Thứ năm, 11/06/2020 - 14:08

Dương Triệu Vũ: “Đại gia sẽ không yêu người xấu như tôi”

Dân trí

“Nếu người có tiền cho tôi đầu tư sản phẩm âm nhạc vài tỷ chỉ có đại gia, nhưng đâu có đại gia nào quen người xấu như tôi. Không phải tôi kém tự tin, mà là sự thật như vậy”, Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Dương Triệu Vũ tái hợp với ca sĩ Bảo Anh với hình ảnh cặp đôi yêu nhau tha thiết trong nhiều kiếp.

Tôi rất nghe lời anh trai Hoài Linh

Dương Triệu Vũ: “Đại gia sẽ không yêu người xấu như tôi” - 1

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ trở lại hoạt động tích cực sau dịch Covid-19 bằng sản phẩm âm nhạc mới được đầu tư tiền tỷ - MV Bức tranh tiền kiếp.

Trên trang cá nhân, anh thường gây “sóng gió” khi chia sẻ thẳng thắn quan điểm cá nhân, ví dụ như chuyện về một nữ danh ca. Vì sao anh lại có thể mạnh dạn chia sẻ những quan điểm của mình như vậy?

Có thể vì tôi lớn lên trong môi trường nước ngoài. Văn hoá bên đó họ khuyến khích mỗi người nên bảo vệ quan điểm của bản thân. Đến thời điểm này, tôi không còn là một cậu bé 18-19 tuổi nữa, tôi gần bước sang tuổi trung niên rồi, những định hình trong suy nghĩ của tôi đã rất rõ nét.

Nên khi gặp những điều bất bình hoặc ức chế phải lên tiếng bảo vệ quan điểm. Có thể trong những lúc nóng tính, tôi quên mất cách thức bảo vệ quan điểm, vì có nhiều cách bảo vệ quan điểm khác nhau. Có thể không phải cách đăng tải lên mạng xã hội mà gọi thẳng người đó nói chuyện luôn. Đáng ra tôi nên gọi nói: “Cô ơi, con không đồng ý với cách cô nói về con, cô nói vậy là sai". Nhưng có những lúc tôi bồng bột, ai cũng có những cơn giận và khi trong cơn giận lại muốn bung xõa ra.

Đó cũng là một bài học của tôi. Sau này tôi không tự cho phép mình quá buông thả trong việc xả cơn giận đó. Tôi sẽ tìm cách khác để bày tỏ.

Anh cảm thấy hối hận vì đã quá nóng vội chia sẻ quan điểm không?

Không, vì đó là một bài học giúp tôi hạn chế những việc như vậy. Tôi là người sống thật với cảm xúc và rất tâm huyết, nên khi tâm huyết của mình bị chà đạp một cách không đúng tôi phải bảo vệ. Đó là quyền lợi của tất cả mọi người trên trái đất, được quyền bảo vệ quan điểm của bản thân.

Anh có nghĩ những chia sẻ đó sẽ làm gãy đổ những mối quan hệ trong công việc?

Tôi không nghĩ vậy! Tôi chưa có cơ hội gặp lại những người này nên không biết mối quan hệ có tốt hơn hay xấu đi. Tôi cũng dễ quên lắm, một khi xả xong rồi sẽ không nhớ gì nữa. Tôi cũng lên báo chí trực tiếp xin lỗi rồi. Nhưng tôi xin lỗi không phải vì tôi nói ra ý kiến mà xin lỗi vì tôi không có cách bày tỏ tốt hơn về quan điểm của tôi.

Dương Triệu Vũ: “Đại gia sẽ không yêu người xấu như tôi” - 2

"Có thể vì tôi lớn lên trong môi trường nước ngoài. Văn hoá bên đó họ khuyến khích mỗi người nên bảo vệ quan điểm của bản thân".

Nghĩa là anh sẽ giữ quan điểm của anh dù kết quả thế nào?

