Thứ tư, 10/01/2018 - 08:48

Huỳnh Lập trải lòng về clip Tết hút view từ ý tưởng bài văn của 10x gây sốt MXH

Trước khi nhá hàng clip “Tết Như Vậy Chưa Đủ Đẹp Sao Má”, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng Huỳnh Lập để giải mã sức hút về món quà Tết mới nhất mà anh chàng nghệ sĩ đa tài này dành tặng khán giả nhân dịp đầu năm.

PV: Xin chào Huỳnh Lập. Sau năm 2017 gặt hái được nhiều thành công như vậy, anh lại tiếp tục “xông đất” năm 2018 bằng một clip hài Tết. Vậy ý tưởng từ đâu khiến Huỳnh Lập cho ra clip Tết này?

HL: (Cười) Hẳn Lập là “con ong” chăm chỉ của showbiz này rồi khi Tết chưa đến đã tặng hẳn khán giả một clip như vậy. Mọi người có thể thấy rõ trong clip, ý tưởng được dựa trên một bài tập làm văn của một học sinh, từ bài tập làm văn trên mạng xã hội, Lập biến tấu lại để nó phù hợp với những gì được diễn ra trong clip. Và clip Tết này là cách diễn tả chân thực về cái nhìn của trẻ con vào ngày Tết thật dễ thương và sinh động.

Huỳnh Lập trải lòng về clip Tết hút view từ ý tưởng bài văn của 10x gây sốt MXH - 1

PV: Trong clip Tết, Huỳnh Lập cảm thấy ưng ý đoạn nào nhất? Và vì sao?

HL: Lập ưng ý nhất đoạn ba cha con cố ý gói bánh xấu dụng ý là để đưa cho mẹ bài tập làm văn của bé Như. Cảnh đó vừa dễ thương, vừa cảm xúc. Bài tập làm văn làm nên câu chuyện và cũng chính bài tập làm văn gắn kết mẹ và mọi người lại với nhau, là nút mở để mẹ từ một người cầu toàn sự “Hoàn hảo” trở nên thông cảm và thấu hiểu với ba cha con.


Điều quan trọng là làm sai thì cùng nhau sửa sai thì nó mới gọi là cái Tết vui trọn vẹn!

Điều quan trọng là làm sai thì cùng nhau sửa sai thì nó mới gọi là cái Tết vui trọn vẹn!

PV: Clip đề cập về những rắc rối của hầu hết những gia đình Việt Nam khi chuẩn bị tết bằng một góc nhìn hài hước, vậy qua clip Huỳnh Lập muốn gởi thông điệp gì đến khán giả?

HL: Đối với thông điệp kêu gọi mọi người hãy về bên gia đình đón Tết thì đã quá quen thuộc rồi. Với clip Tết lần này, Lập khai thác sâu về vấn đề ăn Tết như thế nào mới gọi là cái Tết trọn vẹn. Ví dụ như mọi người có về gia đình ăn Tết nhưng không cùng ba mẹ dọn dẹp nhà cửa hay bày biện ngày Tết. Thông điệp lớn nhất của clip này Lập muốn mang đến cho tất cả mọi người, Tết trọn vẹn là lúc nào cũng được quay quần ở bên nhau.

Huỳnh Lập trải lòng về clip Tết hút view từ ý tưởng bài văn của 10x gây sốt MXH - 3

PV: Chia sẻ một chút về gia đình mình ngày tết, Huỳnh Lập tự nhận gia đình mình thuộc Team Hoàn hảo hay Team Trọn vẹn? Và Huỳnh Lập muốn nhắn gửi gì đến người mẹ thân yêu của mình trong dịp Tết này?

HL: Gia đình của Lập thuộc team vừa hoàn hảo vừa trọn vẹn luôn. Tất cả các thành viên trong gia đình đều được cùng nhau chuẩn bị đón Tết, và mọi thứ cũng được thực hiện một cách chỉnh chu, đẹp đẽ nhất có thể. Qua clip này, Lập muốn gửi đến cho người mẹ thân yêu của Lập rằng lúc nào tụi con cũng luôn muốn về với gia đình, cùng ba mẹ đón một cái Tết trọn vẹn và sung túc nhất.

PV: Clip được khép lại với nụ cười hả họng của cả gia đình vậy ý tưởng từ đâu Huỳnh Lập lại kết clip như vậy? Và nụ cười cuối clip mang ý nghĩa gì?

HL: Không có gì sảng khoái và thoải mái bằng việc được bộc lộ hết cảm xúc của mình, hạnh phúc nhất là được cười thả ga, và theo Lập đó là nụ cười trọn vẹn. Một nụ cười mà Lập muốn nó luôn nở trên môi tất cả mọi người vào ngày Tết. Tình cờ là nhờ gợi ý của OMO về nụ cười cuối câu chuyện mà cái kết mới được nhiều người đón nhận như vậy. OMO muốn cùng Lập mang đến nụ cười trọn vẹn cho Tết nay đến mỗi gia đình, vì vậy hãy bỏ qua những rắc rối nhỏ, hãy bớt đi những cầu kỳ kiểu cách mà sống vui từng phút giây bên gia đình mình.

Nụ cười hả họng cuối clip dự báo sẽ tạo trend cho Tết nay!
Nụ cười hả họng cuối clip dự báo sẽ tạo trend cho Tết nay!

PV: Như vậy kết hợp với OMO trong dự án ý nghĩa lần này, Huỳnh Lập nghĩ gì về thông điệp Tết năm nay của OMO: “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui”?

HL: Lập rất thích thông điệp này, nó mới lạ và nhắc khéo chúng ta về việc ăn Tết bên gia đình như thế nào mới là ý nghĩa nhất. Thông điệp này sẽ giúp cho mọi người suy nghĩ lại những gì mình làm cho gia đình vào những cái Tết trước và sẽ làm gì thật ý nghĩa cho cái Tết này cùng những cái Tết mai sau.

PV: Trước thềm năm mới, Huỳnh Lập có những dự định tương lai gì vào năm sau muốn chia sẻ không?

HL: Tết này Lập sẽ cùng nhóm kịch Tía Lia của mình sản xuất một MV Tết dễ thương, vui nhộn để mang không khí xuân trẻ đến cho mọi người thưởng thức. Và đó là món quà Tết mà Lập muốn dành tặng cho khán giả đã luôn yêu thích ủng hộ mình trong cả năm vừa qua.

PV: Thay mặt dàn diễn viên của clip, Huỳnh Lập muốn gửi lời chúc như thế nào đến quý khán giả? Đặc biệt là các người mẹ luôn muốn mang đến một cái Tết trọn vẹn nhất cho gia đình mình?

HL: Lập xin kính chúc cho tất cả mọi người một lời chúc năm mới “Đa lộc, đa tài, đa phú quí. Đắc thời, đắc lợi, đắc nhân tâm.”

Chúc cho các người mẹ luôn có thật nhiều sức khoẻ, cùng các thành viên trong gia đình đón một cái Tết thật trọn vẹn!

Huỳnh Lập trải lòng về clip Tết hút view từ ý tưởng bài văn của 10x gây sốt MXH - 5

PV: Cảm ơn Huỳnh Lập vì buổi trò chuyện này. Chúc Huỳnh Lập mãi vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới sắp đến!