Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết”

Dân trí Ca sĩ Hồ Trung Dũng cho biết, anh muốn giữ lại cuộc sống riêng dành cho bản thân mình nên nếu anh có cưới, đám cưới cũng sẽ rất nhỏ, chừng vài chục người là cao nhất thôi.

Không ngại nếu hình ảnh giảng viên và ca sĩ trái ngược nhau

Với công chúng, anh luôn giữ cho mình hình ảnh chỉnh chu, tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc anh ít xuất hiện trên truyền thông. Đây có phải là một bất lợi?

Tôi thấy việc mình xuất hiện bao nhiêu lần không quan trọng bằng mình xuất hiện như thế nào! Mỗi ca sĩ cần biết lựa chọn dòng nhạc và đối tượng khán giả nào phù hợp với mình nhất. Khán giả của tôi không phải là những người ồn ào. Họ nghe nhạc rất nghiêm túc, thầm lặng, nhưng không vì thế mà sự ủng hộ của họ dành cho tôi thấp hơn những đối tượng khác. Tình cảm này là động lực giúp tôi phấn đấu suốt 8, 9 năm qua.

Khi mình đã lựa chọn như vậy, mình phải chấp nhận việc im ắng hơn, và chỉ xuất hiện có chọn lọc.

Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết” - 1

Mỗi lần xuất hiện anh muốn khán giả chú ý đến mình vì điều gì?

Tôi không đặt nặng việc khán giả cảm nhận con người mình như thế nào. Điều quan trọng là họ phải thấy được sự đầu tư nghiêm túc của mình cho âm nhạc, thấy được thông điệp đằng sau mỗi sản phẩm. Vì tôi tin, con đường mình đi đã đủ dài để khán giả hiểu mình là ai rồi.

Vậy dòng nhạc và đối tượng khán giả anh lựa chọn có gì đặc biệt?

Có những bài hát phát hành từ rất lâu rồi nhưng mỗi khi tôi đi diễn mọi người đều nhớ và yêu cầu. Đó là điều làm mình rất tự hào. Dĩ nhiên, mình không thể so với những ca khúc bất hủ ngày xưa được, nhưng với nhạc trẻ rất là ồn ào, dễ nghe, dễ quên bây giờ, thì những ca khúc của tôi có đời sống lâu hơn.

Có phải vì là một giảng viên nên anh luôn muốn giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng?

Tôi không muốn mọi người nhớ nhiều về mình như một giảng viên. Càng về sau tôi càng ít nhắc chuyện này, vì âm nhạc và đi dạy là 2 phần tách biệt nhau trong cuộc đời tôi. Tôi không thấy ngại nếu một giảng viên Hồ Trung Dũng và một ca sĩ Hồ Trung Dũng có hình ảnh trái ngược nhau. Tuy nhiên, trong vai trò nào tôi cũng làm việc rất chân thật, sự tương đồng ở đây đến từ bản chất con người mình, không phải vì mình “gồng” mà có.

Chọn dòng nhạc chính thống nhưng lại thường xuyên được mời hát tại các cuộc thi nhan sắc, đa phần là trong đêm Chung kết, anh có thấy mâu thuẫn?

Việt Nam mình hay nghĩ những cuộc thi nhan sắc thì cần tiết mục sôi động, nhưng nếu theo dõi các cuộc thi quốc tế, nhiều khi chỉ có 1 piano và 1 ca sĩ chính hát cho cả phần trình diễn thôi. Chính vì vậy, tôi nghĩ âm nhạc của mình hoàn toàn phù hợp chứ không có gì mâu thuẫn cả. Những cuộc thi này cũng được dàn dựng quy mô, mang màu sắc sang trọng chứ không hẳn là giải trí đơn thuần.

Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết”

Không muốn tạo scandal, còn đi hát thì còn được gọi là ca sĩ

Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết” - 2

Thường chỉ đi diễn vào cuối tuần, anh có nghĩ mình đang giới hạn công việc của mình lại?

Trong thị trường âm nhạc hiện nay, việc một ca sĩ nhận được hai show một tuần là đã nhiều rồi. Mọi người cũng biết chuyện đi hát từ sáng đến tối, từ thứ 2 đến chủ nhật là không thể diễn ra, vì khán giả cũng có thời gian mới đi xem show được. Với tôi, được đi hát đều đặn vào tất cả cuối tuần, như vậy là đủ.