Chắc chắn, tôi luôn là vậy. Cách bày tỏ quan điểm đăng tải lên facebook tạo ra những tranh luận không cần thiết vì đa số những người trên mạng đều ác ý. Một khi bình luận vì họ thương hoặc ghét tôi, không có trung trung. Tôi hiểu được những điều đó nên không còn coi nặng những lời đàm tiếu nữa.

Tuy nhiên tôi cũng là con người, tôi đọc quá nhiều tin tiêu cực cũng bị “rung chuyển”. Người đã khiến tôi mở miệng giảng hoà là anh Hoài Linh. Anh nói: “Tin ơi, em đừng hơn thua, nói qua nói lại, cứ thôi đi, không sao". Tôi rất nghe lời anh Linh, một khi anh Linh lên tiếng tôi sẽ quên mất cái tôi của mình.

Hoài Linh đối với người nhà rất khó tính và nghiêm khắc

Thời gian gần đây anh Hoài Linh có hay giúp đỡ anh về cuộc sống hoặc công việc không?

Anh Hoài Linh rất thích trồng cây trên đền ở quận 9. Mỗi lần tôi lên thăm anh Linh cũng hay thấy anh cho chim ăn, cho gà ăn, trồng rau, cắt rau… Nói chung là anh tôi nên tôi mở miệng ra nhờ điều gì cũng được, kể cả trong MV này.

Đáng lẽ vai pháp sư được “đo ni đóng giày” cho anh Hoài Linh nhưng cũng vì sự thay đổi lịch quay và nhiều yếu tố khác nhau nên anh Linh không có đủ thời gian tham gia. Cuối cùng tôi phải mời Hồ Vĩnh Anh, mời Bảo Anh vào “cứu trợ”. Ngay cả anh đạo diễn cũng vào “cứu” tôi ở phút chót. MV này là sự gian truân, đó cũng là lý do tôi khóc sau khi xem lại sản phẩm.

Là anh em ruột nhưng sự xuất hiện cùng nhau trong các sản phẩm âm nhạc lại không nhiều, anh có thấy tiếc không?

Tôi không thấy tiếc vì từ đầu tôi đã không muốn xuất hiện với anh Hoài Linh nhiều. Kể cả không xuất hiện mọi người vẫn luôn nhớ đến tôi là em trai của anh Linh. Tôi cảm thấy mọi người rất ưu ái và yêu thương anh tôi.

Là người có cái tôi lớn nên tôi không muốn nhờ vả anh trai, nhất là người quá nổi tiếng như anh Linh, như vậy dễ mang tiếng lắm. Lần này tôi cảm thấy tôi đã đủ chỗ đứng trong showbiz để nhờ anh trai và không bị nói “dựa hơi” anh trai nữa.

Tôi đã gửi một tin nhắn rất dài để mời anh Linh tham gia dự án của mình, anh ấy chỉ trả lời “OK” là tôi mừng lắm, tôi đi khoe khắp nơi, mọi người cũng mừng cho tôi.

Là em ruột nhưng có vẻ Dương Triệu Vũ khá e dè với anh Hoài Linh, sợ anh không nhận lời tham gia cùng mình?

Không phải không nhận lời, vì anh Linh khó tính  lắm. Từ nhỏ đến giờ anh Linh là người khó nhất gia đình. Có thể ngoài đường anh dễ với mọi người nhưng trong nhà anh luôn tỏ ra vị thế của một người anh cả. Những người anh cả ở Việt Nam luôn là sự gương mẫu, chuẩn mực, không thể cười đùa với những đứa em quá dễ dàng được để tụi nó bị “lờn”, đó là tâm lý người anh.

Bao nhiêu năm như vậy rồi nên nói chuyện với anh Linh phải giữ sự nghiêm túc. Gần đây hay anh em nói chuyện nhiều hơn, tôi cũng lớn tuổi hơn nên có thể đối thoại thoải mái hơn. Tôi  không còn là cu Tin anh ẵm, thay tã như xưa nữa.

