Lâm Chi Khanh từng suýt “bỏ mạng” trên đất Thái khi vừa chuyển giới

Dân trí Nữ ca sĩ chuyển giới chia sẻ, cô đã "suýt bỏ mạng" (từ dùng của Lâm Chi Khanh) trên đất Thái Lan sau khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới vì vết thương bị nhiễm trùng. Và khi rời đất Thái về Việt Nam cô đã ngất xỉu không biết bao nhiêu lần vì quá đau đớn.

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình, nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh cho biết, lúc sinh ra cô dù mang hình hài là con trai nhưng lại mang tâm hồn của con gái. Vì lẽ đó mà khi bắt đầu biết nhận thức về cuộc sống, cô luôn khát khao được sống đúng với con người mình. Cô đã có ý định chuyển giới từ khi ngoài 20 tuổi và ấp ủ điều này trong vòng 10 năm ròng rã mới dám thực hiện.

“Trước khi tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ tôi đã rất ngần ngại và trăn trở. Với những người bình thường, việc chuyển giới sẽ dễ dàng hơn một chút, còn tôi đã có 15 năm theo đuổi nghề ca hát, được khán giả gần xa mến mộ và yêu thương nên việc chuyển giới rất chi là khó khăn. Không biết, sau khi thành con gái, khán giả có chấp nhận, có yêu mến tôi nữa hay là không.

Lâm Chi Khanh muốn được làm con gái vì đã quá đau khổ trong tình yêu. Ảnh: LCK.
Lâm Chi Khanh muốn được làm con gái vì đã quá đau khổ trong tình yêu. Ảnh: LCK.

Tuy nhiên, khó khăn trước hết là từ phía gia đình. Ba mẹ tôi không ủng hộ tôi việc làm con gái. Ba mẹ nhiều lần khuyên tôi hãy suy nghĩ kỹ bởi khi đã thành con gái rồi thì muốn đổi lại sẽ không được nữa. Tôi nghĩ ba mẹ thương tôi, sợ tôi giải phẫu rồi đau đớn, giảm tuổi thọ hoặc có thể mất mạng nữa. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rất đắn đo.

Nhưng để được sống thật với chính mình tôi đã quyết định đánh đổi. Tôi sẵn sàng chấp nhận việc khán giả không còn yêu thương mình nữa. Nếu như việc đó sẽ xảy ra thì tôi sẽ không đi hát nữa mà chuyển sang làm một công việc khác để có thể sống hạnh phúc với người mình yêu.

Với tôi, nếu không làm con gái thì tôi sẽ phải khổ nhiều trong chuyện tình cảm. Rất nhiều mối tình đi qua đã làm cho tôi muốn gục ngã. Nhiều khi buồn đến mức muốn tự tử nhưng nghĩ lại bên cạnh mình vẫn còn gia đình, bạn bè, khán giả… nên lại phải cố sống. Sống mà như đã chết. Nhiều khi thấy, với người khác hạnh phúc sao dễ dàng quá mà đối với mình hạnh phúc thật xa vời. Khi tôi quyết định khăn gói lên đường sang Thái Lan để tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính là khi khao khao được làm con gái trong tôi trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Làm con gái để làm gì ư? Tôi đã từng khổ rất nhiều trong tình yêu vì thế tôi muốn làm con gái để được hạnh phúc như bao nhiêu người con gái khác”, Lâm Chi Khanh nói.

Nữ ca sĩ chuyển giới mong được làm cô dâu và được lên xe hoa. Ảnh: LCK.
Nữ ca sĩ chuyển giới mong được làm cô dâu và được lên xe hoa. Ảnh: LCK.

Trong chương trình “Chuyện đêm muộn” phát sóng hôm 8/6 trên VTV3, nữ ca sĩ chuyển giới này cũng chia sẻ, nhiều người hỏi cô đã được gì và mất gì sau khi chuyển giới, cô cho rằng mình được nhiều hơn mất.

“Tôi nghĩ, mình đã được sống thật với chính mình và được thực hiện ước mơ của mình. Thêm vào đó, khán giả vẫn yêu thương tôi như ngày xưa, thậm chí nhiều hơn xưa. Tôi cũng không nghĩ khi làm con gái thì khán giả lại yêu thương nhiều đến vậy. Đây là điều rất hạnh phúc với tôi. Còn mất thì tôi mất sức khỏe và tuổi thọ thôi. Tôi nghĩ, tôi được nhiều hơn mất”, Lâm Chi Khanh vui vẻ tâm sự.

