Chủ nhật, 20/10/2019 - 08:38

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì "không nhịn được cười"

Dân trí

Với câu hát kết bài “Mẹ tôi”, Hà Trần đã phải dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười khi nhìn vào gương mặt Tùng Dương. Cô thành thật: “Tùng Dương nhìn chị mà mắt lác xệch cả đi khiến chị không nhịn được cười”.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 1

“Mây và em” để lại những ấn tượng đặc biệt cho các khán giả thủ đô. Nhiều tiết mục được làm mới đốn tim khán giả bởi giọng hát thắp lửa của Thanh Lam, Tùng Dương và tình cảm rung động của Tấn Minh, Hà Trần...

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 2

Tấn Minh giọng hát ngọt ngào mê đắm đã làm lay động khán giả khi hát tác phẩm “Mẹ’’ của Phú Quang và “Lời chim đỗ quyên’’ của Thanh Tùng rất cảm xúc. Lần hiếm hoi nam ca sĩ thành thật chưa bao giờ nhận mình là người con có hiếu đôi lúc vẫn làm cho mẹ buồn.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 3

“Nói thật đến tuổi này rồi nhưng Tấn Minh trong mắt mẹ lúc nào cũng vẫn như đứa trẻ con, mẹ hay nói: ‘’Con phải thế này, con phải thế kia’’ cho nên cuộc sống gia đình tôi có nói lại mẹ sẽ lập tức nói: “Mày có làm gì đi chăng nữa thì vẫn là con tao’’. Thực sự đây là văn hoá Á Đông, rất Việt Nam. Bởi vậy mỗi khi thấy mẹ sắp nổi nóng gì đó tôi sẽ tránh, ít nhất trong 3 năm nay giữa hai mẹ con không xảy ra xung đột gì nữa. Nhưng nói gì thì nói tôi vẫn rất thương mẹ. Những người đàn ông thương hay để trong lòng đôi khi bất lực không làm mẹ vui cũng xót xa, đau lòng nhưng biết thế nào, nhiều khi nhờ vợ an ủi mẹ”, Tấn Minh trải lòng.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 4

Ca sĩ Uyên Linh đã lâu mới tái ngộ khán giả thủ đô và quán quân idol năm nào đã dùng âm nhạc để kể về những người phụ nữ hiện đại hôm nay một cách nồng nàn tha thiết trong tác phẩm ‘’Chờ người nơi ấy” của nhạc sĩ Huy Tuấn và “Bài hát của em’’ - do nhạc sĩ mới nổi danh dòng indie nhạc của Trang.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 5

Uyên Linh thú nhận dù cô xăm trổ trên người nhưng cũng có lúc yếu đuối đến tận cùng nỗi buồn trong tình yêu. “Ca khúc “Mùa đông sẽ qua’’ lúc Uyên Linh là sinh viên nghe chị Mỹ Linh trình bày đã “chết lên chết xuống” bởi một nỗi buồn ập về. Nhưng nỗi buồn nào rồi cũng qua, chỉ có buồn ngủ là thường trực mãi, với phụ nữ bây giờ là thế”, Uyên Linh tếu táo chia sẻ.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 6

Giống với Uyên Linh, Hà Trần đã lâu mới về lại Hà Nội để hát. Cô bảo đặc biệt thích trở về thủ đô vào mùa thu Hà Nội bởi tên cô là “dòng sông mùa thu” nên cứ cốm đầu mùa là lại hội ngộ khán giả. Các nhạc phẩm “Tình ca” của Quốc Bảo, “Bài không tên 50” của Vũ Thành An, “Mùa hè đẹp nhất” của Đức Huy được Hà Trần thể hiện xúc cảm. Màn song ca tác phẩm được nhạc sĩ Đỗ Bảo viết tặng vợ mang tên “Mây” của Thanh Lam - Hà Trần cũng rất ấn tượng.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 7

Không chỉ thể hiện giọng hát hay, Hà Trần còn tự nhiên trong màn giao lưu với MC Lê Anh - người dẫn dắt toàn chương trình rất duyên dáng. Với câu hỏi: Ai là chịu ảnh hưởng tới bạn? Và hai chị ảnh hưởng tới ai trong cuộc sống? của MC Lê Anh, cả Diva Hà Trần và Diva Thanh Lam đều có chung câu trả lời ý giống nhau đó là mẹ là người ảnh hưởng tới họ và con gái là người chịu ảnh hưởng từ hai nữ ca sĩ trong đời sống.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 8
Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 9

Là giọng hát nội lực Diva Thanh Lam thêm một lần khẳng định đẳng cấp khi có những màn trình diễn xuất sắc. Đó là một Thanh Lam dịu dàng, khắc khoải trong “Bài không tên cuối cùng” của Vũ Thành An và một Thanh Lam máu lửa và khát khao trong “Đá trông chồng”. Đặc biệt tác phẩm “Khúc mùa thu” của nhạc sĩ Phú Quang phổ thơ Hồng Thanh Quang được nghệ sĩ violon Tú Xỉn làm mới khi kết hợp piano với violon khiến cho giọng hát Thanh Lam thăng hoa và khán giả “lặng người” vì sự kết hợp ăn ý và đầy hấp dẫn này.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 10

Được lựa chọn mở màn ca khúc “Con cò” và hát kết 4 tác phẩm toàn bài “nặng ký” nhưng Tùng Dương cho thấy gian đoạn chín muồi của cảm xúc và kỹ thuật. “Người đàn bà hoá đá” qua giọng hát Tùng Dương như được thắp lửa lên một lần nữa. Các ca khúc “Mang thai” hay “Trời và đất” mỗi lần thể hiện Tùng Dương đều chuyên chở một cảm xúc mới và điều đọng lại cho người xem là tiếng hát lay động và chạm vào trái tim người nghe.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 11

Tùng Dương là nghệ sĩ thích khám phá và thử thách, bởi vậy ở concert “Mây và em”, Tùng Dương lựa chọn một ca khúc mới tinh của nghệ sĩ trẻ Bùi Caroon thể hiện. Với ca từ hóm hỉnh, mang tính triết lý cao như: “Đếm 1,2,3,4,5/Hết tỉnh rồi thì sẽ điên/Hết đời cũng phải về trời/ Chỉ là dạo chơi thế thôi/Khóc cười vẫn phải làm Người!”,  Tùng Dương đã lấy được tình cảm của khán giả khi thể hiện ca khúc này rất ấn tượng. Bài hát được dự đoán sẽ là hit mới của Tùng Dương trong tương lai gần.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 12
Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 13
Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 14

Màn kết hợp của bộ ba “Thanh Lam - Hà Trần - Tùng Dương” với liên khúc các tác phẩm “Mẹ tôi - Chị tôi - Em tôi - Ngôi sao cô đơn” cũng rất đặc biệt. Với câu hát kết bài “Mẹ tôi”, Hà Trần đã phải dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười khi nhìn vào gương mặt Tùng Dương. Cô thành thật: “Tùng Dương nhìn chị mà mắt lác xệch cả đi khiến chị không nhịn được cười”.

Hà Trần - Tùng Dương dừng hát giữa chừng vì không nhịn được cười - 15

Sau màn trêu đùa vui vẻ này, cặp Hà Dương hát câu cuối “chị tôi vẫn chưa có chồng” và cùng hướng tay vào cánh gà nơi Thanh Lam đang đứng như ám chỉ người đàn chị vẫn đang một mình cô đơn…

Hà Thanh

Ảnh: Bình Quách