Thứ năm, 16/06/2016 - 09:10

Hoàng Yến ChiBi: "Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won"

Dân trí

Theo làn sóng cover ca khúc “Anh cứ đi đi” của nhạc sĩ Vương Anh Tú do nữ ca sĩ Hari Won trình bày, Hoàng Yến cũng cho ra đời một bản cover vì quá yêu thích, thế nhưng cô vẫn khẳng định, đã là bản sao có hay thế nào vẫn chỉ là bản sao.

Gần đây, làn sóng cover ca khúc “Anh cứ đi đi” của nhạc sĩ Vương Anh Tú do nữ ca sĩ Hari Won trình bày diễn ra vô cùng mạnh mẽ trên mạng xã hội và các trang web nghe nhạc trực tuyến.

Có thể kể đến Clip cover của Minh Châu (Học viện ngôi sao) tự đệm piano và hát mang lại sự mới mẻ cho ca khúc "Anh cứ đi đi", hiện đang dẫn đầu các bản cover với hơn 130 nghìn lượt xem trên Youtube. Hòa Minzy, Võ Hạ Trâm, Thái Tuyết Trâm, Thu Ngọc - cựu thành viên nhóm Mây Trắng, Phượng Vũ (The Voice), Pha Lê, Đỗ Phú Quí, Hoàng Yến Chibi...

Bên cạnh đó, “cơn sốt” này cũng tạo nên hai luồng dư luận trái chiều về bản gốc do Hari Won thể hiện khi nhiều người cho rằng, các phiên bản cover hay hơn bản gốc, nhưng vẫn có nhiều người ra sức bảo vệ giọng ca Hàn Quốc.

Hoàng Yến ChiBi “Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won"

Hoàng Yến ChiBi: "Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won" - 1

Hoàng Yến Chibi là một trong những người cover lại ca khúc này, cô nói: “Ca khúc “Anh cứ đi đi” là một thành công lớn của nhạc sĩ Vương Anh Tú và chị Hari Won. Với Yến, cho dù có bao nhiêu người cover ca khúc này, hay đến thế nào đi chăng nữa, thì mãi mãi đó cũng chỉ là cover, là bản sao. Mọi người dù có thích các phiên bản cover ra sao thì dấu ấn lớn nhất, thành công nhất vẫn chính là hình ảnh chị Hari Won hát bài hát này”.

Ảnh hậu trường của Hoàng Yến khi thực hiện hình ảnh cho dự án
Ảnh hậu trường của Hoàng Yến khi thực hiện hình ảnh cho dự án

Hoàng Yến ChiBi: "Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won" - 3

Hoàng Yến cũng chia sẻ cảm xúc về ca khúc: “Ngay khi nghe chị Hari Won hát lần đầu tiên, Yến đã “đứng hình” và ám ảnh mãi bởi câu hát “Mình buồn vì tim mình đau… Mình buồn thì ai thấu đâu?”. Nói thật, dạo gần đây Yến cũng đang có nhiều chuyện buồn, cho nên “Anh Cứ Đi Đi” cứ như chạm đúng vào tâm trạng của mình, dù buồn lắm nhưng cứ nghe mãi, hát theo mãi như bị… “ma ám”. Vậy nên Yến đã quyết định cover lại, xem như một kỷ niệm đẹp cho bản thân vào giai đoạn này”.

Hoàng Yến ChiBi: "Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won" - 4

Trước đó không lâu, Hoàng Yến cũng từng gây sốt khi cover lại bài hát “Hao Xiang Ni – I Miss You” với phong cách đồng quê mộc mạc với cây đàn ukulele trên tay. Trong vòng 24 giờ, đoạn video cover ấy đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem với hàng tram nghìn lượt chia sẻ trên Facebook và những fanpage giải trí lớn.

Hoàng Yến ChiBi: "Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won" - 5

Hoàng Yến cho biết sắp tới, cô sẽ cùng các đối tác Hàn Quốc của mình họp bàn về định hướng âm nhạc trong 2 năm 2016-2017. Yến cũng cho biết, mình vẫn giữ nguyên hình ảnh trẻ trung, ngọt ngào, trong sáng vì bản thân và ê-kíp Hàn Quốc cũng đồng ý rằng Yến phù hợp với concept đấy. Thế nhưng chắc chắn mọi người sẽ có nhiều bất ngờ với hình ảnh và màu sắc âm nhạc do phía Hàn Quốc thực hiện”

Được biết, bên cạnh việc ký hợp đồng trở thành gương mặt đại diện cho một nhãn hàng thời trang lớn tại Hàn Quốc, gần đây Hoàng Yến còn bắt tay hợp tác với 2 dự án giải trí lớn của Hàn Quốc với tư cách là đại sứ chương trình tại Việt Nam.

Băng Châu
Ảnh: Hoàng Trần

Hoàng Yến ChiBi: "Cover chỉ là bản sao, hãy ủng hộ bản gốc của chị Hari Won" - 6