Hoa hậu Thu Thuỷ: “Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ”

“Người ta thường nghĩ rằng tôi sắc sảo, đáo để. Nhưng khi gặp mặt họ lại thấy tôi hiền và thậm chí hơi tồ. Tôi thì không cố gắng tạo ra hiệu ứng đó, mà tôi nghĩ đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ” - Thu Thủy chia sẻ.

Hoa hậu Thu Thuỷ: “Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ” - 1

Hoa hậu Việt Nam 1994 – Nguyễn Thu Thủy

Đăng quang Hoa hậu báo Tiền Phong khi đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao, thay vì chọn cho mình một ngã rẽ yên phận hoặc lấn sân vào showbiz như nhiều người đẹp khác, Thu Thủy lại bỏ sang Mỹ theo học một ngành hoàn toàn mới. Và sau đó, không cần mặc váy cưới thêm lần nữa, chị quyết liệt theo đuổi giấc mơ làm mẹ lần hai sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu.

Ở thời điểm đang là trung tâm của sự chú ý, chị bất ngờ rời bỏ giảng đường của một trường Đại học lớn, sau đó đi du học, thậm chí… bỏ chồng và bất ngờ có thêm đứa con thứ hai. Chị cũng không chọn lấn sân vào showbiz như nhiều người đẹp khác. Liệu có phải chị đang muốn khẳng định cái tôi của mình, một biểu tượng của “nữ quyền” chăng?

Với tôi, nữ quyền là để phụ nữ được đúng là phụ nữ: được yếu đuối, được mềm mại dịu dàng, được làm mẹ. Quan điểm này chắc chắn không gần gũi với “chủ nghĩa nữ quyền” đang rất phát triển hiện nay và rất có khả năng tôi sẽ bị coi là một người không chiến đấu cho nữ quyền.

“Với tôi, nữ quyền là để phụ nữ được đúng là phụ nữ: được yếu đuối, được mềm mại dịu dàng, được làm mẹ”
“Với tôi, nữ quyền là để phụ nữ được đúng là phụ nữ: được yếu đuối, được mềm mại dịu dàng, được làm mẹ”

Có thể khi bạn trẻ, bạn khoẻ, bạn đẹp, bạn quên mất những quyền căn bản đó, điều ấy dẫn đến một số sai lầm hoặc một chuỗi các sai lầm liên tiếp trong cuộc đời. Thế rồi bạn nhận ra “được phép sai lầm” cũng là một trong những quyền con người cơ bản. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả những điều bạn vừa liệt kê ở trên đối với tôi là sai lầm.

Nếu chiểu theo câu: “Nàng đẹp, nàng có quyền”, thì nhiều lựa chọn của chị lại gây cảm giác dường như chị… chưa sử dụng hết “quyền” của mình.

Tôi nghĩ tất cả nằm ở việc mình lựa chọn quyền gì.

Tôi xin kể một câu chuyện. Có một lần đang ngồi trong quán, để ý thấy cốc nước của mọi người đã cạn, tôi chủ động đứng lên đi lấy nước rót cho mọi người, thay vì gọi người phục vụ và yêu cầu họ mang tới. Anh bạn thân của tôi sau buổi đó đã nói riêng với tôi rằng, tôi làm như vậy là xúc phạm anh ta (vì anh là đàn ông và là bạn tôi), xúc phạm người chủ quán (vì đã làm cho những người khách khác nghĩ rằng quán của ông ta dịch vụ kém), xúc phạm nhân viên quán (vì đã không để cho anh ta làm đúng công việc được phân công) và cuối cùng là xúc phạm cả những người bạn khác ngồi cùng bàn (vì đã làm cho họ nghĩ rằng họ kém cỏi hơn tôi)...

Hoa hậu Thu Thuỷ: “Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ” - 3

Tôi đã suy nghĩ khá nghiêm túc về điều này. Và đến giờ có lẽ tôi vẫn chưa có câu trả lời thật chính xác cho mình, rằng lúc nào thì nên đứng lên tự đi lấy nước, lúc nào thì đợi người khác lấy giúp vì họ là bạn hoặc là nam giới, lúc nào thì sẵn sàng trả tiền để được người khác phục vụ mình một cách thoải mái.