Vậy những ngày còn lại, cuộc sống âm nhạc của anh thế nào?

Tôi dành cho mình những khoản lặng để tái tạo năng lượng và có thêm sự sáng tạo. Một tuần tôi dành ít nhất một ngày để ngồi đàn và ghi chép, dần dần những bài hát mới cũng ra đời từ đó. Khi đi diễn liên tục, mình dễ vào lối mòn lúc nào không hay.

Nói vậy, anh có phải là người kén show?

Dĩ nhiên mình phải lựa chọn những chương trình phù hợp để hát, phù hợp ở đây là nó mang lại niềm vui cho mình, cho người tổ chức và cho khán giả. Không phải vì tiền mà chấp nhận mọi lời mời. Làm nghề này, nghệ sĩ phải chọn lựa rất nhiều mới không bị mất chất.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi từ chối quá nhiều, vì tôi tin, người mời mình trước khi ra quyết định đã có sự chọn lọc kĩ càng rồi. Chỉ những lời mời quá bất hợp lí hát quán bar thì tôi từ chối, không phải vì không hát được, mà khi bước ra mình không thấy vui, môi trường đó, khán giả đó không hợp với mình.

Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết” - 3

Anh có nghĩ mình đang ở “rìa” của showbiz hay không? Vì thị trường đang rất sôi động, còn anh vẫn rất điềm đạm, không thấy gì là vội vã cả.

Có những lúc tôi thấy mình không hoàn toàn thuộc về showbiz. Thời gian đầu làm nghề tôi cũng tự hỏi nhiều lắm, nhưng sau đó mình chấp nhận dần dần, và nhận ra có rất nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Hollywood khi trả lời phỏng vấn cũng bày tỏ quan điểm giống mình, nên giờ tôi thấy tự hào nhiều hơn là áp lực.

Việc đứng ở “rìa” có cái hay là mình như thế nào thì cứ thể hiện như vậy, không phải giả tạo hay ép mình theo số đông. Tôi vẫn đi hát, vẫn sáng tác, vẫn kiếm được tiền bằng nghề hát thì vẫn là ca sĩ, thế thôi!

Vậy những ồn ào showbiz có làm anh phải bận tâm?

Những ồn ào đó mình không muốn nghe cũng phải nghe. Là một nghệ sĩ, tôi nhìn nhận vấn đề ở 2 khía cạnh, 1 là như một khán giả bình thường, còn 2 là phải đặt mình vào vị trí của người đó để thông cảm. Nghệ sĩ cũng là con người, cũng có sự riêng tư, nên chúng ta phải chấp nhận hơn là chỉ trích.

Scandal là một cách để tạo sự chú ý, anh có bao giờ bị áp lực khi xung quanh mình những nghệ sĩ đang tạo quá nhiều scandal để nổi tiếng, và nổi tiếng rất nhanh?

Nhiều người vẫn nghĩ đó là cách duy nhất để nổi tiếng và kiếm được show, tôi lại thấy đó chỉ là bề nổi, sau scandal có rất nhiều hệ lụy mà người nghệ sĩ phải gánh chịu, và trả giá cho hành động của mình. Tôi không đánh giá nó là tốt hay xấu, nhưng tôi tin mình có thể đi lên bằng thực lực, nên scandal không phải là lựa chọn của tôi.

Tôi có cưới khán giả cũng không biết

Hồ Trung Dũng: “Nếu tôi có cưới khán giả cũng không biết” - 4

Sự nghiệp, cuộc sống đã hoàn hảo, tuy nhiên, anh có thể chia sẻ vì sao đến giờ mình vẫn độc thân?

Nói hoàn hảo thì không đúng, nhưng tôi thấy vui vì cuộc sống đã ổn định, không phải lo những nhu cầu cơ bản nữa. Tôi không may mắn như các bạn khác khi có tiềm lực kinh tế rất vững, những gì tôi có ngày hôm nay đều do chăm chỉ đi làm mà có, nên tôi thấy hạnh phúc vì không chỉ đủ ăn, tôi còn có dư để tái đầu tư cho âm nhạc.

Đời sống cá nhân thì không đơn giản như vậy đâu, không phải cứ tích cóp mỗi ngày một chút mà 10 năm sau thành vốn to (cười). Cuộc sống bất ngờ lắm, tôi tin những lúc mình ít mong đợi nó nhất thì nó sẽ đến.

Anh đã nghĩ đến việc lập gia đình chưa?

