Thứ năm, 22/05/2014 - 17:18

Hoa hậu Triệu Thị Hà ra Hà Nội giải trình về việc xin trả vương miện

Dân trí

Những ngày qua, thông tin hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 viết đơn gửi BTC xin trả vương miện gây xôn xao không ít trong dư luận. Sáng nay (22/5), hoa hậu cũng đã cất chuyến bay ra Hà Nội để thực hiện việc giải trình với Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Theo thông tin mới nhất mà Dân trí nhận được từ phía hoa hậu Triệu Thị Hà, cô vừa có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất để kịp cất chuyến bay vào lúc 9h00 sáng nay 22/5 ra Hà Nội. Mục đích của chuyến đi này là nhằm thực hiện việc giải trình về việc viết đơn gửi BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 để xin trả lại vương miện của cô.

Triệu Thị Hà làm thủ tục sáng nay tại sân bay để ra Hà Nội giải trình với cục Nghệ thuật biểu diễn
Triệu Thị Hà làm thủ tục sáng nay tại sân bay để ra Hà Nội giải trình với cục Nghệ thuật biểu diễn

Trong bài phỏng vấn với Dân trí trước đó, hoa hậu Triệu Thị Hà cho biết, cô viết tờ đơn này gửi BTC cuộc thi vào khoảng tháng 4/2013, nhưng từ thời điểm đó đến trước khi thông tin này xuất hiện thì cô vẫn không nhận được bất cứ sự phản hồi nào từ phía BTC. Cho đến nay thì cô mới nhận được thư mời từ Cục Nghệ thuật biểu diễn để ra Hà Nội giải trình.

Về lý do viết đơn xin trả lại vương miện, Triệu Thị Hà cũng chia sẻ rằng, do cô cảm thấy bị BTC lạm dụng sức lao động và kể cả phải thực hiện những công việc theo yêu cầu từ BTC (Ban tổ chức) mà không được biết rõ mục đích của việc mình làm là gì. Bức xúc trước những việc đó, cộng với áp lực và sức khỏe không tốt, cô đã quyết định viết đơn gửi lên BTC xin trả lại vương miện hoa hậu. Trước những lời phát biểu của Triệu Thị Hà, bà Kim Hồng - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc cho rằng, người đẹp họ Triệu đã nói sai sự thật.
 
Thực hư câu chuyện vẫn là đề tài khiến dư luận tiếp tục bàn tán xôn xao trên các trang mạng. Thời điểm này, Triệu Thị Hà cũng đã bay từ TPHCM ra Hà Nội để làm thủ tục giải trình với cơ quan chức năng. Diễn biến của vụ việc sẽ tiếp tục được Dân trí cập nhật để đưa thông tin đến độc giả.

Trí Hòa