Tôi mâu thuẫn và khó hiểu, đôi khi với cả chính bản thân mình. Và tôi không cảm thấy bất hạnh vì điều đó bao giờ.

Khi chị quyết định sinh con lần 2 sau li hôn, chị có gặp phải phản ứng của gia đình hay bạn bè hay không? Có khi nào chị nghĩ đến áp lực dư luận?

Sở dĩ người ta đau khổ vì cứ chỉ mong điều tốt và may mắn đến với mình. Họ tìm cách triệt tiêu mọi thứ không tốt bằng mọi cách. Họ vì lo sợ các phản ứng không thuận tình mà rốt cuộc cả đời chẳng dám làm gì. Tôi nghĩ, ta có thể giữ cho toàn vẹn năng lực không làm gì và cũng có thể giữ toàn vẹn quyền được làm những gì mà ta nghĩ là đúng. Đấy cũng là sự lựa chọn.

Lựa chọn sự yếu đuối, mềm mại, nhưng bản thân chị lại cho công chúng cảm giác về một người đẹp mạnh mẽ, độc lập. Đó có phải là một sự mâu thuẫn?

Khi chưa tiếp xúc trực tiếp hoặc chỉ nhìn tôi qua ảnh, người ta thường nghĩ rằng tôi rất sắc sảo, thậm chí đáo để, ghê gớm. Nhưng khi gặp mặt, họ nhận thấy tôi hiền và thậm chí hơi tồ. Tôi thì không cố gắng tạo ra hiệu ứng đó, mà tôi nghĩ đỉnh cao của sắc sảo chính là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết chính là sự ngây thơ.

“Đỉnh cao của sắc sảo chính là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết chính là sự ngây thơ”
“Đỉnh cao của sắc sảo chính là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết chính là sự ngây thơ”

Chị yêu bản thân mình vào lúc nào nhất? Sải những bước chân dài trên phố hay giữa một khán phòng sang trọng, trước những ánh mắt ngưỡng mộ?

Lâu lắm rồi tôi không đến chỗ đông người và tránh tất cả các bữa tiệc tùng xa hoa.

Kể cả khi mua một chiếc váy mới, chị cũng không cảm thấy yêu bản thân mình hơn sao?

Trước đây thì có. Tôi thích giày, thích ngắm nhìn những đôi giày, tôi thấy chúng nữ tính và quyền lực, sau đó mới đến váy áo và các phụ kiện khác. Nhưng cũng lâu rồi tôi không mua giày mới cho mình. Thật lạ là tôi cảm thấy khá bình thản và vui vẻ với quyết định đó.

Thế còn một bài viết của chị trên mạng xã hội thu hút một lượng bình luận lớn và chia sẻ kỷ lục thì có làm chị cảm thấy yêu bản thân mình?

Người ta hay nghĩ tôi nghiện Facebook và thích khoe (khoe trí thông minh, khoe sự duyên dáng hài hước, khoe nhan sắc hoặc khoe một cuộc sống thú vị). Nhưng nói thật là càng ngày, tôi càng thấy mình nhạt nhẽo.

Thật lòng, tôi nghĩ mình đẹp nhất là khi tôi xúc động.

Câu nói của chị: “Sắc đẹp là một tài năng” từng gây tranh luận nảy lửa. Giờ, chị vẫn nói vậy chứ?

Suy nghĩ riêng của tôi là phụ nữ đẹp có năng lực hơn hẳn trong trải nghiệm nữ tính. Và tất nhiên có những điều không thể giải thích được cho những người không cùng trải nghiệm.

Có thể là một câu hỏi kỳ cục: Liệu chúng ta có là một giống loài đặc biệt? Hạnh phúc là được đi con đường riêng của mỗi người, dù đó có là ngược chiều.

Không phải vì ta khát khao một sự khác biệt. Vì khi một người không biết rõ họ là ai, họ muốn gì, thì chẳng thể nào biết người ta nghĩ gì về mình.

Vậy ta chọn đi con đường riêng với sự tư tin từ những trải đời sâu sắc.

Xu hướng đến và đi. Nhưng nó không dành cho ta. Ta chọn sự tiến hóa là một cuộc cách mạng. Ta đón chào những thay đổi theo cách riêng của mình.