Chắc chắn rồi. Đó là mong ước lớn nhất của tôi, bởi từ năm tôi 21 tuổi thì mẹ mất, thèm cảm giác gia đình lắm. Tuy nhiên, tôi cũng ngại chia sẻ chuyện đời tư trên báo chí vì như vậy sẽ làm khán giả xao nhãng, không còn tập trung hoàn toàn vào âm nhạc của mình như trước. Hơn thế nữa, những gì càng riêng tư thì tôi càng muốn giữ, nên chắc tôi có cưới khán giả cũng không biết (cười).

Nếu đã gọi là niềm vui thì sao mình không chia sẻ với khán giả, mà anh lại muốn giấu đi?

Không phải là giấu, nhưng tôi không muốn chia sẻ quá nhiều thôi. Với khán giả bây giờ, mình nói A, thì sẽ phải nói tiếp B, C rồi D, dần dần mình không còn cái gì gọi là riêng tư nữa thì không hay.

Với lại nếu có cưới, đám cưới của tôi cũng sẽ rất nhỏ, chừng vài chục người là cao nhất thôi.

Vậy khi anh đau khổ hay hạnh phúc thì anh sẽ sáng tác tốt hơn?

Lúc trước khi buồn thì tôi mới viết, nhưng dần dần sao thấy mình bất công với âm nhạc quá (cười) nên tôi cố gắng viết nhiều hơn, lúc vui, lúc buồn, lúc chênh vênh, hy vọng gì cũng lao vào sáng tác để âm nhạc của mình đa sắc hơn, khán giả có thể nghe mình hát với mọi cung bậc cảm xúc. Hiện tại là như vậy!

Hồ Trung Dũng lịch lãm và trẻ trung trong MV Thư chưa gửi

Băng Châu

Ảnh: Mai Trang

MỚI NHẤT
Brad Pitt và Angelina Jolie lại căng thẳng chuyện phân chia quyền nuôi con
Brad Pitt và Angelina Jolie lại căng thẳng chuyện phân chia quyền nuôi con

(Dân trí) - Phía Brad Pitt đã yêu cầu Angelina Jolie cho phép anh được ở gần các con hơn. Cặp đôi tạm thời thống nhất việc phân chia quyền nuôi con từ tháng 4/2018 sau gần 2 năm ly thân và tiến hành thủ tục ly dị.

Thứ tư, 13/06/2018 - 11:08

Phạm Hương trải lòng chuyện “trả giá bằng máu” trên tạp chí danh giá Pháp
Phạm Hương trải lòng chuyện “trả giá bằng máu” trên tạp chí danh giá Pháp

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương xuất hiện trên trang bìa và trong 4 trang bài phỏng vấn đăng trên tạp chí thời trang quốc tế Dé Modé. Trong bài PV, cô đề cập đến việc bản thân phải vượt qua thất bại và thậm chí trả giá bằng máu và nước mắt.

Thứ tư, 13/06/2018 - 11:00

Sao phim 50 sắc thái hẹn hò với Chris Martin
Sao phim 50 sắc thái hẹn hò với Chris Martin

(Dân trí) - Cặp đôi Chris Martin - Dakota Johnson tình tứ hôn nhau khi đi ăn trưa tại Mỹ ngày 12/6 vừaqua.

Thứ tư, 13/06/2018 - 10:52

Trương Bá Chi được khen trẻ như hồi 18 tuổi
Trương Bá Chi được khen trẻ như hồi 18 tuổi

(Dân trí) - Khi 18 tuổi, Trương Bá Chi bước chân vào làng điện ảnh với vai diễn đầu tiên trong bộ phim "The King of Comedy" của Châu Tinh Trì và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Sau 20 năm, cô vẫn được khen trẻ đẹp như ngày nào.

Thứ tư, 13/06/2018 - 10:05

Toni Braxton: 51 tuổi vẫn rất trẻ trung
Toni Braxton: 51 tuổi vẫn rất trẻ trung

(Dân trí) - Ở tuổi ngoại ngũ tuần, diva nổi tiếng với bản hit Un-Break My Heart Toni Braxton vẫn trẻ trung và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Thứ tư, 13/06/2018 - 09:33

Những sự trùng hợp “định mệnh” đến khó tin của các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam
Những sự trùng hợp “định mệnh” đến khó tin của các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam

(Dân trí) - Một sự thật thú vị là Hoa hậu Mai Phương Thuý, Hoa hậu Vũ Thu Thuỷ hay Á hậu Vi Thị Đông, Đặng Thuỳ Trang từng mang cùng một số báo danh và đó được coi là con số may mắn trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:22

Khánh Thi khóc nức nở khi nhắc lại thời điểm "kinh khủng nhất trong cuộc đời"
Khánh Thi khóc nức nở khi nhắc lại thời điểm "kinh khủng nhất trong cuộc đời"

(Dân trí) - "Lúc đó tôi đã ngoài 30 tuổi, là nghệ sĩ yêu người đàn ông nhỏ hơn mình 11 tuổi, gia đình cấm, lại mang tiếng là cô giáo rất dễ bị người ta nói vô đạo đức, xã hội lên án… Từ gia đình, bạn bè không phải ai cũng ủng hộ, tôi vì áp lực nên phải vào viện”, Khánh Thi bật khóc nức nở.

Thứ tư, 13/06/2018 - 06:49

Lễ hội “Phố hàng nóng” khép lại với những dấu ấn ngoạn mục
Lễ hội “Phố hàng nóng” khép lại với những dấu ấn ngoạn mục

(Dân trí) - Hành trình xuyên Việt qua 3 thành phố lớn nhất nước của Lễ hội “Phố hàng nóng” đã chính thức khép lại với những dấu ấn ngoạn mục. Chuỗi sự kiện đã chinh phục tới hơn 20.000 khán giả ba miền với những trải nghiệm khó quên bằng thử thách “Chơi hàng nóng mà vẫn tươi”, tạo nên một sân chơi chưa từng có cho giới trẻ.

Thứ tư, 13/06/2018 - 06:00

Sau trang phục thảm họa, Rita Ora mặc đẹp trở lại
Sau trang phục thảm họa, Rita Ora mặc đẹp trở lại

(Dân trí) - Ca sỹ người Anh Rita Ora xuất hiện xinh đẹp với bộ váy xanh mát thanh lịch trong sự kiện diễn ra tại New York ngày 11/6 vừa qua.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:38

Làm con nuôi showbiz Việt: Kẻ đỉnh danh vọng, người đáy tuyệt vọng
Làm con nuôi showbiz Việt: Kẻ đỉnh danh vọng, người đáy tuyệt vọng

Dù đều là những người con nuôi nổi tiếng của các nghệ sĩ, nhưng không phải ai cũng giữ được mối quan hệt tốt đẹp với người đỡ đầu.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:33

Britney Spears đẹp đôi bên bồ trẻ
Britney Spears đẹp đôi bên bồ trẻ

(Dân trí) - Britney Spears xuất hiện sành điệu cùng bạn trai trẻ kém 13 tuổi tại sân bay Miami ngày 10/6 vừa qua.

Thứ ba, 12/06/2018 - 03:55

Slash sẵn sàng chi 6,6 triệu USD để ly dị vợ
Slash sẵn sàng chi 6,6 triệu USD để ly dị vợ

(Dân trí) - Tay guitar huyền thoại của nhóm Guns N' Roses Slash sẵn lòng chi ra hơn 6,6 triệu USD cho vợ cũ để hoàn tất thủ tục ly dị giữa 2 người.

Thứ ba, 12/06/2018 - 02:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Hailey Baldwin tái ngộ tình cũ Justin Bieber
Hailey Baldwin tái ngộ tình cũ Justin Bieber

(Dân trí) - Siêu mẫu trẻ Hailey Baldwin bất ngờ liên tục xuất hiện bên bạn trai cũ Justin Bieber trong 2 ngày cuối tuần trước.

Thứ ba, 12/06/2018 - 02:13

Vợ "Thần Sấm" hôn đắm đuối bạn diễn kém 12 tuổi
Vợ "Thần Sấm" hôn đắm đuối bạn diễn kém 12 tuổi

(Dân trí) - Nữ diễn viên Elsa Pataky, "bà xã" của Chris Hemsworth, đã có những cảnh quay ngọt ngào, nóng bỏng bên bạn diễn điển trai Marco Pigossi, 29 tuổi, cho bộ phim mới của Netflix tại Úc.

Thứ ba, 12/06/2018 - 01:15

Chị em cô Kim khoe vòng ba ngoại cỡ
Chị em cô Kim khoe vòng ba ngoại cỡ

(Dân trí) - Kim Kardashian và Kylie Jenner nổi bật trên phố với trang phục bó sát khoe đường cong nảy nở.

