Thứ hai, 15/06/2015 - 09:36

Hà Nhi bật khóc vì được giám khảo Vietnam Idol cứu

Dân trí

Quá bất ngờ và xúc động vì được giám khảo cứu, Hà Nhi đã không kềm được xúc động và bật khóc trên sân khấu Idol.

Sau phần sing-off  cùng Nguyễn Duy nhưng thua lượt bình chọn nên Hà Nhi phải dừng chân. Ban giám khảo sau khi thảo luận đã quyết định dùng quyền cứu sinh để giữ Hà Nhi lại

Sau tuần thi với

Sau tuần thi với chủ đề “Top hits 2010 - 2015”. Tuần này, thí sinh của chương trình Vietnam Idol chờ đợi kết quả bình chọn của khán giả. Trọng Hiếu và Ngọc Việt tiếp tục dẫn đầu tỷ lệ bình chọn từ khán giả, Hà Nhi và Nguyễn Duy bình chọn thấp nhất nên phải bước vào vòng sing-off.

Nguyễn Duy chọn ca khúc nổi tiếng của Elvis Presley – Can’t help falling in loveca khúc thuộc dòng nhạc sở trường quen thuộc của Nguyễn Duy.

Phần thi của Nguyễn Duy


Phần thi của Nguyễn Duy

Trong khi đó, Hà Nhi như được “trở về với bản năng” của mình với I’m yours – Jason Mraz. Kết thúc thời gian bình chọn, Nguyễn Duy đã vượt qua Hà Nhi với 53,9% để chính thức ghi tên mình trong Top 6 của Vietnam Idol 2015.

Phân thi sing-off của Hà Nhi


Phân thi sing-off của Hà Nhi

Trước khi giữ Hà Nhi lại, các giám khảo đã có phần trao đổi thẳng thắn với Hà Nhi lý do vì sao cô lại lọt vào top nguy hiểm và không được khán giả bình chọn.

Phân thi sing-off của Hà Nhi

Giám khảo Thanh Bùi:“Anh đã thấy em những ngày đầu tiên. Anh muốn thấy em đi lên, anh không thấy em đột phá và càng ngày anh càng thấy thiếu một điều gì đó ở em. Một phần anh muốn cho em một cơ hội bởi tiếng hát của em nghe rất sâu, rất có hồn và rất đặc biệt”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Em mất đi bản năng, nhịp điệu, cách hát. Âm nhạc trong người em dẫn cách hát của em. Bài hát hồi nãy em làm điệu hơn, em chỉ cho người ta thấy cố gắng. Em chưa có sự chuyên nghiệp để thấy nó thật. Nhiều khi mình chỉ cần hay hơn những gì mình có để giữ lại tính nghệ sĩ cho sâu hơn, hay hơn chứ không đánh mất mình, đó là sự thay đổi”.

Giám khảo Anh Quân: “Lí do em rơi vào vòng nguy hiểm là vì em hát tiếng Việt không hay bằng hát tiếng Anh. Người ca sĩ hát tiếng khác không phải sở trường phải học rất nhiều. Hôm nay, anh mới nhận ra một điều em có chất giọng rất khác, chỉ có điều em có bản năng, em vào đây, em học tập, tôi luyện, tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, làm bản năng của em bị mờ đi. Phải giữ được bản năng thì mình sẽ rất tự nhiên trên sân khấu”.

Giám khảo Trần Thu Hà:  "Chị đã để ý, phần tập của em đều trôi chảy, chị không góp ý. Em ra sân khấu em bốc quá, em không kìm chế. Kỹ năng và kinh nghiệm sân khấu của em chưa đủ để em bốc. Em vẫn là em, tươi trẻ, hồn nhiên, nhưng em phải kiểm soát giọng hát của em, cách luyến láy, nháy mắt chỉ phụ thôi. Khi em hát chắc chắn, thuyết phục khi đó em mới thêm vào các phụ kiện khác. Bởi vì em rất có tiềm năng và top 7 rất đáng yêu nên chị xin cho em ở lại.”

Chia sẻ hạnh phúc với mẹ.
Chia sẻ hạnh phúc với mẹ.

Chia sẻ hạnh phúc với mẹ.
Chia sẻ hạnh phúc với mẹ.

Với những lời nhận xét và góp ý chân thành từ các thành viên trong Ban giám khảo, Hà Nhi đã trở thành thí sinh duy nhất trong chương trình được ban giám khảo sử dụng quyền cứu. Điều này đồng nghĩa với Hà Nhi và Nguyễn Duy tiếp tục có mặt trong cuộc đua đến ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015.

Trong đêm Gala 2 này, Trần Thu Hà cũng gửi đến khán giả 2 ca khúc vô cùng ấn tượng Thu Cạn Giấc mơ đã qua - Ca khúc chủ đề của bộ phim Quyên sắp ra mắt.

Phần biểu diễn của của Hà Trần


Phần biểu diễn của của Hà Trần

Lần đầu tiên trở lại “ngôi nhà xưa”, Quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thuỷ đã mang đến một không khí vui tươi và tràn đầy sức sống trong một sáng tác mới “Gần em nhé anh”.

Nhật Thủy trở lại sân khấu Vietnam Idol với vai trò ca sĩ khách mời
Nhật Thủy trở lại sân khấu Vietnam Idol với vai trò ca sĩ khách mời
Băng Châu