Thứ năm, 07/03/2019 - 10:38

Hai Phượng đạt doanh thu khủng, phá vỡ “lời nguyền” doanh thu phim hành động Việt

Dân trí

Phim hành động “Hai Phượng” vừa công bố doanh thu phòng vé đạt hơn 135 tỉ đồng, chỉ tính riêng cho thị trường Việt Nam sau 2 tuần công chiếu. Đây là kỷ lục doanh thu phòng vé mới của thể loại phim hành động tại thị trường Việt Nam.

Doanh thu 135 tỷ là con số đáng kinh ngạc cho thể loại phim hành động nói chung và “Hai Phượng” nói riêng bởi “Hai Phượng” bị xếp hạng NC 18 nên số lượng khán giả đến rạp cũng sẽ bị giảm sút so với các thể loại phim hài, tình cảm khác.

Được dự đoán sẽ khó khăn khi thu hút khán giả đến rạp, thế nhưng chỉ sau 2 ngày chiếu sớm (sneak-show), Hai Phượng đã “xô đổ” kỷ lục trước đó khi thu về trên 12 tỉ đồng so với kỷ lục của “Cua lại vợ bầu” là 12 tỉ sau 3 ngày sneak-show.

Hai Phuong 1.jpg

Sự thành công ngoài sức tưởng tượng của bộ phim hành động “Hai Phượng” tại phòng vé Việt đã mở ra một chương mới cho nền điện ảnh Việt Nam, khi các nhà làm phim, các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng khai phá thể loại phim hành động, vốn được cho là khó nhằn và thường bị né tránh.

Hai Phuong 10.jpg

Với sự thành công bất ngờ của Hai Phượng ở hiện tại, Ngô Thanh Vân – diễn viên chính cũng là nhà sản xuất đã chia sẻ: “Với nhiều người, Hai Phượng chỉ đơn giản là một nhân vật có hoàn cảnh éo le, một bộ phim với kỹ xảo mãn nhãn. Nhưng với Vân, gửi gắm trong câu chuyện chính là thông điệp gửi đến tất cả những người phụ nữ: đừng lãng quên sức sống mãnh liệt mà mình sở hữu, hãy dấn thân làm những gì mình muốn và chủ động nắm bắt vận mệnh của mình, vì bạn đẹp nhất khi sống với ước mơ".

Hai Phuong 17.jpg

"Phụ nữ chúng ta, đều là những bông hoa xinh đẹp. Nhưng Vân sẽ không chọn cho mình trở thành một bông hồng kiêu sa. Cũng như Hai Phượng là loài hoa xương rồng rực rỡ giữa sa mạc nóng cháy, Vân tin là bất chấp khó khăn, bất chấp cuộc sống nhiều rào cản, phụ nữ vẫn sẽ vươn lên mạnh mẽ, vẫn sẽ toát lên vẻ đẹp, vẻ quyến rũ của những tâm hồn căng tràn nhựa sống. Là phụ nữ, đừng bao giờ quên theo đuổi ước mơ, đam mê của mình, tin vào con đường mình đã chọn để chủ động tạo nên cuộc sống tươi đẹp của mình bạn nhé!”, nữ diễn viên chia sẻ.

Hai Phuong 12.jpg
Hai Phuong 11.jpg

Việc Ngô Thanh Vân tuyên bố đây là vai diễn hành động cuối cùng của mình đã khiến nhiều khán giả cảm thấy có phần tiếc nuối sau khi xem các pha hành động đặc sắc của cô với hình ảnh Hai Phượng.

Hai Phuong 15.jpg

Nhà sản xuất cho biết, doanh thu của “Hai Phượng” hứa hẹn vẫn sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới vì độ nóng của bộ phim vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt tại các phòng vé khi các suất chiếu vẫn còn chật kín các khán giả đến xem.

Ngoài ra, phim vừa được ra mắt tại 28 tiểu bang tại Mỹ và sẽ công chiếu tại thị trường Canada vào ngày 8/3.

Hai Phuong 20.jpg

Mặc dù sẽ phải đối đầu với “Captain Marvel”, nhưng khán giả Việt Nam vẫn sẽ yêu mến hình ảnh Hai Phượng - một bà mẹ Việt Nam gần gũi trong bộ  bà ba tím, yêu con, thương con, sẵn sàng đối đầu với bất kỳ mối nguy hiểm nào kể cả hy sinh cả tính mạng để bảo vệ và cứu đứa con bé bỏng của mình.

Hai Phuong 18.jpg

Tinh thần đề cao nữ quyền, đề cao hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn luôn cố gắng vượt lên mọi khó khăn nên Hai Phượng cũng phù hợp với khán giả trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Hiện “Hai Phượng” vẫn đang được công chiếu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, song song với công chiếu tại Hoa Kỳ, Canada... chắc chắn một điều, doanh thu của phim sẽ không chỉ dừng lại ở con số 135 tỉ như hiện tại.

Băng Châu