Thứ ba, 15/10/2019 - 03:46

Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc

Dân trí

Ngành công nghiệp điện ảnh vốn chẳng hề mơ mộng, hào nhoáng như trên phim. Và đôi khi, chỉ cần có một chút thay đổi tình thế là ngay đến những ngôi sao chủ chốt cũng có thể phải nhận trát sa thải.

Robert Downey hài hước trên thảm đỏ
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 1

Trước khi trở lại đỉnh cao với vai diễn Iron Man đình đám, Robert Downey Jr. từng là một sự lựa chọn nhiều rủi ro với các nhà sản xuất khi có nhiều năm dính líu tới nghiện ngập và tù tội. Thậm chí, Robert Downey Jr. còn bị bắt vì sử dụng chất kích thích ngay trong lúc đang đóng phim Ally McBeal và dĩ nhiên là sau đó, Robert Downey Jr. đã bị sa thải.

Megan Fox quyến rũ bên chồng
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 2
Megan Fox đã bị mất vai diễn trong phim Transformers: Dark of the Moon vì đưa ra những bình luận thiếu thiện cảm nhắm tới đạo diễn Michael Bay. Cụ thể thì Megan Fox đã thẳng thắn so sánh đạo diễn Michael Bay với Hitler và cho rằng làm việc cùng Michael Bay giống như một “cơn ác mộng”.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 3
Câu chuyện tham gia American Psycho của Christian Bale là một chuỗi lên bổng xuống trầm khi nam tài tử đã bị mất vai rồi lại được nhận vai lần nữa. Chuyện là đạo diễn Mary Harron rất ưng ý Christian Bale nhưng nhà sản xuất lại chỉ “kết” Leonardo DiCaprio. Thậm chí, đạo diễn Mary Harron cùng Christian Bale sau đó cùng bị sa thải để lấy chỗ cho Oliver Stone và DiCaprio nhưng hoá ra, bộ đôi này lại không thể làm việc được với nhau. Vì vậy mà hãng Lionsgate đành phải mời Harron cùng với Bale quay trở lại.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 4
Anne Hathaway đã mất vai diễn trong Knocked up vì bất đồng ý kiến với đạo diễn Judd Apatow trong một phân cảnh. Và cuối cùng thì vai diễn của Hathaway đã thuộc về Katherine Heigl.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 5
Natalie Portman mới chính là nàng Juliet ban đầu trong bộ phim Romeo and Juliet hồi năm 1996. Tuy nhiên, hãng phim nhận thấy Portman còn quá trẻ, nhất là khi đóng cảnh thân mật với nam chính Leonardo DiCaprio. Vì vậy, Claire Danes, một người “lớn tuổi” hơn Portman đã được chọn.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 6
Khá thú vị là ban đầu, Colin Firth mới là người đảm nhận vai trò lồng tiếng cho chú gấu Pad trong phim Paddington. Tuy nhiên, đạo diễn Paul King sau đó đã thay đổi quyết định vì cho rằng Colin Firth có giọng nói quá đẹp so với nhân vật.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 7
Terrence Howard đã rời bỏ loạt phim Iron man vì yêu cầu cát-xê quá cao trong phần hai. Vì vậy, Marvel đã tìm tới một diễn viên khác là Don Cheadle.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 8
Eric Stoltz mới là sự lựa chọn đầu tiên để đóng Back to the Future. Tuy nhiên, nam tài tử dường như không phù hợp lắm với dòng phim hài và cuối cùng, Michael J. Fox đã được chọn.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 9
Theo những gì mà Tori Spelling chia sẻ thì Shannen Doherty đã đánh nhau với Jennie Garth trên phim trường của 90210. Tori Spelling sau đó đã nói chuyện với bố mình, người cũng là nhà sản xuất phim Aaron Spelling và đây chính là lý do khiến Doherty bị sa thải khỏi series 90210. Sau đó, Shannen Doherty lại tiếp tục có mâu thuẫn với bạn diễn Alyssa Milano trong loạt phim Charmed và phải rời bỏ đoàn phim chỉ sau ba mùa.
Khi các sao đình đám cũng không thoát khỏi số phận mất việc - 10
Lisa Bonet thì đã bị mất việc chỉ vì… mang bầu và đóng cảnh nude trong bộ phim Angel heart. Nhà sản xuất của The Cosby show cho rằng hành động của Lisa Bonet không phù hợp với tinh thần chung của chương trình và quyết định thanh lý hợp đồng với nữ diễn viên.

Dung Nhi

Theo ZB

Từ khóa: