Thứ ba, 15/11/2016 - 09:51

Hồ Văn Cường: “Lần đầu đi máy bay ra Hà Nội diễn con từng rất sợ”

Dân trí

“Đây là lần thứ 5, 6 con ra Hà Nội. Lần đầu tiên đi máy bay con thấy sợ nhưng giờ đã quen rồi”, Hồ Văn Cường thật thà chia sẻ. Bản lĩnh sân khấu vững vàng hơn rất nhiều nhưng ở ngoài đời, Cường vẫn là một em bé hồn nhiên, “thích hát hơn trả lời phỏng vấn”.

Hồ Văn Cường và những "bí mật" nho nhỏ

Ra Hà Nội vào dịp cuối tuần để góp mặt trong đêm diễn đặc biệt kỉ niệm 50 năm tiếng hát của bà ngoại nuôi là danh ca Giao Linh, Hồ Văn Cường được khán giả Thủ đô chào đón nồng nhiệt. Là liveshow riêng của “bà ngoại” nhưng thảm đỏ Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô lại phủ kín những sắc áo đồng phục của các bạn trẻ thần tượng giọng ca nhí.

Hồ Văn Cường tự tin giao lưu cùng khán giả tại Hà Nội.
Hồ Văn Cường tự tin giao lưu cùng khán giả tại Hà Nội.

Để đảm bảo việc học của con trai nuôi, nữ ca sĩ Phi Nhung từng chia sẻ, chỉ đồng ý cho Hồ Văn Cường đi hát vào dịp cuối tuần. Và mỗi tháng nếu đạt điểm 10, đạt loạt giỏi, bé sẽ được theo mẹ đi hát 1, 2 bài cho đỡ nhớ sân khấu.

Xuất hiện với chiếc áo dài màu vàng họa tiết bắt mắt, đi đôi giầy thể thao, Hồ Văn Cường “bảnh bao” trên sân khấu, khác xa so với những ngày đầu tiên dép lê, gầy đen, nhút nhát đi thi Vietnam Idol Kids 2016. Hồ Văn Cường cũng cho thấy sự tiến bộ lớn khi biết cách làm chủ sân khấu, nụ cười tươi giao lưu với khán giả.

Hồ Văn Cường thể hiện ca khúc "Mừng tuổi mẹ"

Cường thể hiện lại hai ca khúc là “Mừng tuổi mẹ” và “Bà Năm”. Khi được hỏi tại sao lại chọn ca khúc “Bà Năm” thì Cường chia sẻ: “Vì đây là ca khúc đã giúp con đăng quang”. Hồ Văn Cường kể ca khúc hay được khán giả yêu cầu nhất khi đi diễn là “Còn thương rau đắng mọc sau hè”.

Kết thúc phần biểu diễn, ra tới hậu trường, khi hàng loạt máy ảnh và máy quay chĩa vào mình, Hồ Văn Cường vẫn có đôi chút “khớp”. Khi PV Dân trí hỏi đã quen với việc có đông các cô chú phóng viên phỏng vấn chưa, Hồ Văn Cường cười ngượng ngùng xấu hổ.

Trả lời câu hỏi đã quen với việc đi giày đẹp lên sân khấu chưa, Hồ Văn Cường đáp: “Giờ con đã quen đi giầy rồi, còn ở nhà con cứ đi dép thôi. Chỉ lên sân khấu con mới mặc đồ đẹp”.


Một Hồ Văn Cường đầy xúc cảm khi trình diễn và biết làm chủ sân khấu.

Một Hồ Văn Cường đầy xúc cảm khi trình diễn và biết "làm chủ" sân khấu.

Được ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi, hiện tại, Hồ Văn Cường đã lên TPHCM sống cùng nữ ca sĩ và bố mẹ đẻ. Phi Nhung vừa lo ăn học, vừa định hướng con đường ca hát chuyên nghiệp cho Hồ Văn Cường.

Cô thỉnh thoảng đưa các con đi diễn để phụ giúp kinh tế ba mẹ đẻ, đồng thời bồi đắp khả năng ca hát. Tuy nhiên, Phi Nhung vẫn dạy các con phải học tập cho tốt trước khi nghĩ đến chuyện đi hát kiếm tiền. Nói về môn học yêu thích, Hồ Văn Cường cho biết: “Con thích học môn Toán vì môn Toán khó”.

Kể về mẹ nuôi, Hồ Văn Cường thật thà: “Mẹ Phi Nhung là một người rất vui vẻ lúc không làm việc. Lúc làm việc thì mẹ nghiêm khắc hơn”.

Trả lời câu hỏi liệu Hồ Văn Cường có hát thêm nhiều dòng nhạc khác không, cậu bé dân ca khẳng định: “Con không thích nhiều dòng nhạc, con chỉ thích những dòng nhạc có âm hưởng trữ tình, dân ca”. Và sự nhút nhát của Hồ Văn Cường khi trả lời phỏng vấn cũng biến mất hoàn toàn, cậu bé “như cá gặp nước” khi PV ngỏ ý hát một ca khúc dành tặng độc giả Dân trí.

Hồ Văn Cường ngẫu hứng hát tặng độc giả Dân trí

Kết thúc phần trình diễn ngẫu hứng, Hồ Văn Cường ôm chầm lấy bà ngoại nuôi khi nữ danh ca Giao Linh từ sân khấu bước vào hậu trường. Hỏi Hồ Văn Cường có thấy bà ngoại hôm nay đẹp hơn. Cậu bé ôm bà chặt hơn và nói: “Bà ngoại con lúc nào cũng đẹp hết”.

Danh ca Giao Linh cười hiền hậu, vuốt ve mái tóc đứa cháu đặc biệt và nói: “Nhìn vậy thôi mà biết ăn nói lắm đó”. Nữ danh ca cảm ơn Hồ Văn Cường đã đến với bà trong một ngày đặc biệt, và nói rằng rất cảm phục Hồ Văn Cường vì tinh thần vượt khó vươn lên, hi vọng cậu bé sẽ tiếp tục phấn đấu để phát huy thế mạnh của mình.

Hồ Văn Cường: “Lần đầu đi máy bay ra Hà Nội diễn con từng rất sợ” - 3

Hồ Văn Cường: “Lần đầu đi máy bay ra Hà Nội diễn con từng rất sợ” - 4

Hồ Văn Cường: “Lần đầu đi máy bay ra Hà Nội diễn con từng rất sợ” - 5

Hồ Văn Cường: “Lần đầu đi máy bay ra Hà Nội diễn con từng rất sợ” - 6

Phương Nhung
Ảnh, video: Mạnh Thắng