Dương Triệu Vũ: “Đại gia sẽ không yêu người xấu như tôi” - 3

Ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết, ở nhà Hoài Linh rất khó tính và nghiêm khắc, không vui vẻ hay thoải mái như khi xuất hiện trước công chúng và với các đồng nghiệp của mình.

Anh Linh hay gia đình có bao giờ đề cập việc anh phải lập gia đình không?

Nguyên gia đình tôi chưa bao giờ thúc đẩy, vì họ hiểu được con người tôi. Họ biết tôi muốn gì làm đó, có ép cũng không làm. Ban đầu khi tôi đi hát, gia đình cũng cấm nhưng khi tôi đã muốn đi hát cũng không còn cấm nữa.

Anh đã có cuộc sống ổn định, sự nghiệp thành công, có thể nói anh đã viên mãn, nhưng tại sao anh không nghĩ đến chuyện sẽ có gia đình riêng?

Mọi người mặc định “có gia đình mới hạnh phúc”, nhưng riêng tôi thì cảm thấy muốn đi lúc nào đi, muốn về lúc nào về, muốn ở lúc nào ở, không bị vướng bận con cái mới là hạnh phúc.

Tôi nghĩ khi có con tôi sẽ rất trách nhiệm. Tôi là người lo trước mấy bước, không chỉ một bước. Khi con biết đi, tôi sẽ sợ bé té, khi con biết ăn, tôi sợ bé nghẹn, khi biết nói, tôi sợ bé nói lời sai và sợ luôn tâm trí bé sẽ bị những áp lực bên ngoài… Nói chung tôi có nhiều nỗi sợ lắm nhưng ngay lúc này, tôi vẫn muốn đi đây đi đó lắm, tôi lưu diễn khắp nơi, tôi chưa ổn định nên tôi không muốn có con.

Đại gia không yêu người xấu như tôi

Hiện trào lưu cổ trang đang được chuộng trong giới nghệ sĩ, phải chăng anh cũng muốn theo trend hay anh làm vì sự yêu thích của bản thân?

Tôi rất mê phim kiếm hiệp và cổ trang, ở hải ngoại tôi đã làm rồi. Khi về Việt Nam tôi có đóng cổ trang chung với chị Cẩm Ly, anh Hoài Linh, anh Minh Nhí… những phân đoạn đó cũng thành công.

Lâu lắm rồi tôi mới trở lại đóng MV cổ trang. Tôi nghĩ, tất cả đều có duyên số. Những ý tưởng này đã nằm lơ lửng trong đầu tôi, chỉ chờ đợi thời điểm để thực hiện. Tôi không theo trào lưu, nếu có chắc tháng nào tôi cũng ra bài. Tôi không cần theo ai vì tôi đã đi hát mười mấy năm, tôi biết được bản thân muốn gì và luôn theo cảm xúc của mình là chính.

Liệu đây có phải là sản phẩm đánh dấu sự đổi mới cả trong con đường âm nhạc của ca sĩ Dương Triệu Vũ?

Theo khía cạnh âm nhạc, đúng là còn rất mới với tôi. Sau khi nghe ca khúc này tôi đã nảy sinh ra rất nhiều ý tưởng, những ý tưởng này đã dẫn đến câu chuyện trong MV. Tôi nghĩ với sự đầu tư  nghiêm túc, chỉn chu, tâm huyết, khán giả sẽ đón nhận một cách tốt đẹp.

Việc anh mời Bảo Anh tham gia diễn xuất có phải vì hình ảnh của Bảo Anh thu hút truyền thông?

Thật ra ban đầu tôi có lời mời cho những nghệ sĩ nước ngoài và trong nước, nhưng lịch trình lại lệch nhau, lịch quay lại thay đổi nên rất nhiều chuyện xảy ra khiến tôi điên đầu.

