Thứ tư, 07/03/2018 - 12:00

Hoàng Yến Chibi: “Tôi đã có cho mình một khối tài sản ở tuổi 23”

Dân trí

“Ở thời điểm hiện tại tôi đã có cho mình một khối tài sản nhất định trong khi nhiều bạn của tôi vẫn còn đang chật vật cuộc sống ở bên ngoài với mức lương thấp. Bây giờ ở tuổi 23 tôi lo được cho bố mẹ và em trai, điều đó khiến tôi nhẹ nhõm và tự hào”, nữ diễn viên - ca sĩ Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

Á quân Học viện ngôi sao 2014 Hoàng Yến Chibi tuy chỉ mới 23 tuổi nhưng đã có những thành công nhất định trong công việc khi đã tậu được đến 2 căn nhà trị giá tiền tỷ.

Ở tuổi 23, Hoàng Yến Chibi là một trong số những nghệ sĩ trẻ tuổi sở hữu khối tài sản không nhỏ nhờ hoạt động nghệ thuật chăm chỉ.
Ở tuổi 23, Hoàng Yến Chibi là một trong số những nghệ sĩ trẻ tuổi sở hữu khối tài sản không nhỏ nhờ hoạt động nghệ thuật chăm chỉ.

Ngoài ca hát, Hoàng Yến còn tham gia khá nhiều dự án điện ảnh, mới đây nhất, bộ phim “Những tháng năm rực rỡ” vừa công chiếu đã gây được sức hút và nhiều lời khen dành tặng cho diễn xuất của Hoàng Yến với vai nữ chính Hiểu Phương.

Hoàng Yến Chibi: “Tôi đã có cho mình một khối tài sản ở tuổi 23”

Mọi người nhận xét tôi “dữ” và “chảnh”

Hiện tại Hoàng Yến vẫn chịu sự quản lý của mẹ? Điều ấy có khiến Yến cảm thấy hạn chế hay khó khăn gì không?

Vâng, hiện tại mẹ vẫn là người trực tiếp quản lý tất cả hoạt động của tôi. Và tôi thấy điều đó không có gì khó khăn hay hạn chế, bởi vì mẹ đã thay tôi quản lý mọi công việc liên quan. Tôi chỉ cần hát thật hay, diễn thật tốt mà thôi. Và chỉ có vậy thôi mà tôi đã thấy mệt rồi chứ đừng nói là phải kiêm thêm quản lý nữa (cười).

Yến có thấy mình mong manh, yếu đuối như mọi người nói tới không?

Không. Tôi thấy mọi người thường bảo tôi trông “dữ” và “chảnh” (cười lớn). Có thể là do tôi nhỏ con thôi chứ tôi không “bánh bèo”.

Hoàng Yến bất ngờ chia sẻ, nhiều người nhận xét cô chảnh và dữ
Hoàng Yến bất ngờ chia sẻ, nhiều người nhận xét cô "chảnh" và "dữ"

Đón nhận áp lực từ khi còn trẻ có khiến Yến cảm thấy thanh xuân của mình trôi qua mệt mỏi không khi chỉ xoay quanh công việc?

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”, tôi từ nhỏ đã bắt đầu cuộc sống theo những gì mà mẹ nói. Khi vào miền Nam mẹ nhận show hay tham gia vào các hoạt động của tôi, kể cả những lúc bạn bè đồng trang lứa đi chơi còn tôi thì làm việc cũng không khiến tôi cảm thấy bất công hay tiếc nuối gì cả.

Bởi ở thời điểm hiện tại tôi đã có cho mình một khối tài sản nhất định trong khi nhiều bạn của tôi vẫn còn đang chật vật với cuộc sống ở bên ngoài cùng mức lương thấp. Và bây giờ ở tuổi 23 tôi lo được cho bố mẹ và em trai, điều đó khiến tôi nhẹ nhõm và tự hào.

Từ lúc bắt đầu sự nghiệp cho đến bây giờ, Hoàng Yến gặp phải khó khăn gì Yến cho là lớn nhất mà mình đã vượt qua?

Sự phát triển đến ngày hôm nay đối với tôi đó là một sự may mắn. Thời điểm khi mới bắt đầu từ Hà Nội vào TPHCM tôi đã nghĩ rằng “sau 6 tháng nếu như mình không làm được gì thì lại phải quay về”.

