Thứ tư, 22/07/2015 - 06:06

Hồ Hạnh Nhi “dứt áo” rời bỏ TVB sau 16 năm gắn bó

Dân trí

Hợp đồng giữa Hồ Hạnh Nhi và đài TVB sẽ chấm dứt trong tháng bảy này và nữ diễn viên đã chính thức xác nhận sẽ không ký tiếp hợp đồng.

Nữ diễn viên vừa đưa ra thông báo chính thức
Nữ diễn viên vừa đưa ra thông báo chính thức

Nữ diễn viên phim Mẹ chồng khó tính đã bắt đầu sự nghiệp của mình với nhà đài TVB từ khi cô chỉ mới 20 tuổi. Ngày ấy, Hồ Hạnh Nhi vừa đoạt ngôi vị Á hậu Hồng Kông năm 1999. Mười sáu năm nhìn lại, Hồ Hạnh Nhi cho biết :

“Mọi thứ tôi có bây giờ đều là nhờ TVB”, nữ diễn viên bày tỏ lòng biết ơn với nhà đài, tuy nhiên, cô cho biết mình đã quyết định không gia hạn hợp đồng với ông lớn truyền hình xứ Cảng thơm.

TVB lại mất thêm một ngôi sao sáng
TVB lại mất thêm một ngôi sao sáng

TVB là đài truyền hình thương mại số một Hồng Kông. Từ lâu, nhà đài đã nổi tiếng với những bộ phim kinh điển, giúp tạo ra không ít “Thiên vương” cho điện ảnh châu Á. Tuy nhiên, TVB cũng tồn tại không ít tiêu cực do lịch làm việc bóc lột sức lao động nhân viên cùng với đồng lương vô cùng ít ỏi, nhất là đối với những diễn viên mới.

“Đó là một quá trình rèn luyện đặc biệt mà diễn viên chúng tôi nhận được từ TVB. Chính điều này đã trang bị cho chúng tôi sức mạnh tinh thần để có thể hoàn thành vai diễn tốt hơn và giúp chúng tôi có thể làm tốt hơn những người khác. Những người thành công ở TVB thường rất quyết tâm và phải có năng lực”, Hồ Hạnh Nhi chia sẻ về quãng thời gian khó khăn ở TVB nhưng không hề có chút phàn nàn.

Người đẹp cũng khẳng định những thành công của hiện tại đều là nhờ sự dìu dắt từ TVB. Những bộ phim nổi tiếng như Mẹ chồng khó tính, Bao la vùng trời, Vạn phụng chi vương... đã mang lại vị thế “chị cả” TVB cho Hồ Hạnh Nhi. Nhưng nữ diễn viên 36 tuổi cho rằng bây giờ là thời gian để bản thân giảm bớt công việc và tận hưởng “sống chậm” hơn một chút.

“Điều này không có nghĩa là tôi sẽ không bao giờ hợp tác cùng TVB nữa. Tôi chỉ muốn có thêm nhiều trải nghiệm khác cho thời điểm hiện tại. Và đóng những bộ phim bên ngoài TVB có thể là một chuyến phiêu lưu và là trải nghiệm thú vị”, Hồ Hạnh Nhi chia sẻ.

Đài truyền hình TVB cũng đã cố gắng giữ chân ngôi sao sáng giá của mình bằng các ưu đãi đặc biệt trong hợp đồng. Tuy nhiên, Hồ Hạnh Nhi nhấn mạnh :

“Tôi rất cảm kích trước sự chân thành từ họ. Nhưng quyết định ra đi của tôi không liên quan gì tới các điều khoản hợp đồng. Đây hoàn toàn là vì tôi muốn thử một điều gì đó mới mẻ và làm việc trong một môi trường khác”, Hồ Hạnh Nhi cũng nói đùa, “Hơn nữa, tôi đang già đi. Tôi đang tìm kiếm một cuộc sống có nhịp độ chậm chạp hơn”.

Có nhiều thông tin cho rằng hiện Hồ Hạnh Nhi đã ký hợp đồng 3 năm với công ty Tiêu Định Nhất, bản hợp đồng có giá trị tới 25 triệu HKD. Cũng có nguồn tin cho rằng nữ diễn viên 36 tuổi sẽ mở một ảnh viện áo cưới tại quê nhà và lên kế hoạch tổ chức đám cưới cho chính mình vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Hồ Hạnh Nhi không đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào khác về tương lai của mình, trừ việc thông báo sẽ không ký tiếp hợp đồng với TVB.

Dung Nhi

Theo nestar
TVB lại mất thêm một ngôi sao sáng

Từ khóa: