh anh đau đớn nằm trên cáng khi bị tai nạn ở Thái Lan vài ngày trước.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 11:39

Những người đẹp sở hữu cơ bụng ấn tượng
Những người đẹp sở hữu cơ bụng ấn tượng

(Dân trí) - Nhiều diễn viên - siêu mẫu ở Hollywood duy trì chế độ tập luyện thể thao cường độ cao để có vòng hai săn chắc, "sáu múi" cực ấn tượng.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 10:15

Selena Gomez hạnh phúc bên The Weeknd
Selena Gomez hạnh phúc bên The Weeknd

(Dân trí) - Cặp tình nhân trẻ đang tận hưởng kỳ nghỉ bên nhau tại Ý.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 08:32

Khi sao “méo mặt” vì những thảm họa tượng sáp xấu đến khó tin
Khi sao “méo mặt” vì những thảm họa tượng sáp xấu đến khó tin

(Dân trí) - Được dựng tượng sáp vốn là một vinh dự đáng tự hào của các sao. Tuy nhiên, khi chứng kiến những “bản sao” đạt tầm thảm họa, các tên tuổi nổi tiếng tại Hollywood đều khó có thể cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 07:19

Những ngôi sao tiếc “hùi hụi” vì từ chối các phim bom tấn đình đám
Những ngôi sao tiếc “hùi hụi” vì từ chối các phim bom tấn đình đám

(Dân trí) - Rất nhiều ngôi sao đã lắc đầu với lời đề nghị từ ông lớn Disney để rồi sau đó phải nuối tiếc vô cùng khi nhận ra “con cá mất là con cá to”.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 05:43

Janet Jackson xuất hiện lần đầu sau khi sinh con
Janet Jackson xuất hiện lần đầu sau khi sinh con

(Dân trí) - Ca sỹ đình đám Janet Jackson sinh con đầu lòng ở tuổi 50...

Thứ bảy, 28/01/2017 - 04:00

Sao Việt chúc Tết độc giả báo Dân Trí
Sao Việt chúc Tết độc giả báo Dân Trí

(Dân trí) - Hoa hậu Phạm Hương, diễn viên Trương Ngọc Ánh, Chi Pu, Bảo Thy... cùng đông đảo các sao Việt gửi lời chúc đầy ý nghĩa dành cho độc giả trong năm mới!

Thứ bảy, 28/01/2017 - 01:00

Không pháo hoa, đi đâu, xem gì đêm Giao thừa?
Không pháo hoa, đi đâu, xem gì đêm Giao thừa?

(Dân trí) - Tối 30 Tết luôn là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất năm, khi mọi người cùng nhau đổ xô ra đường đón năm mới. Trước thềm Tết Đinh Dậu năm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả những địa điểm được đông đảo người dân thành phố yêu thích, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho thời khắc chuyển giao.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 06:11

Sao Việt đón Tết như thế nào?
Sao Việt đón Tết như thế nào?

(Dân trí) - Cũng như tất cả những gia đình khác của Việt Nam, các sao Việt cũng đều hướng về gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu ca sĩ Bảo Thy chọn đi diễn Tết để phục vụ cho bà con trong những ngày đầu Xuân thì Bùi Anh Tuấn, Chi Pu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh... về Hà Nội đón Tết cùng gia đình.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 02:20

“Sao” phim Phép thuật gày gò, già nua vì ung thư vú
“Sao” phim Phép thuật gày gò, già nua vì ung thư vú

(Dân trí) - Shannen Doherty - ngôi sao của phim truyền hình ăn khách Phép thuật đang khổ sở vì chống chọi với căn bệnh ung thư vú.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 02:00