Khi bắt đầu vào Nam, sự nghiệp trước đó của tôi cũng mất, tôi quay trở về con số 0 bởi cái tên Hoàng Yến Chibi trong này không hề nổi tiếng, người hâm mộ cũng giảm xuống buộc tôi cố gắng nhiều hơn để được nhận show đi hát, đóng phim và quảng cáo.

Có thời điểm nào khiến Yến gục ngã và muốn quay trở về Hà Nội?

Có những thời điểm khiến tôi cảm thấy chán nản nhưng suy nghĩ quay trở về Hà Nội là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

Ngày xưa có lúc trong người tôi không có tới 100 ngàn đồng hay một bữa cơm đầy đủ cho hai mẹ con. Rồi có những khi chúng tôi không biết làm gì để kiếm ra tiền ngoài cách gọi điện cho gia đình ngoài Hà Nội gửi tiền vào. Kể cả số tiền 4 triệu đồng/tháng thuê nhà cũng khiến tôi suy nghĩ và lo lắng rất nhiều.

Tôi còn nhớ, khoảng thời gian mới bắt đầu vào TPHCM được tham gia đóng phim truyền hình, mẹ tôi đã chở tôi trên chiếc xe Honda cũ đi hơn 20km tới phim trường ở quận 9, tới nơi hai mẹ con trông “lếch tha lếch thếch”, mồ hôi nhễ nhại. Rồi sau đó quay phim tới 9, 10 giờ khuya lại chạy ngược về nhà.

Khoảng thời gian ấy đối với tôi rất đáng quý vì nếu không có nó thì đã không có Hoàng Yến Chibi như bây giờ.

“Mẹ chồng” Lan Hương hướng dẫn tôi “chửi thề”

Hoàng Yến Chibi: “Tôi đã có cho mình một khối tài sản ở tuổi 23” - 3

Vai diễn lần này có gây nhiều áp lực cho Yến không khi diễn với các anh chị diễn viên tên tuổi?

Tôi áp lực nhất là sợ bị phiền mọi người nếu mình diễn không tốt. Vì diễn chung với nhiều anh chị nghệ sĩ nổi tiếng nên tôi sợ mình diễn không tốt thôi.

Nhiều người cho rằng ở vai diễn Hiểu Phương Hoàng Yến “không diễn” bởi nhân vật khá giống với Hoàng Yến Chibi ở thực tế. Vậy trong phim sự thể hiện của Yến xuất phát từ kỹ năng diễn hay là diễn theo bản năng?

Tôi đã diễn theo bản năng. Nhưng đó là cách tôi hóa thân vào nhân vật của mình, tôi tự cảm vai diễn theo cái nhìn của chính mình là cô bé Hiểu Phương sẽ nhí nhảnh như thế nào, rụt rè ra làm sao.

Hoàng Yến còn gây ấn tượng với cảnh “chửi vô cùng lưu loát” của mình. Ai là người đã chỉ dẫn hay do chính Yến tự nghĩ ra và diễn?

Đoạn “chửi” đó đã có kịch bản trước nhưng anh Nguyễn Quang Dũng bảo anh ấy không biết rõ sự khác biệt của “chửi” miền Bắc và miền Nam như thế nào nên anh đã yêu cầu tôi dựa trên thực tế để sửa lại sao cho phù hợp.

Hôm đó Nghệ sĩ Lan Hương trong vai mẹ của tôi cũng ở phim trường nên đã sửa lại tất cả những điểm chưa phù hợp, giúp tôi có thể thoại tốt và lưu loát hơn.

Lúc mới bắt đầu quay tôi đã bị vấp khá là nhiều vì đó không phải là “văn” do chính mình tự nói ra nên khi mình thoại không được lưu loát. Sau nhiều lần câu chữ như in vào trong đầu tôi nên khi diễn tôi bắt đầu “tuôn ra” hàng loạt như “rap” vậy (cười).

Từ ca sĩ lấn sân sang điện ảnh nhưng thành công khá lớn, vậy hiện tại Yến thích làm một diễn viên hay ca sĩ hơn?

Tôi thích cả hai bởi vì tôi muốn được trở thành một nghệ sĩ và hình ảnh trong tương lai của tôi chính là một người nghệ sĩ có thể làm tốt ở tất cả các lĩnh vực.

Mặc dù nghề diễn là nghề tay ngang nhưng có vẻ lại thành công hơn so với ca sĩ một chút nhưng tôi nghĩ điều đó cũng không quan trọng bởi vì năm nay sẽ là “sự trở lại” của tôi trong âm nhạc.

Cảm ơn Hoàng Yến đã chia sẻ!

Băng Châu

Ảnh: Mai Trang