Thứ sáu, 22/09/2017 - 11:00

Hải Yến Idol: “Chồng tôi không phải đại gia, nhưng là tất cả cảm xúc của tôi”

Dân trí

Hải Yến Idol chia sẻ về người chồng sau 7 năm gắn bó: “Tôi may mắn tìm được người chồng tâm lý, dù anh ấy không phải “đại gia” hay soái ca của nhiều cô gái, nhưng anh ấy là tất cả cảm xúc của mình hiện tại”.

Nguyễn Hải Yến được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2007 và đã trải qua nhiều thăng trầm trong 10 năm ca hát.

Có giọng hát nội lực nhưng sau vài năm theo đuổi nghiệp cầm ca, Hải Yến thấy mình không thích hợp với sự ồn ào, thị phi của showbiz nên đã lặng lẽ rút lui khỏi âm nhạc, lấy chồng, sinh con và trở lại công việc văn phòng.

Hải Yến chia sẻ, sau khi kết hôn, cô thay đổi rất nhiều, từ suy nghĩ, tính cách lẫn trách nhiệm. “Yến nghĩ bản thân mỗi khi sẽ biết cách tự chăm sóc tổ ấm của mình, cân đối thời gian để chăm lo công việc riêng và làm tròn những bổn phận làm vợ, làm mẹ. Trước giờ, Yến vẫn thế và không lấy lý do vì công việc mà quên trách nhiệm “giữ lửa” gia đình”.

Hải Yến cho biết, chồng là người ủng hộ cho công việc của mình rất nhiều. Chồng cũng hiểu về giới nghệ sĩ, nên cũng san sẻ nhiều kinh nghiệm và đóng góp một phần tài chính cho các hoạt động của mình.
Hải Yến cho biết, chồng là người ủng hộ cho công việc của mình rất nhiều. Chồng cũng hiểu về giới nghệ sĩ, nên cũng san sẻ nhiều kinh nghiệm và đóng góp một phần tài chính cho các hoạt động của mình.

“Tuy nhiên, tài chính của Yến không phụ thuộc vào chồng, Yến có “quỹ riêng” tích lũy từ tiền diễn. Những tháng kiếm được nhiều, mình lại gửi riêng cho “anh xã” một ít để sinh hoạt. Vợ chồng Yến nâng đỡ nhau trong cuộc sống, khi mình bận diễn xa, anh ở nhà đưa đón con đi học, chăm sóc cho cháu. Còn lúc anh bận công việc riêng thì mình vẫn sắp xếp việc ca hát để làm người mẹ, người vợ chu toàn cho gia đình tốt nhất có thể”, Hải Yến dành nhiều tình cảm cho chồng khi anh đã hết mình cùng cô chăm lo gia đình và hỗ trợ vợ hết mình trong công việc.

“Chưa kể, hạnh phúc gia đình giúp Yến có cảm xúc nhiều hơn khi hát. Quan trọng, Yến may mắn tìm được người chồng tâm lý, dù anh ấy không phải “đại gia” hay soái ca của nhiều cô gái, nhưng anh ấy là tất cả cảm xúc của Yến hiện tại”, Hải Yến chia sẻ về người chồng đã gắn bó trong hôn nhân với cô trong suốt 7 năm qua.

Hải Yến Idol hạnh phúc bên chồng và con trai
Hải Yến Idol hạnh phúc bên chồng và con trai

Tuy đã quyết định rút lui, nhưng niềm đam mê âm nhạc quá lớn khiến Hải Yến quyết định quay trở lại cách đây 4-5 năm. Thế nhưng, mọi thứ không hề dễ dàng khi Hải Yến quyết định quay lại, cô chọn đi con đường thật chậm, chắc và không tự tạo scandal cho bản thân.

Cô nói: “Yến ý thức mình cần phải mới hơn trong showbiz, vì bản thân không cho phép mình bước lùi. Đó là lý do Yến cố gắng giảm cân, “lột xác” từng ngày trong suốt 2-3 năm qua. Có thể Yến không đủ sức cạnh tranh với những “đàn em” hiện tại vì họ đẹp, họ sexy nóng bỏng hơn mình, thậm chí là sự khôn khéo để tự biến bản thân thành “mồi câu” dư luận. Nhưng Yến có riêng cho mình giọng hát, kinh nghiệm và cảm xúc. Đó là điều Yến tự tin về nền tảng của mình. Nếu Yến không còn tuổi trẻ để sexy, quậy tưng trên sân khấu thì Yến còn có cảm xúc là “vũ khí” để giữ khán giả”.

Mới đây, Hải Yến Idol vừa cho ra mắt album với hàng loạt các ca khúc đình đám nhất của thập niên 90-2000. Trong đó, nổi bật nhất chính là ca khúc “Ta chẳng còn ai” rất đình đám ở thời kỳ Làn sóng xanh năm 2000 của nữ ca sĩ Phương Thanh.
Mới đây, Hải Yến Idol vừa cho ra mắt album với hàng loạt các ca khúc đình đám nhất của thập niên 90-2000. Trong đó, nổi bật nhất chính là ca khúc “Ta chẳng còn ai” rất đình đám ở thời kỳ "Làn sóng xanh" năm 2000 của nữ ca sĩ Phương Thanh.

Hải Yến chia sẻ lý do khi chọn “Ta chẳng còn ai” để làm điểm nhấn cho album, cô nói: “Tôi thực hiện MV Ta chẳng còn ai vì mong muốn mình đừng để lỡ mối quan hệ tốt, đừng để lỡ những tấm chân tình của mọi người dành cho mình và đến khi nhìn lại ta cảm thấy tiếc nuối điều gì, nếu “ta chẳng còn ai” thì lúc đó rất, rất buồn”.

Thảo Trang là bạn thân thiết của Hải Yến trong 10 năm qua
Thảo Trang là bạn thân thiết của Hải Yến trong 10 năm qua

Lần này, Hải Yến còn cho ra album “Top hits Làn Sóng Xanh 90-2000” với 8 ca khúc từng là hit một thời làm mưa làm gió của Phương Thanh, Hồng Nhung, Thanh Thảo, Thu Phương, Lam Trường. Nguyễn Hải Yến nói, cô cực kỳ yêu thích âm nhạc Việt Nam giai đoạn này, vì nó là thời kỳ chuyển giao của nhạc Việt, lại quy tụ nhiều nhạc sĩ giỏi, nhiều ca sĩ ấn tượng.

MV "Ta chẳng còn ai"

Băng Châu

Ảnh: NVCC

Mới nhất