Thứ bảy, 19/10/2019 - 07:19

Dương Cẩm Lynh: “Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi cứ là mình”

Dân trí

“Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi “cứ là mình” và tuyệt đối giữ gìn hình ảnh trong nghề nghiệp, đừng đánh đổi để chạy theo bất cứ hào nhoáng nào” - Dương Cẩm Lynh nói về lời khuyên của mẹ.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ xúc động về mẹ nhân dịp 20/10

20/10 hàng năm luôn là dịp lễ để người Việt tôn vinh những người phụ nữ. Mỗi người sẽ có những cách riêng biệt để thể hiện tình cảm với người thân yêu của mình. Với các nghệ sĩ Việt khi đặc thù công việc luôn bận rộn, thường xuyên phải xa gia đình thì những dịp này càng trở nên đặc biệt hơn.

Không chỉ có ngày 20/10 mà với nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh thì đây luôn là tháng đặc biệt và ý nghĩa nhất của cô trong mỗi năm. Bởi cả Dương Cẩm Lynh và con trai William đều có ngày sinh nhật trong tháng này. Vì thế, vào những ngày này người đẹp 8x luôn có rất nhiều cảm xúc để chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: “Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi cứ là mình” - 1

Dương Cẩm Lynh cùng những người thân yêu.

Khác với những mùa 20/10 trước đây, năm nay thay vì kể về mình, Dương Cẩm Lynh dành nhiều thời gian để tâm sự đến với người hâm mộ về mẹ - người phụ nữ luôn là hậu phương phía sau, giúp cô có được những thành công như bây giờ.

Nói về sự ảnh hưởng của mẹ đối với chặng đường hoạt động nghệ thuật của bản thân, nữ đầu bếp Tuyết Ngọc của "Tiệm Ăn Dì Ghẻ" hào hứng tâm sự: "Mẹ là người tư vấn và định hướng cho tôi khá nhiều trong những bước đầu tiên của nghiệp diễn. Đồng thời mẹ cũng nhận thấy đam mê và hoài bão của tôi nên ủng hộ hết mình.

Tôi biết ơn mẹ khi đã âm thầm đứng phía sau, làm chỗ tựa vững chắc cho tôi cả khi thành công hay thất bại, cả khi hạnh phúc hay khổ đau".

Dương Cẩm Lynh: “Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi cứ là mình” - 2

"Mẹ làm chỗ tựa vững chắc cho tôi cả khi thành công hay thất bại, cả khi hạnh phúc hay khổ đau", Dương Cẩm Lynh tâm sự.

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng trải lòng về lý do giúp cô thoát ra được những thị phi khi bước chân vào hoạt động trong môi trường showbiz Việt. Nữ diễn viên 8x chia sẻ, mỗi khi xảy ra biến cố trong cuộc sống hay nghề nghiệp, cô luôn tìm đến mẹ để có được những lời khuyên hữu ích.

"Trước đây, tôi thường chia sẻ với mẹ tất cả những vấn đề của mình. Mẹ luôn hướng cho tôi sự kiên định, đi chậm mà chắc. Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi "cứ là mình" và tuyệt đối giữ gìn hình ảnh trong nghề nghiệp, đừng đánh đổi để chạy theo bất cứ sự hào nhoáng nào.

Trong cuộc sống, mỗi lúc tôi gặp chuyện buồn tình cảm hoặc cú sốc trong công việc, mẹ cũng xót xa theo và muộn phiền. Vì vậy, bây giờ gặp những chuyện nhỏ, nhiều lúc tôi giấu không để mẹ biết. Ở tuổi này rồi, ba mẹ phải được hưởng sự thanh thản, vui sống mỗi ngày. Tôi chỉ được phép mang lại cho ba mẹ niềm vui, chứ không được đưa đến nỗi buồn nữa" - Dương Cẩm Lynh cho biết.

Dương Cẩm Lynh: “Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi cứ là mình” - 3

"Bây giờ gặp những chuyện nhỏ, nhiều lúc tôi giấu không để mẹ biết. Ở tuổi này rồi, ba mẹ phải được hưởng sự thanh thản", nữ diễn viên trải lòng.

Vì thế, dù hoạt động nghệ thuật luôn bận rộn với lịch trình dày đặc, nhưng vào những dịp lễ đặc biệt thì Dương Cẩm Lynh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để đoàn tụ với gia đình.

"Những điều tốt đẹp nhất mà phụ nữ phấn đấu là để dành cho người đàn ông của đời mình"

Dịp 20/10 cũng không ngoại lệ, bên cạnh việc ở bên bố mẹ và em gái thì với vai trò người chị cả, Dương Cẩm Lynh luôn mua quà để tặng hai người phụ nữ đặc biệt nhất với mình. Một trong những món quà được lòng gia đình cô nhất là những chiếc áo dài truyền thống.

Dương Cẩm Lynh: “Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi cứ là mình” - 4

Dương Cẩm Lynh luôn mua quà để tặng hai người phụ nữ đặc biệt nhất với mình vào 20/10 hàng năm.

"Nếu sắp xếp được thì thường là 3 mẹ con tôi và cả gia đình sẽ nấu nướng ăn uống chung, mỗi người trổ tài một món và quây quần ấm cúng. Nếu bận thì cả nhà hẹn nhau đi ăn nhà hàng.

Năm nào tôi cũng chuẩn bị quà cho mẹ và em gái, ngoài áo dài thì tôi hay mua giày dép, váy áo, mỹ phẩm. Tự tay đi mua, chọn và tặng quà cho mẹ và em gái chính là sở thích, cũng là niềm hạnh phúc của tôi khi mang lại niềm vui cho người thân", Dương Cẩm Lynh kể về ngày 20/10 ý nghĩa bên gia đình. 

Dương Cẩm Lynh: “Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi cứ là mình” - 5

Dương Cẩm Lynh chúc tất cả phái nữ luôn bản lĩnh, sâu sắc để gây dựng và nắm giữ hạnh phúc của mình (Ảnh: Mr AT).

Dương Cẩm Lynh cũng gửi gắm những lời chúc ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ trong dịp đặc biệt này:

“Là phụ nữ, chúng ta có nhiều lợi thế, nhưng cũng không ít sự thiệt thòi. Xã hội lại ngày càng đòi hỏi ở phái nữ nhiều hơn, vừa phải có sự nghiệp, vừa phải vun vén, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nhưng tôi tin là chị em chúng ta sẽ làm tròn mọi thứ khi có sự đồng hành và chia sẻ của người đàn ông. Những điều tốt đẹp nhất mà phụ nữ chúng ta phấn đấu, cũng là để dành cho người đàn ông của đời mình mà thôi. 

Xin chúc tất cả phái nữ luôn bản lĩnh, sâu sắc để gây dựng và nắm giữ hạnh phúc của mình. Và mong chúng ta luôn kiên định, mỉm cười tự tin, hạnh phúc trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Phương Nhung