Chủ nhật, 07/01/2018 - 11:00

Hoàng Thuỳ nghẹn ngào khi nói về chiến thắng của H'Hen Niê

Dân trí

Á hậu 1 Hoàng Thùy nghẹn ngào khi nhắc đến chuyện cô và tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê đều có xuất phát điểm thấp trước khi đi đến được với thành công hôm nay.

Tối ngày 6/1, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra tại Diamond Bay, Nha Trang, Khánh Hoà. Sau giây phút vô cùng căng thẳng và hồi hộp, ngôi vị cao nhất được chờ đợi suốt thời gian qua đã gọi tên một gương mặt hoàn toàn mới – cô gái người dân tộc Ê đê H'Hen Niê, Á hậu 1 thuộc về Hoàng Thùy và Á hậu 2 là Mâu Thuỷ.

Giây phút đăng quang của top 3 Hoa hậu hoàn vũ
Giây phút đăng quang của top 3 Hoa hậu hoàn vũ

Hoàng Thùy nghẹn ngào khi nói về chiến thắng của H'Hen Niê

Ngay sau đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Nie, Á hậu 1 Hoàng Thùy và Á hậu 2 Mâu Thủy đã có cuộc gặp gỡ ngắn với truyền thông.


Năm nay, việc Á hậu 1 và 2 đều nhận được vương miện cũng là điều hoàn toàn khác so với các cuộc thi trước đây

Năm nay, việc Á hậu 1 và 2 đều nhận được vương miện cũng là điều hoàn toàn khác so với các cuộc thi trước đây

Sau đăng quang, HiHen Nie đã xúc động ôm lấy cô Xuân Trang - Trưởng ban giám khảo cũng là người đã giúp cô rèn luyện qua cuộc thi này. Cô ơi, con nói được là con làm được, con cảm ơn cô đã tin tưởng con, Tân hoa hậu xúc động chia sẻ cùng cô Xuân Trang.
Sau đăng quang, Hi'Hen Nie đã xúc động ôm lấy cô Xuân Trang - Trưởng ban giám khảo cũng là người đã giúp cô rèn luyện qua cuộc thi này. "Cô ơi, con nói được là con làm được, con cảm ơn cô đã tin tưởng con", Tân hoa hậu xúc động chia sẻ cùng cô Xuân Trang.
Tân Hoa hậu và hai Á hậu dự họp báo ngắn gọn cùng trưởng ban giám khảo và trưởng ban tổ chức.
Tân Hoa hậu và hai Á hậu dự họp báo ngắn gọn cùng trưởng ban giám khảo và trưởng ban tổ chức.
HHen Niê sinh năm 1992 tại Đắk Lắk. Cô cao 1,72m, nặng 52kg với số đo 84-60-93.
H'Hen Niê sinh năm 1992 tại Đắk Lắk. Cô cao 1,72m, nặng 52kg với số đo 84-60-93.
Chiến thắng của HHen Niê được xem là bất ngờ, tuy một số người cũng đánh giá cao H’Hen Nie nhưng chiến thắng của cô nằm ngoài dự đoán.
Chiến thắng của H'Hen Niê được xem là bất ngờ, tuy một số người cũng đánh giá cao H’Hen Nie nhưng chiến thắng của cô nằm ngoài dự đoán.
Là người tổ chức chương trình cũng là thành viên ban giám khảo, Á hậu Thiên Lý cho biết, khoảnh khắc HHen Niê đăng quang, cả khán phòng vỡ oà, tiếng vỗ tay không ngớt, tiếng reo hò đầy tình cảm là minh chứng cho sự đồng tình của mọi người. Cô không cần phải nói thêm gì về chuyện bản thân có hài lòng với kết quả hay không.
Là người tổ chức chương trình cũng là thành viên ban giám khảo, Á hậu Thiên Lý cho biết, khoảnh khắc H'Hen Niê đăng quang, cả khán phòng vỡ oà, tiếng vỗ tay không ngớt, tiếng reo hò đầy tình cảm là minh chứng cho sự đồng tình của mọi người. Cô không cần phải nói thêm gì về chuyện bản thân có hài lòng với kết quả hay không.

Bà Xuân Trang - trưởng ban giám khảo lên tiếng về câu trả lời ứng xử gây tranh cãi của H'Hen Niê, bà khẳng định, ban giám khảo nhìn nhận ở khía cạnh tân Hoa hậu muốn hướng mọi người đến việc sử dụng mạng xã hội tích cực hơn nên không có việc H’Hen Nie phản đối việc sử dụng mạng xã hội là đi ngược xu hướng phát triển.

