Thứ tư, 13/07/2016 - 19:52

Hoa hậu Kỳ Duyên ủy quyền luật sư giải quyết vụ việc bị xuyên tạc mua giải

Dân trí

Hoa hậu Kỳ Duyên đã ủy quyền cho luật sư giải quyết vụ việc cô bị một số tài khoản Facebook và trang tin đăng tải thông tin xuyên tạc sự thật như: Kỳ Duyên mua giải và chuyện học giỏi là giả...

Ngay trong tâm bão khi clip Kỳ Duyên hút thuốc lá trong quán cà phê bị phán xét trái chiều, Hoa hậu Kỳ Duyên đã lên tiếng xin lỗi công chúng và chia sẻ: "Duyên hy vọng, những sai lầm thời tuổi trẻ, sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn trong tương lai. Sau hôm nay, Duyên đã nhận được một bài học lớn và lấy đó làm kinh nghiệm sống quý báu, để sống đẹp, sống tốt hơn như kỳ vọng, tin yêu của mọi người dành cho mình".

Mới đây, trên Fanpage cá nhân của Hoa hậu Kỳ Duyên, admin của trang đã một lần nữa lên tiếng khẳng định: “Những ngày vừa qua, hoa hậu Kỳ Duyên nhận được rất nhiều góp ý của công chúng. Đây là những lời khuyên, nhận xét chân tình giúp Kỳ Duyên nhìn nhận lại những thiếu sót của bản thân để thay đổi”.

Không dừng lại ở scandal vừa trải qua, admin thông tin về việc một số tài khoản Facebook và trang tin đăng tải các thông tin không chính xác, những câu chuyện không có thật về Hoa hậu Kỳ Duyên, với mục đích "mua vui" cho cộng đồng mạng.


Ảnh chụp màn hình trang fanpage của Hoa hậu Kỳ Duyên

Ảnh chụp màn hình trang fanpage của Hoa hậu Kỳ Duyên

Vụ việc này đã vượt qua giới hạn và đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của Kỳ Duyên cùng các cá nhân, đơn vị, tổ chức liên quan như gia đình, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam...

Để chấm dứt những điều xuyên tạc này, gia đình Kỳ Duyên đã uỷ quyền cho luật sư Nguyễn Thành Công (Công ty Đông Phương Luật) tại TPHCM thay mặt giải quyết vụ việc với pháp luật.

Đây không phải lần đầu tiên Hoa hậu Kỳ Duyên phải nhờ cậy đến luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình. Dường như 2 năm nhiệm kì Hoa hậu là 2 năm đầy sóng gió với cô.

Trước đó, vào ngày 7/3, hình ảnh Kỳ Duyên bị ghép và đưa lên một trang web đen của Nhật. Kỳ Duyên cho biết, cô rất sốc khi nhìn thấy những bức ảnh của mình bị cắt ghép để làm poster quảng cáo cho bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi.

Hoa hậu Việt Nam 2014 cho rằng đây là hành động thiếu tôn trọng nghệ sĩ nói riêng và phụ nữ nói chung. Người đẹp quyết định làm rõ vụ việc bằng cách khởi kiện trang web trên. Dù biết mất nhiều thời gian cũng như công sức, họ quyết làm đến cùng để bảo vệ hình ảnh của một hoa hậu quốc gia.

Khi đó cô cũng phải nhờ cậy đến Luật sư Lê Quang Vy đại diện trong cuộc chiến pháp lý này. Tuy nhiên vụ việc sau đó cũng chìm vào im lặng và từ đó đến nay, việc này chưa qua, việc khác lại đến, khiến người đẹp 9X nhiều khi phải lao đao.

Trước những thông tin này, quản lý của hoa hậu Kỳ Duyên cho biết, Kỳ Duyên nhờ cậy tới luật sư bảo vệ quyền lợi cho cô cũng là điều hợp lý vì trong thời gian vừa qua, có nhiều thông tin xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Kỳ Duyên khiến cô cảm thấy mệt mỏi và buồn lòng. Hoa hậu và gia đình tin rằng, việc cô có sự giúp đỡ của luật sư cũng thuận tiện hơn nhiều cho các công việc sau này của hoa hậu.

Phương Nhung