Tuyên ngôn của người Vespa

Hoa hậu Thu Thuỷ: “Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ” - 5
Hoa hậu Thu Thuỷ: “Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ” - 6
Hoa hậu Thu Thuỷ: “Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ” - 7

Bộ ảnh thời trang Vespa và bộ sư tập “Candic Chic” của NTK Anna Võ

“Một cái tôi sâu sắc” chính là dấu ấn dễ nhận thấy của người đi Vespa.

Vespa, biểu tượng của thời trang và phong cách Ý, được một số nghệ sĩ, nhà thiết kế Việt Nam chọn làm nhân vật trong dự án tôn vinh người phụ nữ mang tên NÀNG, được kể bằng những câu chuyện và hình ảnh hấp dẫn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

MỚI NHẤT
Megan Fox khoe bụng bầu, hàn gắn sau sóng gió hôn nhân
Megan Fox khoe bụng bầu, hàn gắn sau sóng gió hôn nhân

(Dân trí) - Nữ diễn viên gợi tình của Hollywood - Megan Fox khoe thân hình gợi cảm cùng “bụng bầu” trong bộ áo tắm hai mảnh màu đen khi nắm tay ông xã Brian Austin Green trong kỳ nghỉ tại Hawaii. Cũng có tin đồn, cặp đôi đã hủy bỏ việc ly dị.

Thứ hai, 25/04/2016 - 05:30

Những ngôi sao “đỏ” tình duyên, “đen” sự nghiệp
Những ngôi sao “đỏ” tình duyên, “đen” sự nghiệp

(Dân trí) - Nhiều ngôi sao đang trên đà thăng hoa sự nghiệp lại bất ngờ lựa chọn kết hôn và bị sa sút một cách khó hiểu về mặt danh tiếng.

Thứ hai, 25/04/2016 - 04:00

Chồng Hồ Hạnh Nhi “cực ngầu” khi tháp tùng vợ sang Việt Nam
Chồng Hồ Hạnh Nhi “cực ngầu” khi tháp tùng vợ sang Việt Nam

(Dân trí) - Vào lúc 11h sáng nay (25/4), ngôi sao TVB Hồ Hạnh Nhi được chồng tháp tùng đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, Việt Nam để tham dự sự kiện tối cùng ngày tại TP.HCM.

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:00

NSƯT Kim Oanh: “Bộ váy người nói đẹp, người chê sexy quá, xã hội mà”
NSƯT Kim Oanh: “Bộ váy người nói đẹp, người chê sexy quá, xã hội mà”

(Dân trí) - “Ăn cho mình, mặc cho người”, tuy nhiên mỗi người một gout nên không thể chạy theo ý kiến của người khác… Đến một nơi toàn những nghệ sĩ đẹp, tôi nghĩ mình cũng cần chọn trang phục có điểm nhấn”, NSƯT Kim Oanh nói về bộ trang phục gây tranh cãi tại Lễ trao giải Cánh diều 2015.

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:42

Người thân, fan và đồng nghiệp tụ tập tiễn đưa huyền thoại âm nhạc Prince
Người thân, fan và đồng nghiệp tụ tập tiễn đưa huyền thoại âm nhạc Prince

(Dân trí) - Ngày 24/4 vừa rồi, thi thể của ngôi sao ca nhạc Prince đã được bí mật hỏa thiêu và mang đi chôn cất. Tang lễ của anh diễn ra khá đơn giản nhưng có sự góp mặt của bạn bè, người thân và người hâm mộ. Prince đột tử tại nhà riêng vào ngày 21/4.

Thứ hai, 25/04/2016 - 10:14

Những gia đình nghệ sĩ hạnh phúc nhất làng giải trí Hoa ngữ
Những gia đình nghệ sĩ hạnh phúc nhất làng giải trí Hoa ngữ

(Dân trí) - Triệu Vy, Tôn Lệ, Lục Nghị đều là những ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ nhưng điều khiến khán giả yêu mến họ chính là việc cân bằng hợp lý giữa công việc và cuộc sống và luôn biết cách gìn giữ hôn nhân.