Bà Xuân Trang cũng cho biết thêm, bà mong muốn các bạn trẻ Việt Nam biết rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ năm nay là người có cống hiến cho cộng đồng. Nếu vẻ bên ngoài chưa đẹp lắm thì trong tương lai sẽ đẹp, tóc ngắn thì sẽ dài, quan trọng là họ chọn người có trái tim, có khả năng nói tốt để truyền cảm hứng cho giới trẻ, là người muốn làm và chịu làm.

Trong buổi gặp gỡ này, HHen Niê thế hiện được phong thái tự tin, bình tĩnh và dịu dàng của mình. Cô chia sẻ vương miện đối với bản thân là thứ chiếu sáng, dẫn lối cho cô bước đi nên cô không tạo cho mình áp lực gì cả. Ngoài ra, tân hoa hậu cũng khẳng định, cả Mâu Thủy và Hoàng Thùy đều xứng đáng có được chiếc vương miện này.
Trong buổi gặp gỡ này, H'Hen Niê thế hiện được phong thái tự tin, bình tĩnh và dịu dàng của mình. Cô chia sẻ vương miện đối với bản thân là thứ chiếu sáng, dẫn lối cho cô bước đi nên cô không tạo cho mình áp lực gì cả. Ngoài ra, tân hoa hậu cũng khẳng định, cả Mâu Thủy và Hoàng Thùy đều xứng đáng có được chiếc vương miện này.

Chia sẻ về bản thân, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết, cô là người Êđê, nên sinh ra và lớn lên trong môi trường mà đa số mọi người đều suy nghĩ đơn giản.

Các bạn trẻ khi đến tuổi 15-16, cha mẹ đã bắt đầu lo cho họ chuyện hôn sự. "Học xong cấp 2, tôi muốn vươn xa hơn, muốn tìm hiểu về cuộc sống nên tự định hướng. Tôi biết được các trường đại học nhờ sinh viên tình nguyện. Tôi thấy họ giỏi nên tôi ao ước được như họ và mong nó trở thành hiện thực. Tôi đã học xong Cao đẳng Đối ngoại. Hiện tại tôi rất tự hào về những điều mình đã làm".

Trong cuộc gặp gỡ ngắn này, Hoàng Thùy và Mâu Thủy chia sẻ cảm xúc khi hai người được truyền thông và khán giả nhắc đến nhiều nhất và cũng là 2 ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu nhưng kết quả chỉ vào đến top 3 mà không trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Á hậu 1 Hoàng Thùy chia sẻ, cô hoàn toàn hài lòng với kết quả là Á hậu 1. Cô đã đạt được quá nhiều và cô cần chia sẻ với người khác, không nên tham lam nữa.
Á hậu 1 Hoàng Thùy chia sẻ, cô hoàn toàn hài lòng với kết quả là Á hậu 1. Cô đã đạt được quá nhiều và cô cần chia sẻ với người khác, không nên tham lam nữa.

"Trong cuộc thi, tôi thấy được sự nỗ lực của H'Hen và tôi trân trọng điều đó. Tất cả những người phụ nữ xuất phát điểm thấp như tôi và Hen xứng đáng nhận được điều này", Hoàng Thùy nghẹn ngào.

Về phía á hậu 2 Mâu Thuỷ, cô cảm ơn sự ủng hộ của mọi người vì nó đã giúp cô thêm mạnh mẽ. Khi tham gia cuộc thi, Mâu Thủy thấy thí sinh nào cũng cố gắng hết mình, nên ai đoạt ngôi Hoa hậu cô cũng đều thấy vui. Phụ nữ chúng ta ai cũng có những ước mơ cháy bỏng và biến nó thành sự thực. Khi ước mơ đến, tôi, Hen hay Thùy đều xứng đáng được nhận.
Về phía á hậu 2 Mâu Thuỷ, cô cảm ơn sự ủng hộ của mọi người vì nó đã giúp cô thêm mạnh mẽ. Khi tham gia cuộc thi, Mâu Thủy thấy thí sinh nào cũng cố gắng hết mình, nên ai đoạt ngôi Hoa hậu cô cũng đều thấy vui. "Phụ nữ chúng ta ai cũng có những ước mơ cháy bỏng và biến nó thành sự thực. Khi ước mơ đến, tôi, Hen hay Thùy đều xứng đáng được nhận".

Sau đêm chung kết, cả 3 sẽ tiếp tục có lịch trình hoạt động từ thiện cùng Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Dayana trước khi trở về TPHCM tiếp tục các lịch trình bận rộn khác.

Băng Châu

Ảnh: Mai Trang