Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:44

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội

Dân trí

Tháng 10 này, người yêu Hermès tại thủ đô Hà Nội sẽ có dịp tham dự triển lãm Hermès Heritage - In Motion. Triển lãm sẽ mở cửa tự do cho công chúng ghé thăm.

Triển lãm Hermès Heritage - In Motion: sự kiện không thể bỏ lỡ trong tháng 10

Từ ngày 25 tháng 10 đến hết ngày 3 tháng 11 năm 2019, triển lãm “Di sản Hermès - In motion” (Chuyển động) sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Triển lãm này sẽ giới thiệu bộ sưu tập những vật phẩm được xem như nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ nước Pháp - Hermès.

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 1

Bên trong không gian triển lãm Hermès Heritage - In motion

Triển lãm khai mở một thế giới quan lạ lẫm, độc đáo đối với đại đa số những người chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ về thương hiệu xa xỉ này. Không chỉ nổi tiếng bởi những chiếc túi Birkin hay Kelly, điều làm nên tính nhất quán của nhà Hermès chính là niềm đam mê bất tận với những chuyển động và tinh thần cầu toàn, cùng khả năng khám phá nhằm tạo nên những món đồ thực dụng - đẹp đẽ nhất gắn liền với tinh thần dịch chuyển.

Chiêm ngưỡng góc nguyên bản thú vị của Hermès

Thành lập năm 1837 tại Paris, Hermès khởi thủy trong thế giới của yên và dây cương ngựa. Dưới sự “chèo lái” tài tình của người sáng lập Thierry Hermès và sau này là người cháu trai Émile Hermès, cái tên Hermès trở thành một trong những tượng đài thời trang vững chãi trên ngôi đầu của kinh đô ánh sáng Paris nhiều cạnh tranh. Nhắc đến Hermès phải kể tới những chiếc túi xách mang tính biểu tượng như Birkin, Kelly, Constance….hay chiếc khăn lụa vuông Carré trứ danh, đồng hồ Carré H, và cả dòng nước hoa Voyage d’Hermès thấm đẫm tinh thần dịch chuyển đã trở thành di sản của cái tôi Hermès khác biệt.

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 2

Nổi tiếng với tính cách ưa dịch chuyển và tư duy cách tân, Émile Hermès xem những chuyến phiêu lưu dài ngày tới những vùng đất hàng trăm hải lý xa xôi ngoài nước Pháp như một nguồn năng lượng và cảm hứng dồi dào, nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo thương hiệu, khiến Hermès trở nên khác biệt.

Di sản của những chuyến du lịch dài ngày tại hải ngoại, chắc chắn phải kể tới những vật phẩm do đích thân Émile-Hermès sưu tầm từ các vùng đất đã đi qua.

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 3

Triển lãm sẽ chia thành 5 phòng, trưng bày các vật phẩm thuộc bộ sưu tập cá nhân của Émile Hermès, Triển lãm khai mở một thế giới quan lạ lẫm, độc đáo đối với đại đa số những người chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ về thương hiệu xa xỉ này. Không chỉ nổi tiếng bởi những chiếc túi Birkin hay Kelly, điều làm nên tính nhất quán của nhà Hermès chính là niềm đam mê bất tận với những chuyển động và tinh thần cầu toàn, cùng khả năng khám phá nhằm tạo nên những món đồ thực dụng - đẹp đẽ nhất gắn liền với tinh thần dịch chuyển.

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 4

Cỗ xe dê kéo - một trong những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm

Hay chiếc khăn lụa đầu tiên của nhà Hermès - Jeu des omnibus et dames blanches - được lấy cảm hứng từ những tông màu nước được tạo nên từ kĩ thuật cắt tạo đường viền bằng laser, trực thuộc sưu tập Émile-Hermès nhằm tái hiện bối cảnh giao thông công cộng đầu tiên ở Paris của những năm 1820, với hình ảnh các cỗ xe ngựa di chuyển luân hồi xung quanh vòng ngoài của chiếc khăn. Ra đời vào năm 1937, đây không chỉ là chiếc khăn đầu tiên được thiết kế bởi Hermès mà còn mở đường cho sự sáng tạo năng động không ngừng của Hermès với mảng kinh doanh khăn lụa.

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 5

Jeu des omnibus et dames blanches - chiếc khăn lụa đầu tiên của Hermès, mở màn cho một kỉ nguyên hoàng kim của những chiếc khăn lụa tung bay, ngự trị trên cổ, trên vai những quý phu nhân thanh lịch Paris và thế giới.

Những chân dung và hoạt họa lịch sử cũng là một chủ đề xuyên suốt trong các phòng trưng bày. Từng gương mặt xưa cũ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới văn hóa hay đôi khi là các hình ảnh chiến dịch quảng cáo từng được Hermès thực hiện vào thời đại sơ khai - khi máy ảnh kỹ thuật số và photoshop còn chưa ra đời - sẽ đem tới góc nhìn hoàn toàn thú vị ở giá trị nguyên bản của thương hiệu.

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 6

Bên cạnh đó, triển lãm cũng sẽ gây bất ngờ lớn tới người xem khi khai thác trực tiếp vào yếu tố “thực dụng” của nhà Hermès trong từng tạo tác. Những vật dụng được hãng chế tác trưng bày ở triển lãm đều liên quan trực tiếp tới chủ đề “dịch chuyển - du lịch”, và mục tiêu ban đầu của Hermès là đem tới tính tiện dụng trước thẩm mỹ. Chiếc tủ đựng ly được thiết kế thông minh cho du lịch tàu thủy, bàn viết thư được gấp gọn để mang theo mọi lúc mọi nơi (về sau cũng truyền cảm hứng cho các món đồ nội thất thông minh được Hermès chế tác cho tới tận ngày hôm nay) hay một bộ dụng cụ lữ hành của một sĩ quan quân đội v.v…, tất cả tưởng chừng như chẳng liên quan tới túi Birkin, Kelly hay những chiếc khăn lụa rốt cục lại kết nối sâu sắc trong một thể nguyên bản thống nhất, giúp người chiêm ngưỡng triển lãm có được cái nhìn tổng quan về một trong những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới.

Tất cả những món đồ độc đáo kể trên sắp được trưng bày tại Hà Nội vào cuối tháng Mười này

Hermès Heritage - In Motion: Hành trình di sản dừng chân tại thủ đô Hà Nội - 7

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng ghé thăm thu hút không chỉ vì cái tên Hermès mà còn đặc biệt do quy mô và tính độc đáo. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu xa xỉ nước ngoài với bề dày truyền thống gần 200 năm lịch sử tổ chức triển lãm tại một địa điểm mang đậm chất văn hóa Việt Nam, nhằm thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ Hermès tới mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Khám phá thêm tại :  https://tamsonvn.com/hermes-heritage-in-motion/ 

Hoặc đăng kí tham gia triễn lãm tại: https://m.facebook.com/events/380565439489314/event_time_id=380565446155980