Thứ tư, 03/06/2015 - 12:02

Gia đình ngôi sao đoản mệnh Robin Williams tranh chấp 46 triệu đô

Dân trí

Vợ của ngôi sao điện ảnh Robin Williams và các con riêng của ông vẫn tiếp tục lôi nhau ra tòa để giải quyết tranh cãi về khoản tài sản trị giá hơn 46 triệu đô la Mỹ mà ông để lại sau khi đột từ vào năm ngoái. Vụ tranh chấp này đã kéo dài nửa năm nay.

Robin Williams được xem là một trong những ngôi sao thiên tài của điện ảnh Hollywood với lối diễn xuất thông minh. Năm ngoái, ông đột ngột qua đời tại nhà riêng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Robin Williams đã tự vẫn và có dấu hiệu mắc bệnh tâm lý trong một thời gian trước khi đột tử. Sự ra đi của Robin khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ và cả người thân của ông thương tiếc.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau ngày Robin Williams nằm xuống, gia đình của ông đang phải đối mặt với cuộc tranh chấp tài sản “ồn ào”. Ngôi sao điện ảnh kiêm nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng ra đi để lại hơn 46 triệu đô la tài sản. Và khối tài sản này của Robin đang khiến vợ và ba đứa con riêng của ông tranh cãi.

Ngôi sao quá cố Robin Williams và người vợ thứ ba - bà Susan Schneider

Ngôi sao quá cố Robin Williams và người vợ thứ ba - bà Susan Schneider

Zak, Zelda và Cody là ba đứa con ruột của Robin Williams đã buộc tội mẹ kế là người tham lam. Người phụ nữ tên Susan Schneider, người vợ thứ ba của Robin Williams, khẳng định rằng, cô xứng đáng được hưởng một phần tài sản của ngôi sao quá cố như một cách để tưởng nhớ ông. Cả hai bên còn tranh cãi về quyền sở hữu 300 món đồ thời trang gồm cả đồ lót, tất và áo phông của ngôi sao quá cố.

Tòa án đã yêu cầu, hai bên phải giải quyết ổn thỏa mọi tranh chấp trước tháng 8 tới. Bà Susan Schneider và ba đứa con riêng của Robin Williams bắt đầu tranh cãi về tài sản của ngôi sao quá cố từ tháng 12 năm ngoái. Các con của ngôi sao đoản mệnh cho rằng, mẹ kế của chúng đang cố gắng chiếm dụng một khoản tiền lớn hơn mức Susan được hưởng theo di chúc của cha chúng.

Tại phiên tòa xét xử diễn ra ngày 2/6 vừa rồi, luật sư của Susan giải thích rằng, vợ của Robin Williams chỉ muốn giữ lại một phần đồ đạc của người chồng đã mất để làm kỷ niệm. Song, luật sư đại diện cho ba đứa con của Robin Williams đã phản đối nhận định này và khẳng định, mẹ kế của chúng chỉ muốn sử dụng việc lưu giữ đồ đạc cá nhân của cha chúng để trì hoãn việc phân chia tài sản 46 triệu đô la Mỹ.

Ba đứa con riêng của Robin Williams đang tranh chấp tài sản trị giá 46 triệu đô la Mỹ với mẹ kế.

Ba đứa con riêng của Robin Williams đang tranh chấp tài sản trị giá 46 triệu đô la Mỹ với mẹ kế.

Ngôi sao điện ảnh Robin Williams qua đời đột ngột tại ngôi biệt thự trị giá 7 triệu đô la Mỹ của ông ở Tiburon, California. Đây là ngôi nhà mà ngôi sao quá cố chung sống cùng vợ ba, bà Susan, và hai đứa con riêng đang ở tuổi teen của bà vào tháng 8 năm ngoái. Nguyên nhân cái chết của ông Robin được kết luận là do tự vẫn bằng cách treo cổ. Ngoài ra, ngôi sao 63 tuổi còn được chuẩn đoán mắc bệnh Parkinson.

Theo di chúc của Robin, ông muốn khoản tài sản 46 triệu đô la Mỹ của mình sẽ được chia nhưng gần một năm sau ngày mất của ông, khoản tài sản này vẫn đang khiến những người thân của ông tranh cãi.

Vy Vy