Thứ ba, 21/02/2017 - 17:59

Hoa hậu hoàn vũ bị “ghẻ lạnh” tại quê nhà

Dân trí

Là người thứ hai trong lịch sử mang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ về cho nước Pháp, nhưng người đẹp Iris Mittenaere lại không được chào đón ở quê hương trong những ngày này. Iris đăng quang trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ tổ chức tại Philippines vào tháng trước.

Phút đăng quang của hoa hậu hoàn vũ 2016

Iris Mittenaere, 24 tuổi, là một sinh viên ngành y sống và làm việc tại Lille. Sau khi đăng quang trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ vào tháng 1/2017, Iris sẽ chuyển tới sống và làm việc tại New York, Mỹ trong vòng 1 năm. Cô sẽ nhận được khoản tiền lương 20 nghìn USD mỗi tháng từ tổ chức Hoa hậu hoàn vũ nhưng lại không nhận được bất kỳ sự khích lệ nào từ quê nhà dù mang danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ về cho nước Pháp.


Hoa hậu hoàn vũ 2016 - Iris Mittenaere không được chào đón hay khen ngợi tại quê nhà.

Hoa hậu hoàn vũ 2016 - Iris Mittenaere không được chào đón hay khen ngợi tại quê nhà.

Thậm chí, tờ Le Point của Pháp còn khẳng định, người đẹp 24 tuổi đang đối mặt với những lời chỉ trich về khoản tiền lương gây tranh cãi. Tờ Gala của Pháp thì gọi số tiền mà tân hoa hậu Hoàn vũ nhận được là “khá lạ lùng”. Ma Chaine Etudiante, một trang website dành cho sinh viên, thì đánh giá số tiền 20 nghình USD mà hoa hậu Irs có được là “cắt cổ”.

Bên cạnh số tiền lương 20 nghìn USD mà hoa hậu Iris nhận được mỗi tháng trong vòng 1 năm, cô sẽ sống chung với Hoa hậu Mỹ tại một căn hộ sang trọng, lộng lẫy ở New York và sở hữu chiếc vương miện giá 300 nghìn đô la Mỹ.


Iris Mittenaere đăng quang trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2016 tổ chức tại Philippines, tháng 1/2017.

Iris Mittenaere đăng quang trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2016 tổ chức tại Philippines, tháng 1/2017.

Trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Le Parisien, người đẹp 24 tuổi gây tranh cãi khi nhấn mạnh cô không biết số tiền mình sẽ nhận được khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. “Cho tới thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được đồng nào. Tôi cũng chưa ký hợp đồng. Tôi đang chờ đợi mọi thứ được hoàn tất và gửi tới Pháp để người ta dịch ra tiếng Pháp”, cô nói.

Hoa hậu Iris Mittenaere cũng phàn nàn rằng, từ lúc đăng quang tới nay, cô chưa nhận được lời chúc mừng nào từ những người nổi tiếng tại quê nhà hay bất kỳ liên lạc nào từ Pháp. Hiện tại, hoa hậu Iris đang bận rộn với những buổi phỏng vấn và chụp hình trong tư cách một hoa hậu hoàn vũ ở Mỹ.

Vy Vy
Theo Missosology