Thứ ba, 05/11/2013 - 12:12

Kathy Uyên hé lộ về bạn trai

Dân trí

Chia sẻ về “người đàn ông” của mình- đạo diễn, nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi, Kathy Uyên cho biết, “Anh ấy yêu Việt Nam vô cùng. Đi đâu, làm gì, anh cũng mong đưa điện ảnh Việt Nam ra thế giới…”. Timothy Linh Bùi là đồng đạo diễn của phim Ba mùa.

Bộ phim Âm mưu giày gót nhọn là bức tranh sinh động về cuộc sống giới chân dài phía sau sàn cat-walk. Đằng sau hào quang, đằng sau son phấn, váy áo là những cuộc cạnh tranh nảy lửa vị trí vedette của những “chân dài”. Kathy Uyên đã gặp những câu chuyện như thế trong đời sống giải trí ở Việt Nam?

Rõ ràng, khi xem phim, khán giả có thể thấy ở mỗi nhân vật nữ một cá tính, một tính cách khác biệt. Hà My, Bảo Trang, My My… mỗi cô một tính cách, ở đó có sự cạnh tranh, có sự ghanh ghét, có sự bon chen, nhưng cũng có cả sự thân thiện, chia sẻ.

Đúng là tôi đã nhìn thấy những nét tính cách đa dạng ấy ở đời sống giải trí Việt Nam. Rất đa dạng, rất nhiều sắc thái. Kiêu ngạo, ganh ghét cũng có, nhưng, sự thân thiết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau cũng có.
 
Kathy Uyên: “Anh ấy yêu Việt Nam vô cùng”

Có ý kiến cho rằng, diễn bên cạnh những diễn viên trẻ như Phương Mai, Don Nguyễn… nhân vật Anne của Kathy có ngoại hình “già” hơn so với tính cách. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Đây là lần đầu tiên tôi nghe ý kiến này. Có lẽ, mỗi người đều có những nhận xét riêng về một nhân vật. Tôi sẽ lắng nghe và hoàn toàn tôn trọng.

Được biết, bạn trai của Kathy Uyên là Timothy Linh Bùi là người đứng ra chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim Âm mưu giày gót nhọn tại Việt Nam. Tình yêu đã đưa Kathy đến với điện ảnh, hay ngược lại, chính điện ảnh đã đưa Kathy đến với Timothy?

Tôi sinh ra với lớn lên ở Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, ba mẹ đã kể lại rằng, tôi rất có năng khiếu diễn xuất trước ống kính. Chỉ 3-4 tuổi, nhưng cứ thấy ống kính máy ảnh, đã biết “tạo dáng” rất chuyên nghiệp. Khi lớn lên, xem cô Kiều Chinh (ở Mỹ) đóng phim, tôi rất mê, và đã luôn ao ước trở thành diễn viên như cô Kiều Chinh. Vì thế, tình yêu điện ảnh đã đến với tôi trước.

Sau này, khi lớn lên, tôi hay tham gia diễn kịch ở trường. Khi tôi gặp Timothy, tôi còn rất trẻ, chỉ 21-22 tuổi. Lúc ấy, chúng tôi chỉ là bạn. Tôi thấy ngại với những người đàn ông lớn tuổi như Tim (Timothy hơn Kathy Uyên 12 tuổi). Vì thế, dù Timothy có ý “cưa cẩm” gì, tôi cũng chỉ nghĩ là bạn thôi. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi hoàn toàn hòa hợp. Hiện tại, tôi thích một người đàn ông hơn tôi nhiều tuổi như Timothy- người sẽ có đủ trải nghiệm, đủ vững chãi để là chỗ dựa cho mình.
 
Kathy Uyên: “Anh ấy yêu Việt Nam vô cùng”

Timothy Linh Bùi từng được khán giả Việt Nam biết đến với nhiều dự án phim nổi tiếng trong đó Timothy từng là đồng đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất bộ phim Ba mùa- một bộ phim với nhiều dấu ấn Việt Nam. Kathy Uyên ấn tượng với bộ phim nào của Timothy nhất?

(Cười), có lẽ vì thân thiết với nhau quá nên tôi chưa bao giờ tự hỏi mình câu này. Trong mắt tôi, Timothy lúc nào cũng là một đạo diễn giỏi, đầy say mê và nhiệt huyết. Anh ấy yêu Việt Nam vô cùng. Đi đâu, làm gì, anh ấy cũng mong đưa điện ảnh thế giới về Việt Nam hoặc đưa điện ảnh Việt Nam đến với thế giới. Dù sống ở Mỹ nhiều năm, chất văn hóa Á đông, văn hóa Việt Nam thấm đẫm trong cảm xúc của Tim.

Kathy có muốn có một vai diễn thuần chất của phụ nữ Việt Nam trong một bộ phim mang đậm văn hóa Việt Nam chứ không phải là cô gái Việt kiều trong những phim Việt sản xuất theo phong cách Mỹ?

Chắc chắn là tôi rất muốn. Tuy nhiên, khi nhận một vai diễn nào cũng phải xét đến yếu tối phù hợp. Tôi e mình chưa có một ngoại hình, kể cả giọng nói đủ chuẩn để vào vai một phụ nữ Việt Nam. Có lẽ, tôi phải cần thêm thời gian, cần phải nỗ lực cố gắng hơn để có được một vai như thế. Hy vọng, trong tương lai, tôi sẽ xuất hiện trong một vai diễn đậm chất phụ nữ Việt. Tôi không thể đóng vai Việt kiều suốt đời được.
 
Kathy Uyên: “Anh ấy yêu Việt Nam vô cùng”
Timothy Linh Bùi là em trai của đạo diễn Tony Bùi. Timothy là đồng đạo diễn, đồng sản xuất và viết kịch bản cho bộ phim Ba mùa. Phim viết về cuộc sống của người Việt trước cơ chế thị trường và làn sóng văn hóa phương Tây du nhập. "Ba mùa" đoạt ba giải quan trọng tại LHP Quốc tế Sundance 1999: Phim hay nhất, Phim khán giả bình chọn và Quay phim xuất sắc nhất.
 
 
Hỏi một câu cuối cùng về chuyện tình cảm giữa chị và đạo diễn Timothy. Với tình yêu Việt kiều, hôn nhân có phải là điều quan trọng?

Tôi luôn tin vào hôn nhân. Tôi mong có tổ ấm riêng cho mình để có thể trở về sau một ngày mệt mỏi. Nhưng tôi cũng tin rằng, để có được hạnh phúc, người ta phải đi qua những bước chuẩn bị cần thiết để xây dựng nền tảng vững chắc cho hạnh phúc.

 
Hiền Hương