Nói về sự thay đổi khi chưa là con gái và khi đã là con gái, Lâm Chi Khanh cho rằng, sức khỏe của cô đã yếu đi nhiều kể từ khi là con gái.

“ Từ khi thành con gái, sự yếu đuối trong tôi lại nhiều hơn. Vì khi mình tiêm hoóc môn nữ vô người thì chất kích thích làm mình yếu đi và mình rất dễ xúc động. Ngày xưa tôi rất khó khóc nhưng bây giờ ai đó nói gì khiến tôi mủi lòng là khóc rất dễ dàng. Tôi bây giờ yếu đuối hơn ngày xưa nhiều.

80% người chuyển giới, sau khi trải qua một quá trình tiêm hoóc môn và phẫu thuật chuyển giới thường yếu đuối hơn rất nhiều. Thứ nhất, cuộc đời người chuyển giới không may mắn như người con gái bình thường. Người chuyển giới phải đánh đổi nhiều thứ: sức khoẻ, tuổi thọ, hạnh phúc, tiền bạc, thời gian… nên họ nhạy cảm hơn.

Giống như lúc tôi qua bên Thái Lan, nằm trên giường mổ mà cứ khóc hoài. Cứ nghĩ lúc mình sinh ra là con trai hay con gái thực sự thì đã không phải đánh đổi như vậy.


Lâm Chi Khanh thừa nhận đã từng yêu rất người nhưng hiện tại đang độc thân. Ảnh: LCK.

Lâm Chi Khanh thừa nhận đã từng yêu rất người nhưng hiện tại đang độc thân. Ảnh: LCK.

Ngày đầu tiên khi nhìn vào gương thấy mình là con gái, cảm xúc của tôi như vỡ òa vì ước mơ bấy lâu của mình đã thành sự thật. Nhưng vì đau quá nên tôi toàn nghĩ đến những điều tiêu cực. Tôi cứ thắc mắc “Tại sao mình sinh ra không phải là con gái bình thường, mọi thứ sẽ đơn giản hơn như bây giờ?”. Lúc chuyển giới xong tôi bị nhiễm trùng tưởng “bỏ mạng” bên đất Thái.

Tôi mổ ở bệnh viện lớn nên người ta làm rất kỹ. Trước khi tiến hành chuyển giới, bệnh viện cho khám sức khoẻ, thử máu tổng quát, xem có bệnh gì không, nếu bệnh họ sẽ không phẫu thuật. Sau khi xong các thủ tục thì chờ hai ngày sau mới được lên bàn mổ. Tôi phải nằm trong phòng mổ là 24 tiếng. Khi tôi tỉnh dậy bạn tôi có nói với tôi là đã nằm trong phòng nghỉ 24 tiếng rồi. Còn quá trình phẫu thuật trải qua bao nhiêu tiếng tôi không biết.

Phẫu thuật xong 3 tháng vẫn đau. Được 1 tháng nằm trong bệnh viện tôi buộc lòng phải về Việt Nam vì visa chỉ được phép lưu trú lại 1 tháng. Từ bệnh viện ra sân bay về Việt Nam vết thương vẫn rỉ máu. Tôi ngất xỉu rất nhiều lần trong quãng đường di chuyển ra sân bay. Sau 3 tháng vết thương dần khô nhưng sức khỏe yếu đi rõ rệt. Tôi giảm đến 30-40% sức khoẻ. Vốn dĩ thời con trai tôi đã rất yếu, không làm được việc nặng nên khi chuyển giới xong lại càng yếu ớt hơn”, Lâm Chi Khanh nghẹn ngào kể lại.

Đề cập đến chuyện tình yêu của người chuyển giới, Lâm Chi Khanh chia sẻ rằng, tình yêu người bình thường với người chuyển giới đều giống nhau ở chỗ khi yêu thì yêu hết mình, chỉ khác nhau về cách yêu bởi mỗi người một tính cách và môi trường sống. Riêng Lâm Chi Khanh, cô yêu ai là yêu hết lòng. Nhiều khi tình yêu của cô dành cho người mình yêu nhiều quá khiến người ngoài nhìn vào bảo khác thường.

Cô mong sớm được tìm được người đàn ông thực sự yêu thương mình. Ảnh: LCK.
Cô mong sớm được tìm được người đàn ông thực sự yêu thương mình. Ảnh: LCK.

“Tình yêu khi đã chuyển giới thì khác biệt hoàn toàn. Ngày xưa khi còn là con trai tôi cũng đã yêu rất mãnh liệt, tôi chẳng sợ gì ai. Nhưng tình yêu lúc đó chỉ dám thổ lộ với anh ấy chứ không dám thổ lộ với người ngoài.

Ngày xưa tôi đã từng yêu rất nhiều người đàn ông, những người đó rất thương mình nhưng lại không yêu vì mình không phải là con gái. Khi đã là con gái rồi, tôi yêu họ và họ cũng đáp lại bằng tình yêu, mọi thứ đều công khai”.

Trước câu hỏi “Đàn ông đón nhận tình cảm của người chuyển giới như thế nào?”, Lâm Chi Khanh cho rằng, cá nhân cô thấy không có gì khác bởi người chuyển giới hay người con gái thực sự thì cũng có người tốt người không tốt. Khi người ta yêu bằng con người tốt, người ta sẽ nhận được một tình yêu tốt.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Diễn viên Ngọc Lan lên tiếng trước tuyên bố bị Lê Bê La "từ mặt"
Diễn viên Ngọc Lan lên tiếng trước tuyên bố bị Lê Bê La "từ mặt"

(Dân trí) - “Tôi biết đây là một bài “bị khích”, bị viết sai chứ Bel không bao giờ trả lời như vậy. Không có một người nghệ sĩ nào họ trả lời như vậy cả. Chỉ có những người viết không có tâm, tôi chắc chắn”, diễn viên Ngọc Lan khẳng định nội dung bài phỏng vấn không như những gì Lê Bê La đã trả lời.

Thứ tư, 15/06/2016 - 10:08

“Hứng gạch” vì chê giọng hát Adele, nhà sản xuất âm nhạc vội vàng xin lỗi
“Hứng gạch” vì chê giọng hát Adele, nhà sản xuất âm nhạc vội vàng xin lỗi

(Dân trí) - Tony Visconti vừa chính thức lên tiếng xin lỗi Adele vì đã có những nhận xét không hay nhắm vào giọng hát của “họa mi nước Anh”.

Thứ tư, 15/06/2016 - 05:28

Trương Bá Chi diện áo trong suốt, đẹp đôi bên TOP của Big Bang
Trương Bá Chi diện áo trong suốt, đẹp đôi bên TOP của Big Bang

(Dân trí) - Ngày 14/6, bà mẹ hai con Trương Bá Chi thu hút mọi sự chú ý của truyền thông khi xuất hiện cực đẹp đôi bên chàng hotboy của nhóm Big Bang xứ Hàn, Top. Thậm chí mỹ nam xứ Hàn còn ân cần chăm chút cho "đàn chị" ngay giữa buổi họp báo.

Thứ ba, 14/06/2016 - 06:31

Con gái Michael Jackson "tậu" hình xăm thứ 23
Con gái Michael Jackson "tậu" hình xăm thứ 23

(Dân trí) - Mới 18 tuổi nhưng cô con gái duy nhất của "vua nhạc Pop" - Paris Jackson đã sở hữu 23 hình xăm lớn nhỏ trên cơ thể...

Thứ ba, 14/06/2016 - 04:51

Park Yoo Chun tiệc tùng thâu đêm với bạn bè vào ngày xảy ra vụ xâm hại tình dục
Park Yoo Chun tiệc tùng thâu đêm với bạn bè vào ngày xảy ra vụ xâm hại tình dục

(Dân trí) - Ngôi sao nổi tiếng Park Yoo Chun đang là tâm điểm của vụ việc bị tố xâm hại tình dục một cô gái 24 tuổi. Vào ngày xảy ra vụ việc, nam diễn viên nổi tiếng đã có buổi "nhậu tới bến" với bạn bè.

Thứ ba, 14/06/2016 - 03:50

Minh Tiệp hạnh phúc bên vợ đẹp con xinh
Minh Tiệp hạnh phúc bên vợ đẹp con xinh

(Dân trí) - Nam diễn viên phim Ban mai xanh Minh Tiệp và vợ Thùy Dương đã kỷ niệm 5 năm ngày cưới bằng chùm ảnh đẹp lãng mạn.

Thứ ba, 14/06/2016 - 03:16

Hồ Quỳnh Hương ngẫu hứng cover Chỉ là giấc mơ “đốn tim” người nghe
Hồ Quỳnh Hương ngẫu hứng cover Chỉ là giấc mơ “đốn tim” người nghe

(Dân trí) - Ngẫu hứng cover ca khúc “Chỉ là giấc mơ” của tác giả Kim Ngọc đầy thổn thức, Hồ Quỳnh Hương cho thấy không cần rình rang scandal mà chính giọng ca nội lực, hoạt động nghệ thuật nghiêm túc là sức hút mãnh liệt khiến người hâm mộ không bao giờ lãng quên nghệ sĩ.

Thứ ba, 14/06/2016 - 02:36

Chấn động trước thông tin nam diễn viên xứ Hàn bị cáo buộc xâm hại tình dục
Chấn động trước thông tin nam diễn viên xứ Hàn bị cáo buộc xâm hại tình dục

(Dân trí) - Nam ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Park Yoo Chun, cựu thành viên của nhóm TVXQ của Hàn Quốc, đang vướng vào cáo buộc quấy rối tình dục một cô gái 24 tuổi. Thông tin này đang khiến cư dân mạng châu Á "đứng ngồi không yên" từ tối qua 13/6.

Thứ ba, 14/06/2016 - 10:45

Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo lọt top sao đẹp trong tuần
Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo lọt top sao đẹp trong tuần

(Dân trí) - Với phong cách dịu dàng, nữ tính, cả 2 hoa hậu Việt Nam đều ghi điểm trong nhiều bình chọn sao mặc đẹp trong tuần.

Thứ ba, 14/06/2016 - 10:29

Mãn nhãn với 6 BST của nhà thiết kế Việt nằm trong dự án "Nàng"
Mãn nhãn với 6 BST của nhà thiết kế Việt nằm trong dự án "Nàng"

"Nàng" mãi là một tạo phẩm đẹp đẽ của sự sống và của mọi nền văn minh. Khi di sản của lối sống Đông - Tây giao hoà giữa những tuyệt tác Vespa và xiêm y của nhà thiết kế thời trang Việt Nam. "Nàng" vừa phiêu du bí ẩn và quyến rũ hữu hình - dường như nổi bật lên tất cả. – trích sách ảnh thời trang Nàng – dự án tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ của Vespa.

Thứ ba, 14/06/2016 - 10:20

Amber Heard gọi cảnh sát vì Johnny Depp cử người tới nhà
Amber Heard gọi cảnh sát vì Johnny Depp cử người tới nhà

(Dân trí) - Nữ diễn viên lưỡng tính đã vội vàng báo cảnh sát Los Angeles vì nghĩ chồng cũ, nam diễn viên Johnny Depp, vi phạm lệnh cấm tới gần cô mà tòa đưa ra vào cuối tháng 5 vừa rồi khi các nhân viên của "chàng cướp biển" tới nhà cô để thu dọn hành lý.

Thứ ba, 14/06/2016 - 10:15

Vì sao Ông Cao Thắng là "soái ca" của Đông Nhi?
Vì sao Ông Cao Thắng là "soái ca" của Đông Nhi?

Chẳng phải tự nhiên mà mối tình Ông Cao Thắng - Đông Nhi bền chặt đến bảy năm khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bởi lẽ chàng trai này hầu như hội đủ tiêu chuẩn của một “soái ca trong truyền thuyết” mà bất cứ cô gái nào cũng mơ ước

Thứ ba, 14/06/2016 - 09:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Làn da đen bóng khỏe khoắn của người đẹp nhất thế giới
Làn da đen bóng khỏe khoắn của người đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Sao phim 12 năm nô lệ Lupita Nyong'o là người đẹp nhất thế giới năm 2014 do tạp chí People bình chọn.

Thứ ba, 14/06/2016 - 05:03

Theo chân Lan Phương một ngày khi bất ngờ trở thành đạo diễn
Theo chân Lan Phương một ngày khi bất ngờ trở thành đạo diễn

(Dân trí) - Lan Phương được biết đến như một con tắc kè hoa với sự biến hóa trong nhiều công việc khác nhau, thế nhưng hình ảnh một cô nàng tham công tiếc việc là điều không phải ai cũng biết. Đảm nhiệm vai trò mới là đạo diễn sân khấu kịch, cô chịu khó chăm chút cho từng diễn viên.

Thứ ba, 14/06/2016 - 05:00

Cô Kim khoe vòng một nảy nở
Cô Kim khoe vòng một nảy nở

(Dân trí) - Kim Kardashian và chồng - Rapper giành 21 giải Grammy Kanye West xuất hiện nổi bật trên đường phố Paris.