Thứ hai, 25/04/2016 - 09:53

Trúc Diễm và chồng tình tứ hôn nhau trên thảm đỏ
Trúc Diễm và chồng tình tứ hôn nhau trên thảm đỏ

(Dân trí) - Cặp đôi không ngần ngại thể hiện tình cảm khi dự sự kiện thời trang tại TPHCM ngày 24/4 vừa qua.

Thứ hai, 25/04/2016 - 09:00

Ưng Hoàng Phúc hạnh phúc khoe ảnh con trai đầu lòng
Ưng Hoàng Phúc hạnh phúc khoe ảnh con trai đầu lòng

(Dân trí) - Khi con trai chào đời nam ca sĩ vẫn còn đang lưu diễn tại Mỹ nhưng anh đã chia sẻ niềm vui này cùng người thân trên trang cá nhân.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:49

NTK Công Trí: "Nhạc trưởng" cho sự thăng hoa của thời trang và công nghệ
NTK Công Trí: "Nhạc trưởng" cho sự thăng hoa của thời trang và công nghệ

Trong show diễn mở màn Vietnam International Fashion Week 2016 (VIFW) bằng lối tư duy độc đáo và khả năng sáng tạo dường như không giới hạn của mình, NTK Công Trí thật sự đã hóa thân thành vị "nhạc trưởng" tài ba khi khéo léo dẫn dắt phần "hợp tấu" của thời trang và công nghệ đạt đến những trường đoạn tuyệt đẹp của sự thăng hoa.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:19

Sốc với bảng giá đi sự kiện cao “ngất ngưởng” của các sao thế giới
Sốc với bảng giá đi sự kiện cao “ngất ngưởng” của các sao thế giới

(Dân trí) - Các đại gia trên thế giới đã phải chi ra một khoản tiền kếch xù để đổi lấy vài phút xuất hiện của những tên tuổi hạng A như Jennifer Lopez, Rolling Stones hay Elton John.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:16

Những siêu phẩm hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại
Những siêu phẩm hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Bảng xếp hạng phim hoạt hình hút khách nhất thế giới sẽ có những sự xáo trộn vô cùng bất ngờ và lý thú, nếu được tính theo tỉ giá đồng đô la hiện tại.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:00

Hàng loạt sao “mất tích” trở lại, Hà Hồ tái xuất ngoạn mục
Hàng loạt sao “mất tích” trở lại, Hà Hồ tái xuất ngoạn mục

(Dân trí) - Tuần vừa qua đánh dấu sự trở lại đầy bất ngờ của những sao nữ đã im hơi lặng tiếng một thời gian dài như: ca sĩ Vy Oanh, Ngân Khánh, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền,… Hà Hồ cũng đánh dấu sự trở lại sau sóng gió tình cảm bằng đêm nhạc đầy suy tư.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn trai tháp tùng Hoàng Oanh vinh danh Á khôi Lệ Quyên
Bạn trai tháp tùng Hoàng Oanh vinh danh Á khôi Lệ Quyên

(Dân trí) - Á hậu Hoàng Oanh được bạn trai tháp tùng liên tục 2 sự kiện là Tuần lễ Thời Quốc tế Việt Nam lần thứ hai và lễ trao giải HTV Awards. Vừa làm MC ở sự kiện trước, cô lại tất bật vinh danh Người mẫu được yêu thích nhất - Á khôi Áo dài Lệ Quyên.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:00

Chiêm ngưỡng “siêu căn hộ” nghìn tỉ đồng của sao phim “Oan hồn”
Chiêm ngưỡng “siêu căn hộ” nghìn tỉ đồng của sao phim “Oan hồn”

(Dân trí) - Nữ diễn viên Demi Moore đã rao bán siêu căn hộ ở Upper West Side, New York với mức giá không tưởng: 75 triệu đô la (hơn 1.6 nghìn tỉ đồng).

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:00

Thành viên One Direction hạnh phúc bên cậu con trai đầu lòng
Thành viên One Direction hạnh phúc bên cậu con trai đầu lòng

(Dân trí) - Nhân dịp cậu con trai Freddie tròn 3 tháng tuổi, nam ca sĩ Louis Tomlinson đã vui sướng khoe ảnh quý tử trên mạng xã hội.

