Thứ hai, 26/01/2015 - 07:22

Giám khảo Vietnam’s Got Talent rơi nước mắt vì nhóm 4 chị em

Dân trí

Dù còn nhỏ tuổi nhưng các thành viên của nhóm 4 chị em đã khiến không ít người khâm phục bởi tài năng chơi nhạc cụ dân tộc và sự tìm tòi, khám phá những điều mới lạ trong âm nhạc. Các giám khảo đã không ngớt lời khen dành cho nhóm trong đêm thi tối qua 25/1.

Tiết mục Thềnh Thềnh O Ơi của nhóm 4 chị em
Tiết mục "Thềnh Thềnh O Ơi" của nhóm 4 chị em

Đặc biệt, nghệ sĩ Thành Lộc đã không kìm được sự xúc động của mình khi ngồi trên ghế giám khảo và chứng kiến sự thể hiện của 4 thành viên mà mình đã có công nhấn nút vàng đưa thẳng vào bán kết ở vòng loại. Nghệ sĩ đã rơi nước mắt sau khi nhóm 4 chị em hoàn thành xong phần thi thành công và nhận được rất nhiều lời khen từ các vị giám khảo.

Là 4 chị em họ trong một gia đình và mặc dù vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng với niềm say mê dành cho các loại nhạc cụ dân tộc, các thành viên của nhóm đã tự tìm tòi, khám phá và chinh phục khán giả bằng những tiết mục độc đáo của mình. Trong đêm bán kết 5 tối qua của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam, nhóm 4 chị em thêm một lần nữa khiến nhiều người khâm phục bởi màn trình diễn xuất sắc với ca khúc mang âm hưởng dân ca Ê-đê Thềnh Thềnh O Ơi…

Khán giả ngưỡng mộ trước khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ dân tộc của các thí sinh nhỏ tuổi


Khán giả ngưỡng mộ trước khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ dân tộc của các thí sinh nhỏ tuổi
Khán giả ngưỡng mộ trước khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ dân tộc của các thí sinh nhỏ tuổi

Điểm đặc biệt ở phần trình diễn của 4 chị em chính là sự dàn dựng và đầu tư công phu với gần 10 loại nhạc cụ dân tộc như đàn đá, sáo, đàn K’ni, đàn T’rưng, cồng, đàn môi, đinh-pâng. Tiết mục của nhóm cũng đã được trình diễn với nhiều giai điệu trầm bổng, nhẹ nhàng, sôi động khác nhau tạo nên những cung bậc cảm xúc cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. Để chuẩn bị cho phần trình diễn này, nhóm đã dành ra khoảng 2 tháng tập luyện nhuần nhuyễn trước khi mang đến đêm bán kết tối qua.

Ngay sau khi kết thúc tiết mục này, nghệ sĩ Thành Lộc đã không giấu được sự xúc động và dành cho nhóm những lời nhận xét chân thành: “Chú muốn bật khóc ngay bây giờ, các cháu đã làm cho chú cảm thấy việc nhấn nút vàng hoàn toàn quá chính xác. Chú hãnh diện vì đã làm điều đó, các cháu đã không phụ lòng chú. Chú vô cùng xúc động, chú khóc vì ở tiết mục trước, các cháu sáng tạo dựa trên một thể loại phổ biến nhiều trên thế giới rồi. Còn lần này các cháu sử dụng nhạc cụ dân tộc 100% và các cháu làm một cách say sưa, hồn nhiên. Và…chú không chỉ khen đâu mà thật sự chú mang ơn các cháu”.

Bốn chị em đã hoàn thành tiết mục xuất sắc trong đêm bán kết 5
Bốn chị em đã hoàn thành tiết mục xuất sắc trong đêm bán kết 5

Ban giám khảo dành lời khen hết mực cho nhóm Bốn chị em
Ban giám khảo dành lời khen hết mực cho nhóm Bốn chị em

Tiếp lời nghệ sĩ Thành Lộc, giám khảo Hoài Linh cũng dành lời khen hết lòng cho nhóm 4 chị em: “Chú cảm ơn các cháu rất nhiều. Cái này không phải ai làm cũng được, ai học cũng được mà phải có sự đam mê và phải cực kì đam mê thì mới theo được. Và ngày hôm nay, trước tiên chú cảm ơn chú Thành Lộc đã bấm nút vàng chọn các cháu và chú rất ủng hộ các cháu trên bước đường các cháu tìm những cái lạ, tìm những cái độc đáo từ nhạc cụ dân tộc”.

Trong khi đó, hai giám khảo còn lại là Huy Tuấn và Thúy Hạnh cũng không quên bày tỏ sự yêu mến của mình đối với tiết mục ấn tượng này. Nữ giám khảo xinh đẹp đã gói gọn lời nhận xét trong 3 chữ “Rất tuyệt vời”, còn nhạc sĩ Huy Tuấn thì cho rằng: “Đây có thể xem là một trong những phần trình diễn được người ta nhớ đến như một tiết mục xuất sắc nhất của Vietnam’s Got Talent mùa thứ 3”.

Với tiết mục mang đậm tinh thần dân tộc và một màu sắc rất riêng trong đêm thi tối qua, có thể nói nhóm 4 chị em đang trở thành ứng viên sáng giá nhận chiếc vé tiếp theo bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, khán giả vẫn còn một tuần để nhắn tin bình chọn cho các thí sinh yêu thích của mình trước khi kết quả của đêm bán kết 5 sẽ được công bố vào tuần sau.Trí Hòa