Thứ ba, 14/06/2016 - 03:00

Đặng Thu Thảo nổi bật khi làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016
Đặng Thu Thảo nổi bật khi làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Hoa hậu Đặng Thu Thảo xuất hiện nổi bật trên thảm đỏ với váy dạ hội màu vàng. Cùng với á hậu Trịnh Kim Chi và hội đồng giám khảo chuyên môn, hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng đảm nhận vị trí giám khảo của đêm chung khảo phía Nam chọn ra 20 thí sinh bước vào đêm chung kết toàn quốc.

Thứ hai, 13/06/2016 - 05:45

Sao truyền hình thực tế hạnh phúc khoe bụng với áo tắm nóng bỏng
Sao truyền hình thực tế hạnh phúc khoe bụng với áo tắm nóng bỏng

(Dân trí) - Maria Fowler được bạn trai cưng chiều hết mực từ khi cô mang thai.

Thứ hai, 13/06/2016 - 04:59

Dòng trạng thái đầy tâm trạng sau khi bị bắn của nữ ca sĩ 9x
Dòng trạng thái đầy tâm trạng sau khi bị bắn của nữ ca sĩ 9x

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của Christina Grimmie, một dòng trạng thái đăng tải mang thông điệp “kết thúc” được đăng tải ngay sau khi nữ ca sĩ 22 tuổi bị bắn chết tại Orlando. Sự ra đi đột ngột của cô khiến fan và đồng nghiệp hết sức bàng hoàng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:41

Johnny Depp chọn cách im lặng khi hoàn tất thủ tục ly dị vợ trẻ
Johnny Depp chọn cách im lặng khi hoàn tất thủ tục ly dị vợ trẻ

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản 400 triệu đô la Mỹ cùng những ngôi biệt thự trị giá trên khắp thế giới, “cướp biển” Johnny Depp khá đau đầu khi ly dị với vợ trẻ, nữ diễn viên Amber Heard. Trước khi làm đám cưới, cặp đôi không ký hợp đồng hôn nhân.

Thứ hai, 13/06/2016 - 01:19

Nhóm nhạc nữ 4Minute của Hàn sắp giải tán
Nhóm nhạc nữ 4Minute của Hàn sắp giải tán

(Dân trí) - Một nguồn tin cho hay, bốn trong năm cô gái của nhóm nhạc nữ nổi tiếng xứ Hàn - 4Minute không có ý định gia hạn hợp đồng với công ty quản lý, khiến nhóm nhạc đối diện với nguy cơ giải tán.

Thứ hai, 13/06/2016 - 11:49

Thu Minh đưa tê giác từ Châu Âu về với thiên nhiên hoang dã Châu Phi
Thu Minh đưa tê giác từ Châu Âu về với thiên nhiên hoang dã Châu Phi

(Dân trí) - Thu Minh đã vinh dự được quyền tiếp quản việc đưa chú tê giác cái Eliska từ sở thú Dvur Kralove đến Vườn quốc gia Mkomazi ở Tanzania. Đây là một vinh dự mà không phải ngôi sao nào cũng có được.

Thứ hai, 13/06/2016 - 11:21

40 tuổi, "nàng Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như vẫn trẻ đẹp đáng ghen tị
40 tuổi, "nàng Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như vẫn trẻ đẹp đáng ghen tị

(Dân trí) - Dù đã bước sang tuổi 40 nhưng Lâm Tâm Như, ngôi sao của bộ phim "Hoàn châu cách cách" năm nào vẫn sở hữu làn da láng mịn và dáng vóc thanh thoát đáng ghen tị.

Thứ hai, 13/06/2016 - 10:39

“Soái ca” khiến Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Isaac "khẩu chiến" nảy lửa
“Soái ca” khiến Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Isaac "khẩu chiến" nảy lửa

(Dân trí) - “Soái ca của cô Hương, người đàn ông của cô Tiên nhưng là con trai của tui”, Isaac giành phần nhận xét về thí sinh nhí Gia Khiêm khi Tóc Tiên, Văn Mai Hương đang trầm trồ không ngớt về vẻ ngoài điển trai, nụ cười hút hồn của cậu bé.

Thứ hai, 13/06/2016 - 10:07

Cựu hoa hậu Anh diện bikini, khóa môi bồ trẻ
Cựu hoa hậu Anh diện bikini, khóa môi bồ trẻ

(Dân trí) - Người đẹp Danielle Lloyd trông thực sự hạnh phúc khi ở bên chồng tương lai, Michael O'Neill trong kỳ nghỉ của hai người tại Las Vegas, Mỹ. “Bà mẹ ba con” quyết định đính hôn với tình mới chỉ sau một thời gian ngắn hò hẹn và chia tay chồng chưa được 2 năm.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:53