Trong khoảnh khắc điên đầu nhất của tôi, Bảo Anh thấy được vì ở chung nhà nên cô ấy nói: “Thôi thầy đừng có mời ai nữa. Con đây nè, sao không kêu con đóng. Thôi để con đóng cho". Cứ như vậy nên Bảo Anh mới tham gia. 

Dương Triệu Vũ: “Đại gia sẽ không yêu người xấu như tôi” - 4

Ca sĩ Bảo Anh muốn đóng MV cho Dương Triệu Vũ vì cô yêu quý nam ca sĩ, xem anh như người nhà thân thiết của mình.

Tại sao ngay từ đầu anh không nghĩ đến chuyện mời Bảo Anh?

Bảo Anh đã đóng MV “Em lỡ thôi à" của tôi rồi nên tôi không muốn mời Bảo Anh lần nữa. Bảo Anh là một ca sĩ, không phải diễn viên hay người mẫu  nên đóng với tôi một lần đã rất yêu thương tôi rồi. Tôi không bao giờ muốn những người thân của mình phải chịu cực, chịu khổ vì tôi. Sự tham gia của Bảo Anh đúng là một cơ duyên và tôi rất yêu quý cô gái này.

Gần đây, nhiều ý kiến cho rằng nhiều các bài hit mới không đọng lại trong lòng khán giả, anh nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi nghĩ đây là hiện tượng có xảy ra. Hiện gần như tuần nào cũng có 3-4 bài mới. Ngày xưa một bài hát cứ phát đi phát lại hàng tuần trên radio, không biết từ lúc nào đã nằm trong tiềm thức của khán giả. Bây giờ có thể thấy thích một ca khúc, một tuần sau có bài mới ra rồi lại tiếp tục nghe và quên mất bài hát tuần trước, như vậy sẽ khó đọng lại.

Tuy nhiên có những sản phẩm cho dù mới vẫn có đủ tố chất để nằm trong lòng khán giả. Tôi hy vọng bài mới của tôi là một trong những bài hát có thể làm được điều đó, không chỉ là hiện tượng nhất thời mà sẽ dai dẳng và ăn sâu trong lòng mỗi người.

Mới đây có ca sĩ cho rằng top trending chỉ thể hiện con số, có người lọt top trending vẫn không đi show nhiều, anh nghĩ ý kiến này thế nào?

Tôi chưa bao giờ thiếu show cả, nói vậy tôi cũng không cần vào top trending. Tuy nhiên, top trending là thước đo thời đại này dành cho sản phẩm; không phải 100% nhưng cũng là một thước đó rất hiệu quả. Dĩ nhiên không tránh được những trường hợp dùng xảo thuật để làm điều đó.

Chúng ta phải là người thông minh, khách quan, nhìn được hiện thực thế nào. Có thể một bài hát nằm top trending là thành công. Ngoài ra, khán giả phải nằm lòng, yêu thích ca khúc đó.

Việc đầu tư mạnh cho MV lần này, liệu có phải người yêu của Vũ hỗ trợ hay không?

Nếu người có tiền cho tôi đầu tư như vậy chỉ có đại gia, nhưng đâu có đại gia nào quen người xấu như tôi (cười lớn). Không phải tôi kém tự tin, mà là sự thật như vậy. Tôi vừa nói vui, vừa nói thật, phước ai nấy hưởng thôi, xung quang tôi có rất nhiều anh em, bạn bè yêu thương tôi vô điều kiện nên hỗ trợ tôi mà không cần tôi phải trả lại gì cả.

Dương Triệu Vũ: “Đại gia sẽ không yêu người xấu như tôi” - 5

Ca sĩ Dương Triệu Vũ gây bất ngờ khi chia sẻ rằng anh không phải là "người có nhan sắc" để có thể quen đại gia.

Xin cảm ơn Dương Triệu Vũ đã chia sẻ!

Băng Châu