Thứ hai, 25/04/2016 - 02:00

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tái xuất đẹp rạng ngời
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền tái xuất đẹp rạng ngời

(Dân trí) - Sau nhiều năm vắng bóng, Hoa hậu Việt Nam 2004- Nguyễn Thị Huyền vẫn đẹp rạng ngời khi tái xuất tham dự sự kiện tối ngày 23/4 tại Hà Nội.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:00

Sao phim “Ở nhà một mình” bị bố từ mặt
Sao phim “Ở nhà một mình” bị bố từ mặt

(Dân trí) - Mới đây, Kit Culkin, bố ruột của nam tài tử Macaulay Culkin đã thẳng thừng tuyên bố ông không còn xem Macaulay là con trai.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 03:00

Paris Hilton diện váy hở bạo, “quậy” tưng bừng lễ hội Coachella
Paris Hilton diện váy hở bạo, “quậy” tưng bừng lễ hội Coachella

(Dân trí) - Vẫn với phong cách nóng bỏng thường thấy, người đẹp Paris Hilton vừa “thổi lửa” cho lễ hội Coachella bằng loạt hình tự sướng với váy ren xuyên thấu quá đỗi sexy.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 02:38

Sơn Tùng M- TP "quẩy" tưng bừng cùng 20.000 sinh viên trên sân khấu “Giải nhiệt mùa hè”
Sơn Tùng M- TP "quẩy" tưng bừng cùng 20.000 sinh viên trên sân khấu “Giải nhiệt mùa hè”

Ngày 23/4, Live Concert “Giải Nhiệt Mùa Hè” nằm trong chuỗi sự kiện xuyên Việt của chương trình “Mùa Hè Không Độ” đã chính thức được “khai hỏa” tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 01:00

Joe Jonas rơi vào cảnh “Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân”
Joe Jonas rơi vào cảnh “Tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân”

(Dân trí) - Chia tay được 2 tuần, Joe Jonas đã phải chứng kiến cô bạn gái cũ Gigi Hadid đi yêu chính người bạn thân Zayn Malik. Dù chuyện đã qua được gần nửa năm nhưng nam ca sĩ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi bất bình.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 01:00

Trấn Thành bối rối vì đi cùng Hari Won nhưng bị  ghép clip với Mai Hồ
Trấn Thành bối rối vì đi cùng Hari Won nhưng bị ghép clip với Mai Hồ

(Dân trí) - Ngay khi lên sân khấu nhận giải thưởng MC được yêu thích nhất, Trấn Thành bày tỏ anh cảm thấy bối rối khi hôm nay đi dự chương trình cùng người yêu Hari nhưng lại bị ghép clip hình cùng với Mai Hồ.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 11:18

Bị “cắm sừng”, nữ rapper 9x vẫn tự tin khoe nhẫn đính hôn 11 tỉ đồng
Bị “cắm sừng”, nữ rapper 9x vẫn tự tin khoe nhẫn đính hôn 11 tỉ đồng

(Dân trí) - Dù đang “cơm không lành, canh không ngọt” với vị hôn phu Nick Young nhưng ngôi sao người Úc Iggy Azalea vẫn tự tin khoe khéo chiếc nhẫn đính hôn trị giá 500 nghìn đô la (hơn 11 tỉ đồng).

Chủ nhật, 24/04/2016 - 10:00

Công bố kết luận cuối cùng về vụ tự vẫn của sao “Cô dâu 8 tuổi”
Công bố kết luận cuối cùng về vụ tự vẫn của sao “Cô dâu 8 tuổi”

(Dân trí) - Tối qua 23/4, cảnh sát Ấn Độ đã đưa ra thông báo chính thức cuối cùng về vụ tự vẫn của nữ diễn viên Pratyusha Banerjee, ngôi sao của bộ phim truyền hình “Cô dâu 8 tuổi”. Ngôi sao 25 tuổi đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng vào ngày 1/4 mà không để lại thư tuyệt mệnh.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 08:59

Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và Lan Khuê sẽ đối đầu nhau trên ghế nóng
Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và Lan Khuê sẽ đối đầu nhau trên ghế nóng

(Dân trí) - Sau những “tin đồn” bên lề, BTC chương trình The Face đã chính thức công bố bộ ba nữ Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Phạm Hương và Siêu mẫu Lan Khuê sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên tại mùa giải đầu tiên chương trình The Face tại Việt Nam.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 08:00