Thứ ba, 12/06/2018 - 11:22

Rộ tin Ariana Grande đính hôn với bạn trai sau 1 tháng hò hẹn
Rộ tin Ariana Grande đính hôn với bạn trai sau 1 tháng hò hẹn

(Dân trí) - Tờ Us Weekly, nữ ca sĩ Ariana Grande và bạn trai, Pete Davidson, đã quyết định đính hôn chỉ sau 1 tháng hò hẹn. Cặp đôi đang hạnh phúc chia sẻ thông tin này với những người bạn thân thiết.

Thứ ba, 12/06/2018 - 10:44

Diệp Bảo Ngọc đẹp sexy sau 2 năm “đứng ngoài thị phi showbiz”
Diệp Bảo Ngọc đẹp sexy sau 2 năm “đứng ngoài thị phi showbiz”

(Dân trí) - Mỹ nhân sinh năm 1993 chia sẻ, gần 2 năm qua cô thấy cuộc sống nhẹ nhõm và bình yên hơn trước khi chọn con đường riêng thay vì bước vào vòng xoáy showbiz với vô số chiêu trò.

Thứ ba, 12/06/2018 - 10:31

Đường Yên xinh đẹp bên tượng sáp giống hệt "bản chính"
Đường Yên xinh đẹp bên tượng sáp giống hệt "bản chính"

(Dân trí) - Hôm qua 11/6, Đường Yên đã có mặt tại buổi ra mắt tượng sáp chân dung của cô tại bảo tàng tượng sáp tại Thượng Hải, Trung Quốc. So với "bản gốc", tượng sáp của Đường Yên được đánh giá khá sinh động và giống hệt nữ diễn viên nổi tiếng.

Thứ ba, 12/06/2018 - 10:06

Amber Heard đi dạo cùng bồ cũ của Heidi Klum
Amber Heard đi dạo cùng bồ cũ của Heidi Klum

(Dân trí) - Nữ diễn viên Amber Heard hạnh phúc nắm tay bạn trai mới Vito Schnabel đi dạo trên đường phố New York.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:52

Động thái lạ của Phạm Hương sau chuỗi tin đồn cay nghiệt với loạt đại gia
Động thái lạ của Phạm Hương sau chuỗi tin đồn cay nghiệt với loạt đại gia

(Dân trí) - Tin đồn cặp kè vị đại gia U50 đã có bạn gái chưa lắng xuống thì Hoa hậu Phạm Hương lại bị bóng gió “đá xéo” có mối quan hệ vượt mức tình bạn đối với các đại gia của những chị em, đồng nghiệp trong nghề... Người đẹp đã có động thái lạ giữa “tâm bão”.

Thứ ba, 12/06/2018 - 08:51

Phát động cuộc thi breakdance dành cho nhóm nhảy không chuyên "ABBANK - Fill the life"
Phát động cuộc thi breakdance dành cho nhóm nhảy không chuyên "ABBANK - Fill the life"

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phát động cuộc thi breakdance ABBANK – Fill The Life dành cho các nhóm nhảy không chuyên của Việt Nam với giải thưởng hấp dẫn cùng cơ hội biểu diễn trên sân khấu ca nhạc lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:26

Khi các bộ phim hoạt hình “đánh chiếm” cả đời thật
Khi các bộ phim hoạt hình “đánh chiếm” cả đời thật

(Dân trí) - Phim hoạt hình ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống giải trí. Và đôi khi, dù phim đã hết nhưng dư âm để lại cho người hâm mộ vẫn chẳng hề nguội lạnh.

Thứ ba, 12/06/2018 - 05:15

Ngưỡng mộ dáng thon của siêu mẫu áo tắm U70
Ngưỡng mộ dáng thon của siêu mẫu áo tắm U70

(Dân trí) - Christie Brinkley, 64 tuổi là người mẫu áo tắm đình đám một thời. Ngoài ra bà còn sở hữu khối tàn sản khủng lên tới 250 triệu USD.

Thứ hai, 11/06/2018 - 06:54

Hugh Grant nắm tay vợ trẻ đi xem tennis
Hugh Grant nắm tay vợ trẻ đi xem tennis

(Dân trí) - Tài tử phim Notting Hill vui vẻ nắm tay vợ mới cưới kém 19 tuổi Anna Eberstein đi xem 1 trận tennis diễn ra ở Pháp ngày 10/6 vừa qua.

Thứ hai, 11/06/2018 - 06:27