Thứ năm, 18/07/2019 - 10:32

Chương trình Mãi mãi thanh xuân

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa

Dân trí

Nam ca sĩ Ngô Kiến Huy sẵn sàng dành tặng số tiền 10 triệu đồng cho bà Hai Đầm như một món quà tinh thần cũng như trao lòng ngưỡng mộ của mình.

Trong chương trình Mãi mãi thanh xuân tập 2 mang đến cho khán giả và nghệ sĩ tham gia chương trình nhiều bất ngờ khi được xem bài quyền Kim Kê Song Cự lừng lẫy của “võ sư một chân” Tạ Anh Dũng; lắng nghe câu chuyện cuộc đời của bà Hai Đầm, người dành hơn 60 năm leo dừa thuê. 

Ngô Kiến Huy tặng tiền cho cụ bà 60 năm leo dừa thuê vì nể phục

Bà Hai Đầm tên thật là Nguyễn Thị Đầm, 77 tuổi đến từ Trà Vinh. Bà bẻ dừa khi mới 15 tuổi và đến nay đã hơn 60 năm trong nghề. Lúc còn trẻ, mỗi ngày bà leo chục cây mà không biết mệt, thậm chí có thể đi từ cây này qua cây khác không khác gì như đi trên mặt đất. Nhưng nay bà đã lớn tuổi, vì sức khỏe cũng vì an toàn nên bà không còn leo nữa. Hiện mỗi ngày bà ở nhà chuốt cọng dừa kiếm thêm thu nhập, mỗi tháng cũng được 40 đến 50 nghìn đồng.

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa - 1

Bà Hai Đầm khiến Ban bình luận càng bất ngờ hơn khi xuất hiện trên sân khấu với vẻ ngoài nhỏ nhắn, gương mặt đậm nét thời gian.

Mãi mãi thanh xuân - Bất ngờ với màn leo dừa nhanh không địch thủ của cụ bà miền Tây 77 tuổi

Mặc dù hiện tại tuổi đã cao nhưng khả năng leo dừa của bà vẫn vô cùng lợi hại, thỉnh thoảng bà vẫn leo cho đỡ nhớ.

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa - 2

Nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ và lắng nghe tâm tình của bà cụ 60 năm leo dừa thuê

Bà Đầm chia sẻ, bà có một người con trai, anh cũng đã thuộc hàng tứ tuần nhưng vẫn chưa lập gia đình. Qua lời chia sẻ của bà Hai Đầm, NSƯT Kim Tử Long vô cùng ngưỡng mộ người con trai hiếu thảo ấy, anh nguyện hi sinh hạnh phúc cả đời để mãi ở bên, chăm sóc cho bà. 

Tuy tóc đã bạc, da đồi mồi nhưng trong bà luôn tỏa ra một năng lượng tràn đầy sức sống. Ngô Kiến Huy chính vì yêu sự mộc mạc, giản dị ấy của bà - người dân miền Tây chính hiệu, dù cuộc sống có bao khó khăn, vất vả thì trong họ luôn có một tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người.

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa - 3

Nam ca sĩ sẵn sàng dành tặng số tiền 10 triệu đồng cho bà Hai Đầm như một món quà tinh thần cũng như trao lòng ngưỡng mộ của mình.

Hành động ý nghĩa vô cùng thiết thực này của chàng “ Bắp” Ngô Kiến Huy khiến Ốc Thanh Vân “nở mũi” đầy tự hào. Nữ nghệ sĩ thích thú ôm chầm lấy anh chàng như thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối của mình.

Võ sư Tạ Anh Dũng 60 tuổi múa quyền cước chỉ bằng một chân

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa - 4

Trước khi xuất hiện trên sân khấu, võ sư Tạ Anh Dũng khiến Ban bình luận đoán già đoán non về tài năng như hít đất nhanh hay đá cầu bằng gót chân. Nhưng không một ai ngờ rằng, Tạ Anh Dũng chính là “võ sư một chân” lừng lẫy của phái Kim Kê nổi tiếng với tuyệt kĩ Song Cự.

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa - 5

Khán giả và nghệ sĩ tham gia chương trình được “mãn nhãn” với bài quyền Kim Kê Song Cự lừng lẫy của “võ sư một chân” Tạ Anh Dũng

Kim Tử Long, Ngô Kiến Huy choáng khi chứng kiến cụ bà 77 tuổi leo dừa - 6

Hiện tại Tạ Anh Dũng đang là võ sư và huấn luyện viên của Trung tâm Thể Dục Thể Thao Quận 5. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ông từng trải qua một quãng thời gian khó khăn tưởng chừng như mất hết tất cả.

Võ sư Tạ Anh Dũng theo ba học võ từ năm 4 tuổi, lúc ấy ông chưa biết đấm đá, chỉ biết múa quyền. Sau này ông chọn môn Taekwondo và theo học đến đai đen. Một thời gian sau, ông nghỉ học võ, bắt đầu lao vào kiếm sống bằng đủ nghề từ làm củi đến đánh cá.

Vào năm 20 tuổi, ông không may gặp tai nạn đường thủy từ đó mất đi một chân. Không đau buồn cũng không tuyệt vọng, ông vực dậy bản thân và tìm lại với võ thuật, gia nhập môn phái Kim Kê vào năm 28 tuổi. Võ sư Tạ Anh Dũng dùng hết nghị lực, sức mạnh ý chí để vượt qua cái nghèo, cái bệnh, đứng dậy lần nữa trên một chân của mình như chính câu nói tâm đắc “Biết con đường mình đi là con đường đầy chông gai, nếu đạp gai, nhổ gai ra đứng dậy đi tiếp”. 

Hơn 55 gắn bó với võ thuật, võ sư Tạ Anh Dũng không những biết nhiều loại võ, biết sử dụng hơn 10 loại binh khí, ông còn từng đạt giải marathon quốc tế. Võ sư Tạ Anh Dũng cũng là người Việt Nam đầu tiên chạy marathon bằng 1 chân trong suốt khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2002.

Đam mê võ thuật, yêu thích thể thao, hơn thế nữa ông còn tự tay gầy dựng nên ước mơ thành lập võ đường của mình. Đối với cuộc sống này, võ sư tài năng cho biết, ông “không cầu kì, không cao sang” chỉ tâm nguyện gầy dựng lại cơ đồ võ thuật, truyền bá tinh hoa của bộ môn này cho học trò của mình.

 Băng Châu