Thứ ba, 22/10/2019 - 05:04

Hoàng Thùy Linh: "Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành"

Dân trí

“Có những chuyện xảy ra khiến tôi hối hận nhưng quan trọng nhất, sau tất cả, tôi chấp nhận đó là một phần của cuộc sống. Từ những tháng ngày tưởng là rực rỡ nhất đến những khi hụt hẫng, thậm chí là mang những vết thương thành sẹo, nhưng sẽ giúp mình trưởng thành”, Hoàng Thùy Linh trải lòng.

Hoàng Thuỳ Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Vượt qua những vấp ngã trong cuộc sống, khẳng định bản thân bằng tài năng với nhiều ca khúc ghi dấu ấn riêng trên thị trường âm nhạc như Để Mị nói cho mà nghe, Bánh trôi nước… Hoàng Thùy Linh đã có dịp trải lòng về hành trình mà cô đã đi qua trong dịp ra mắt album Hoàng sau 8 năm chuẩn bị.

Thành công bằng sự lao động nghiêm túc trong âm nhạc, Hoàng Thùy Linh gây ấn tượng mạnh khi đưa vào âm nhạc của mình hình ảnh thân phận người phụ nữ trong các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến nghi ngại, thắc mắc “liệu việc cứ phải cố gắng đưa văn hoá Việt vào âm nhạc, có áp lực quá không?”.

Hoàng Thùy Linh đáp trả thẳng thắng: “Câu hỏi này tôi nghe đến chán. Nhưng tôi nhận thức được mình đang cố gắng làm tốt những gì mình muốn làm chứ không phải cố gắng để làm màu mà không có nội hàm. Tôi luôn hiểu rõ mình không phải một nhà tuyên truyền văn hoá, nhưng là một nghệ sĩ Việt, tôi tự hào vì mình đang thổi những làn hơi văn hoá truyền thống vào thế giới của âm nhạc đương đại”.

Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 1

Thùy Linh tâm sự, trong suốt 8 năm ròng, cô luôn tìm kiếm, và rồi Để Mị nói cho mà nghe xuất hiện, như một cái duyên đúng thời điểm và khởi sự cho mọi điều lành sau đó.

Nhịp Đập Giấc Mơ - Hoàng Thùy Linh
Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 2

“Tinh thần mạnh mẽ, bất chấp phá tan xiềng xích của cô Mị khiến tôi khao khát đi đến cùng một không gian nghệ thuật hiện đại, tiệm cận với xu hướng của thế giới nhưng vẫn mang hồn phách của văn hoá Việt Nam. Các ca khúc trong sản phẩm lần này là hành trình đủ đầy những cảm xúc của một người phụ nữ qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời”, Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 3

Cô cho rằng phụ nữ Việt Nam đa phần đều cam chịu, từ những tác phẩm nổi tiếng nhất, chúng ta vẫn thấy cuộc đời họ ngập trong nước mắt và sự chịu đựng. Thực tế cuộc sống này là một con thuyền tròng trành chao nghiêng trên sóng nước, người phụ nữ muốn vững tay chèo thì chỉ có cách yêu lấy bản thân mình thật nhiều mà thôi.

Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 4

Cô nói: “Thay vì đợi ai đó đến mang mình đi khỏi những đắng cay, sao ta không tự đứng dậy và làm điều đó cho mình? Rồi có vấp ngã lần nữa cũng chả sao, càng té đau thì ta càng lì đòn, quan trọng là được tự do định đoạt cuộc đời của mình. Va vấp một khi đi qua sẽ tạo nên trong chúng ta một phần người khác, biết đề phòng, biết tính toán và đáp trả”.

Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 5

“Có những chuyện đã xảy ra khiến tôi hối hận, nhưng quan trọng nhất sau tất cả là tôi đã chấp nhận đó là một phần của cuộc hành trình và giải thành công những “bài toán khó” mà cuộc đời dành cho mình. Tôi trân trọng tất cả những cảm xúc đó, từ những tháng ngày mình tưởng là rực rỡ nhất đến những khi mình hụt hẫng và trầy trụa, thậm chí là mang những vết thương mãi mãi thành sẹo, nhưng sẽ cho mình trưởng thành”.

Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 6

“Đối với chúng ta, một ngày có thể chỉ là 24 tiếng nhưng với nhiều sinh vật trong vũ trụ này, có khi là cả một vòng đời. Ta thay đổi thế nào trong 24 tiếng kia, tích cực, tiêu cực hay chẳng thay đổi gì hoàn toàn là do ta quan niệm về mọi sự ra sao. Đối với Hoàng Thuỳ Linh, dù ở bất kì giai đoạn nào, tôi cũng sẽ tự nắm bắt hạnh phúc của chính mình”.

Hoàng Thùy Linh: Những vết thương sẽ giúp mình trưởng thành - 7

Sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trên những bộ trang phục cá tính do chính Hoàng Thùy Linh thể hiện. “Khi bạn càng tin vào chính mình, bạn sẽ càng nhận ra mình cần phải giỏi hơn nữa. Tôi bám vào phương châm này suốt chặng đường thực hiện album lần này, cho dấu son trên hành trình 10 năm ca hát của mình. Nhất định đây phải là một sản phẩm hoàn thiện nhất, cho những người yêu thương tôi”.

Băng Châu

Từ khóa: