Chủ nhật, 19/01/2020 - 07:10

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân "Gương mặt thân quen"

Dân trí

Nhật Thủy hóa thân cùng một lúc thành 4 ca sĩ: Mỹ Linh, Cẩm Ly, Minh Tuyết và Hồ Ngọc Hà trong đêm chung kết Gương mặt thân quen. Phần thi này đã giúp Nhật Thủy đăng quang ngôi vị Quán quân của chương trình.

Tối 18/1, chung kết “Gương mặt thân quen 2019” diễn ra với màn so tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nhật Thủy, Võ Tấn Phát, MiA và Trần Tùng Anh để giành ngôi quán quân của chương trình.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 1

Trong tập cuối cùng này, đạo diễn Lê Hoàng lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo khách mời, cùng Quang Linh và Hồ Ngọc Hà tìm ra người chiến thắng.

Trong đêm thi cuối cùng, Nhật Thủy mang đến cho khán giả và giám khảo sự kinh ngạc khi hóa thân cùng một lúc 4 ca sĩ: Mỹ Linh, Cẩm Ly, Minh Tuyết và Hồ Ngọc Hà.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 2

Cùng với ngoại hình, Nhật Thủy thể hiện cách luyến láy rất giống với ca sĩ Mỹ Linh.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 3

Cô cũng ngọt ngào, sâu lắng và trẻ trung khi thể hiện giọng ca của Minh Tuyết - Cẩm Ly.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 4

Khi hóa thân thành Hồ Ngọc Hà, Nhật Thủy đã tái hiện phần trình diễn của Hồ Ngọc Hà trong liveshow 2012.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 5

Ngoài giọng hát, Nhật Thủy còn trình diễn vũ đạo cùng vũ đoàn.

Sau khi hoàn thành phần thi, MC Thanh Bạch còn “làm khó” Nhật Thủy khi yêu cầu cô giả thêm Mỹ Tâm. Tuy nhiên, điều này cũng không làm khó được quán quân Vietnam Idol, cô đã khiến mọi người phải “tâm phục khẩu phục” với màn giả giọng nữ ca sĩ hàng đầu showbiz Việt.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 6

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Bạn có cái hay thế này. Có người bắt chước nó phô, thật ra trong cái bắt chước của bạn có hơi nhại nhưng người ta không giận. Cái đó khó lắm vì mình không hoàn toàn làm nhân vật đó, mình chỉ làm giống một chút và có thêm yếu tố gây cười, điều đó rất tinh tế. Tôi nghĩ nếu bạn hát tiếp Mỹ Tâm vẫn sẽ hay như thường”.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 7

Giám khảo Quang Linh cho rằng Nhật Thủy thật sự tài năng khi chỉ trong một thời gian ngắn trên sân khấu, Nhật Thủy lại có thể thay trang phục, chuyển đổi từ giọng này sang giọng khác mà vẫn rất sắc nét.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 8

Trong suốt phần thi của Nhật Thủy, giám khảo Hồ Ngọc Hà cười nắc nẻ. Từ những bước đi đầu tiên giống y hệt Mỹ Linh đến thần thái của Cẩm Ly, cách điệu đà của Minh Tuyết hay chiêu trò như Hồ Ngọc Hà, tất cả đều được Nhật Thủy thể hiện một cách trọn vẹn. Theo nữ giám khảo, đây là tiết mục là vô cùng xuất sắc.

Từ những tập đầu tiên của Gương Mặt Thân quen mùa giải All Stars, Nhật Thủy đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Quán quân "Vietnam Idol" được ban giám khảo đánh giá có đến... 80 cái cuống họng vì giả giọng ai cũng giống, đặc biệt là màn trình diễn đỉnh cao khi hóa thân thành giúp cô đem về chiến thắng đầu thuyết phụ tại chương trình.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 9

Võ Tấn Phát hóa thân thành nhân vật nổi tiếng thế giới Will Smith trong bộ phim “Aladin” phiên bản năm 2019 và thí sinh cũng lựa chọn phân đoạn khó nhất để thể hiện.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 10

Không chỉ được hóa trang công phu, Võ Tấn Phát còn biến sân khấu trở nên lung linh, nhiều màu sắc với hoạt cảnh được đầu tư hoành tráng.

Giám khảo Quang Linh chia sẻ: “Đây là một tiết mục giải trí rất hay. Phát vẫn là người diễn viên mà tôi nghĩ là bây giờ có hai sân khấu, một bên là Quang Linh hát, một bên là Võ Tấn Phát hát thì tôi sẽ khuyên mọi người là đi coi Võ Tấn Phát hát”.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 11

MiA đưa ra quyết định liều lĩnh khi chọn một trích đoạn cải lương để biểu diễn. Nữ thí sinh hóa thân thành NSƯT Trinh Trinh trong vở “Hồ Nguyệt Cô hóa cáo”.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 12

Ngay khi vừa xuất hiện, MiA đã khiến ban giám khảo lẫn khán giả phải hoảng hồn vì màn đu dây điêu luyện trên sân khấu. Sau đó đến những giây phút xuất thần trong lối diễn xuất làm ai cũng ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi, đặc biệt là giám khảo Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn khâm phục trước tiết mục đòi hỏi quá nhiều kỹ năng của MiA: “Rất là kinh khủng khi bạn không là diễn viên cải lương, bạn cũng không có thân hình chuẩn mực vì bạn nhỏ con nhưng bạn diễn thế này làm tôi hết hồn. Ai cũng biết diễn xuất khó nhất là bằng mắt nhưng bạn làm tuyệt vời, không thể nào hay hơn được. Bạn có khả năng diễn xuất siêu phàm, phải nói tiết mục này hay xuất sắc”.

Giọng ca “Tìm lại giấc mơ” cũng cảm thấy vô cùng xúc động khi xem vở diễn này dù trước đây, cô chỉ nghe nhạc ngoại, nhạc trẻ. Hồ Ngọc Hà nhận định MiA không chỉ là người tài năng mà còn rất thông minh, đã thuyết phục được ban giám khảo lẫn khán giả trẻ để họ nhìn lại mình và cần phải tìm hiểu kỹ hơn về bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 13

Trần Tùng Anh chọn hóa thân thành Diana Damrau trong vở nhạc kịch “Cây sáo thần”, nam thí sinh được dịp khoe giọng hát với những nốt cao chót vót trong ca khúc Queen of the night aria.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 14

Không bước tiếp vào chung kết nhưng Phan Ngọc Luân chọn giả Tuấn Hưng qua ca khúc Tìm lại bầu trời và được giám khảo Quang Linh nhận xét là tiết mục hay nhất từ đầu mùa giải cho đến nay.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 15

Emma Nhất Khanh hóa thân thành Bích Phương kiêu kỳ với bài hát đình đám Đi đu đưa đi làm cả trường quay phải nhún nhảy theo điệu nhạc.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 16

Với phần thi xuất sắc, Nhật Thủy xứng đáng giành ngôi vị quán quân của “Gương mặt thân quen 2019” quân một cách thuyết phục nhất.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 17

Chiến thắng của Nhật Thủy tại “Gương Mặt Thân Quen 2019” là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, cống hiến của cô trong suốt thời gian qua cũng như tài năng “giả giọng” đỉnh cao được cả ban giám khảo lẫn khán giả công nhận.

Giả giọng 4 ca sĩ, Nhật Thủy giành ngôi quán quân Gương mặt thân quen - 18

Bên cạnh đó, á quân thuộc về MiA và hai giải 3 thuộc về Võ Tấn Phát và Trần Tùng Anh.

Băng Châu

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc