Thứ tư, 03/08/2016 - 08:24

Elly Trần kể nỗi khổ những em bé sinh ra là con nghệ sĩ

Dân trí

“Hầu hết mọi người đều nghĩ làm con của nghệ sĩ thì sẽ rất sung sướng. Nhưng các em bé sinh ra là con của nghệ sĩ lại có những thiệt thòi mà không phải ai cũng hiểu được”, Elly Trần chia sẻ.

Video cảm động Elly Trần làm tặng Cadie Mộc Trà nhân dịp sinh nhật con gái 2 tuổi ghi lại cuộc sống đời thường của mình cùng các con.

Điều thiệt thòi lớn nhất mà Elly Trần đề cập tới là việc các ông bố, bà mẹ trong showbiz không thể chủ động thời gian dành cho các con. “Đành rằng cha mẹ nào sinh con ra rồi cũng phải đi làm nuôi con là điều không cần bàn cãi. Nhưng khi cha mẹ là người của công chúng thì không phải lúc nào hết giờ tan sở cũng có thể về nhà ngay với các con được”, Elly bày tỏ.

Elly Trần đề cập tới là việc các ông bố, bà mẹ trong showbiz không thể chủ động thời gian dành cho các con.
Elly Trần đề cập tới là việc các ông bố, bà mẹ trong showbiz không thể chủ động thời gian dành cho các con.

Bản thân Elly Trần, sau khi cô sinh con thứ 2 là bé Alfie Túc Mạch cũng là lúc cô phải đối diện với quyết định có nên đi làm trở lại hay không. Điều này đã khiến cô trăn trở, giằng xé rất nhiều về mặt tinh thần.

Có những hôm cô đi làm xa, Cadie Mộc Trà ngây ngô, hớn hở chạy đến xếp đồ phụ mẹ. Mãi tới lúc mẹ kéo vali ra cửa, Cadie mới biết mẹ phải đi làm. Giây phút Cadie khóc đòi mẹ ở nhà ngủ với con và nhìn gương mặt của Alfie Túc Mạch, cô thấy tim mình “như ngừng đập”.

Giây phút Cadie mếu máo khóc đòi mẹ ở nhà khiến Elly thấy tim mình như ngừng đập.
Giây phút Cadie mếu máo khóc đòi mẹ ở nhà khiến Elly thấy tim mình "như ngừng đập".

Có những đêm cô hết giờ làm thì cũng đã rất khuya mà cô lại thường xuyên bị rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Mỗi lúc như thế chỉ cần nghĩ đến việc lát nữa về nhà nhìn trộm hai con ngủ ngoan là Elly Trần tỉnh táo ngay trở lại.

Elly Trần cũng chỉ ra thiệt thòi khác của các em bé trong showbiz là nhất cử nhất động sẽ "được" và "bị" săm soi triệt để. Với Elly Trần, cô luôn muốn tự mình dắt con đi học mỗi sáng, đưa con đi khám bệnh, dạy con chạy xe đạp ở công viên... như bao nhiêu người làm mẹ khác.

“Gia đình tôi lại chỉ thuộc hàng trung lưu nên không thể mua cả khu vui chơi hay thuê chuyên cơ riêng để kiểm soát hình ảnh hoàn toàn được. Nên thay vì tránh né, để những bức ảnh paparazzi chụp mặt mũi con nhòe nhoẹt trên các báo, tôi muốn công khai em bé này là con tôi, nó đây, và chúng tôi đang sống rất vui vẻ trong cộng đồng”, Elly Trần bày tỏ trên truyền thông.

Và đó cũng là lí do vì sao công chúng luôn thấy những hình ảnh về cuộc sống đời thường bình dị bên các con được Elly Trần chia sẻ thường xuyên.

Bù lại những khoảng thời gian phải xa cách con, khi không vướng bận công việc, cô dành trọn thời gian bên con, quan sát những thay đổi mỗi ngày của con. Mới đây, Elly Trần cũng chia sẻ khoảnh khắc “đốn” tim khi Cadie Mộc Trà chăm sóc em trai như người lớn.

Những bức ảnh Elly Trần mới chia sẻ về khoảnh khắc Cadie Mộc Trà chăm chút em trai Alfie Túc Mạch.
Những bức ảnh Elly Trần mới chia sẻ về khoảnh khắc Cadie Mộc Trà chăm chút em trai Alfie Túc Mạch.

Cô kể, niềm vui nho nhỏ của cô là: Cadie dù có đang bệnh hay buồn ngủ thế nào. Dù đang đắp chăn cuộn tròn trên võng thiu thiu ngủ, chỉ cần nghe một tiếng oa oa của em là bật dậy nói: “Em khóc rồi. Đi kiếm em đi!” sau đó chạy ra khỏi phòng tìm em ngay. Hay được ai cho món ăn gì thì Cadie cũng chạy lại đút em rồi nói: “Alfie boy ăn ngon đi”, sau khi em nhai xong thì cô bé vuốt mặt em hỏi: “Alfie ngon không? Alfie ngon hả?”

Bà mẹ hai con nhắn nhủ hai con: “Chúng ta không cần kiếm quá nhiều tiền, cứ luôn khoẻ mạnh và thương nhau như vậy nhé!”. Chia sẻ này cũng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người.

Cô bé 2 tuổi Cadie Mộc Trà đốn tim người xem bằng những cử chỉ ân cần.
Cô bé 2 tuổi Cadie Mộc Trà "đốn tim" người xem bằng những cử chỉ ân cần.

Elly Trần kể nỗi khổ những em bé sinh ra là con nghệ sĩ - 5

Elly Trần kể nỗi khổ những em bé sinh ra là con nghệ sĩ - 6

Phương Nhung