Thứ tư, 14/01/2015 - 12:02

Giao Linh, Phương Mỹ Chi trình diễn trong đêm chung kết Solo cùng Bolero

Dân trí

Góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero có các ca sĩ khách mời: Giao Linh, Quang Hà, Hoàng Châu, Uyên Trang và “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi.

Sau gần 3 tháng tổ chức, vòng chung kết xếp hạng của chương trình tìm kiếm tài năng ca hát Solo cùng Bolero sẽ diễn ra vào ngày 16/1/2015. Trong đêm Chung kết, 3 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi là Lê Minh Trung, Nguyễn Phú Quý và Lâm Ngọc Hoa sẽ trải qua 2 vòng thi: đơn ca và song ca cùng thần tượng. Ở phần thi đơn ca, mỗi thí sinh sẽ dự thi với một ca khúc tự chọn. Trong vòng thi song ca cùng thần tượng, mỗi thí sinh sẽ song ca cùng với một ca sĩ mà mình yêu thích.

 

Cụ thể, thí sinh Lê Minh Trung sẽ song ca cùng với ca sĩ Quang Lê, Nguyễn Phú Quý sẽ song ca cùng với danh ca Lệ Thu và Lâm Ngọc Hoa sẽ song ca cùng với ca sĩ Quang Linh. Thí sinh thấp điểm hơn trong 2 vòng thi này sẽ đoạt giải 3. Hai thí sinh còn lại sẽ tiếp tục dự thi với tiết mục song ca với nhau để quyết định ngôi vị Quán quân. Ban Giám khảo của đêm Chung kết xếp hạng gồm: danh ca Lệ Thu, danh ca Thái Châu, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Quang Lê và nhà báo Minh Đức. Đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Thái Châu đảm nhận vai trò Giám khảo một thi ca hát ngay tại quê nhà.

 

Giải thưởng của chương trình Solo cùng Bolero bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng, 3 giải Tư trị giá 20 triệu đồng/giải, 4 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải. Thí sinh được khán giả yêu thích nhất trong đêm Chung kết xếp hạng sẽ nhận được phần thưởng bao gồm tiền mặt và quà trị giá là 10 triệu đồng.

 

Góp mặt trong đêm Chung kết xếp hạng còn có các ca sĩ khách mời: Giao Linh, Quang Hà, Hoàng Châu, Uyên Trang và “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi.
 
Giao Linh, Phương Mỹ Chi trình diễn trong đêm chung kết Solo cùng Bolero

Giao Linh

Giao Linh, Phương Mỹ Chi trình diễn trong đêm chung kết Solo cùng Bolero

Phương Mỹ Chi

 

Chiều qua, top 3 của Solo cùng Bolero đã có buổi tập cùng với các thần tượng để chuẩn bị cho đêm thi chung kết.

 

Vượt qua gần 7000 thí sinh để vào top 3 chung kết xếp hạng, Lê Minh Trung cho biết không riêng anh mà cả 3 thí sinh đều rất vui. Nói về tác động hay thay đổi đối với cuộc sống của mình sau cuộc thi, anh cho biết: “Cuộc thi có tác động nhiều, mà tất cả đều theo chiều hướng tốt đẹp cho tôi. Thứ nhất, nhờ cuộc thi mà tôi đã gặp lại những người bạn thân yêu của mình từ những năm cấp 2, chúng tôi chia tay nhau từ mùa hè năm 1988, từ đó mất liên lạc với nhau. Trong đêm chung kết 2, nhờ một bạn tình cờ xem chương trình mà nhận ra tôi, các bạn đã tìm mọi cách để liên lạc với tôi.

 

Nguyễn Phú Quý sinh năm 1991 tại An Giang. Anh từng là Vận động viên đội tuyển quốc gia bộ môn Teakwondo, từng 3 lần vô địch Đông Nam Á tại các kỳ Seagames tại Lào, Thái, Campuchia và 2 lần vô địch Quốc gia môn Boxing. So với 2 thí sinh còn lại, Phú Quý cảm thấy có phần lo lắng vì theo nhận xét của Giám khảo, nhược điểm của Quý là hát hơi bị đều và chưa có được điểm nhấn…Anh sẽ nỗ lực để khắc phục nhược điểm này. Nói về cơ hội của cả 3 thí sinh trong đêm Chung kết xếp hạng, Phú Quý cho biết anh Lê Minh Trung có giọng hát khỏe và truyền cảm, còn bé Lâm Ngọc Hoa thì có giọng hát rất mượt và ngọt. Có lẽ Quán quân sẽ là bé Hoa hoặc anh Trung.
 
Giao Linh, Phương Mỹ Chi trình diễn trong đêm chung kết Solo cùng Bolero

Phú Quý

 

Lâm Ngọc Hoa sinh năm 1994 ở Bạc Liêu, trong một gia đình khó khăn. Năm 2014, cô nhận Huy chương Vàng hạng mục triển vọng giải thưởng Trần Hữu Trang và Huy chương Bạc giải thưởng Tài năng trẻ Sân khấu toàn quốc. Hiện tại, Lâm Ngọc Hoa đang là diễn viên của đoàn cải lương Cao Văn Lầu. Lâm Ngọc Hoa là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 3 và cô có bề ngoài khá nhỏ nhắn.

 

Ngọc Hoa cho biết việc có mặt ở top 3 đối với cô là một sự may mắn rất lớn. Nhiều khán giả, trong đó có những khán giả ở tận Canada gửi thư về cho chương trình đều nhận xét rằng Lâm Ngọc Hoa là thí sinh có nhiều lợi thế nhất vì cô xuất thân là diễn viên cải lương. Tuy nhiên, trái ngược lại, Lâm Ngọc Hoa là thí sinh ít tự tin nhất. Hoa chia sẻ: “Nhược điểm lớn nhất của em là giọng hát mỏng và xuống nốt trầm chưa tới. Em chỉ tự tin 60%. Từ đầu cuộc thi, ai cũng đánh giá cao ngôi vị Quán quân sẽ thuộc về anh Nguyễn Phú Quý. Em cũng vậy”.

 
KM