Thứ sáu, 13/02/2009 - 16:58

Lam Trường sẽ chuẩn bị quà bí mật tặng vợ dịp Valentine

Dân trí

“Trường thì đã rục rịch chuẩn bị quà từ khá lâu rồi, một món quà bí mật tặng cho An nhân ngày lễ Valentine. Nhưng mà không thể tiết lộ được, vì muốn đảm bảo bất ngờ cho An mà”, nam ca sĩ Lam Trường chia sẻ tình cảm anh dành cho vợ.

 
Lam Trường sẽ chuẩn bị quà bí mật tặng vợ dịp Valentine - 1


 

Valentine đang đến gần, Lam Trường đã chuẩn bị thế nào cho ngày đặc biệt này?

 

Mình nghĩ là có hai hình thức chuẩn bị. Thứ nhất là mình chuẩn bị chọn những ca khúc thật ngọt ngào để hát tặng cho các bạn dịp Valentine, vì có nhiều những đôi tình nhân sẽ chọn các tụ điểm ca nhạc để kỷ niệm tình yêu. Thứ hai là chọn món quà cho người thân của mình. Riêng Trường thì đã rục rịch chuẩn bị quà từ khá lâu rồi, một món quà bí mật tặng cho An nhân ngày lễ Valentine theo thông lệ hằng năm. Nhưng mà không thể tiết lộ được, vì muốn đảm bảo bất ngờ cho An mà.

 

“Lam Trường là một người đàn ông hấp dẫn, nhưng thật tiếc là anh đã có vợ mất rồi”. Chắc chắn sẽ có nhiều chị em than vãn như vậy, nhưng cũng sẽ có không ít chị em vẫn gửi quà Valentine cho anh?

 

Nhiều khi mình cũng thấy khá thú vị về chuyện đó, đúng ra thì đàn ông phải ga-lăng phải tặng quà cho phụ nữ trước đúng không? Nhưng Trường thì ngược lại, vẫn được nhận quà từ chị em phụ nữ trong ngày Valentine, điều đó làm mình rất vui. Có thể có người thấy mình hấp dẫn thật, nhưng điều khiến Trường vui nhất là tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho mình. Đó là món quà lớn nhất mà Trường nghĩ là mình đã nhận được không chỉ trong ngày lễ Valentine mà còn trong tất cả mọi ngày. Trường chỉ tiếc là mình không thể phân thân ra để tặng quà lại cho các fan được. Trường cũng đã suy nghĩ nhiều rồi, và có lẽ Trường sẽ làm một cách khác để tặng quà lại cho tất cả mọi người. Ví dụ như sáng tác một ca khúc tặng cho fan chẳng hạn!
 
 
Lam Trường sẽ chuẩn bị quà bí mật tặng vợ dịp Valentine - 2
Vợ và con trai ca sĩ Lam Trường

 

Anh bật mí một chút về bài hát đó chứ?

 

Đây là bài hát mà Trường đã ấp ủ từ lâu, Trường viết cứ như thể là viết cho người thân yêu nhất của mình, do đó Trường có thể đảm bảo là lời lẽ rất ngọt ngào, ngọt ngào hơn Chocolate nữa. Người nghệ sỹ được quyền bay bổng với những cảm xúc của mình mà. Khi bạn nghe bài hát này bạn sẽ cảm thấy mình hòa vào làm nhân vật của bài hát, chắc chắn là sẽ rất dễ thương đấy nhé!

 

Anh cũng từng sáng tác riêng một bài tặng vợ mình rồi đấy chứ?

 

Đó là bài hát Có một ngày, đầu tiên thì đó là bài thơ mà Trường tặng An, sau đó thì Trường phổ nhạc luôn bài hát đó. Nghệ sỹ thì có lợi thế rất nhiều về xúc cảm và sự lãng mạn, lại tặng người mình yêu nữa nên viết... “ngon” lắm. Đây cũng là một kỷ niệm đẹp của Trường, hồi đó mới quen An thì “cửa ải” đầu tiên cần phải vượt là nhóm bạn thân của An. Họ nói rằng không cần biết thế nào, muốn quen An thì quy định đầu tiên của nhóm là phải làm một bài thơ “chào hàng” trước. Từ đó Trường mới phát hiện ra khả năng “làm thơ” của mình và biến nó thành lợi thế tán tỉnh nàng luôn...
 
 
 
Lam Trường sẽ chuẩn bị quà bí mật tặng vợ dịp Valentine - 3
Lam Trường và con trai bé bỏng

 

Hai vợ chồng anh chị sống xa nhau, thời gian và khoảng cách cũng là một thử thách ghê gớm?

 

Trường nghĩ là trong cuộc sống vợ chồng ai cũng sẽ có lúc gặp khó khăn Trường coi đó là những thử thách cần có trong cuộc sống. Và qua những khó khăn thử thách đó sẽ khiến cho người ta hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Có một cái hay trong cuộc sống là với những tình cảm dành cho nhau sẽ giúp cho nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trường và An may mắn là cái gì cũng có thể nói với nhau, chứ không giữ trong lòng. Điều đó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống gia đình. 

 

Một Lam Trường của công chúng thì ai cũng biết rồi, nhưng Lam Trường trong gia đình là một người thế nào?

 

Trường rất thích cảm giác gia đình, thích chơi với con, thích được góp phần vào xây dựng tổ ấm của mình. Trường có thể tự hào rằng trong gia đình mình cũng là một người chồng, người cha “ra trò” đấy nhé. Tuy rằng không có nhiều thời gian bên gia đình nhưng đó là quãng thời gian hạnh phúc. Bố An là một người rất khéo tay trong công việc nhà và Trường đã học được rất nhiều từ bố An. Trường từng cùng bố vợ mình đóng hẳn một căn nhà kho đấy nhé, phải mất tới hơn hai ngày và ngoài trời lạnh tới 2,3 độ C. Trường sẵn sàng dành hết thời gian cho vợ con, gia đình của mình.
 
Lam Trường sẽ chuẩn bị quà bí mật tặng vợ dịp Valentine - 4

 

Người ta thường nói: “Nhất vợ nhì trời”?

 

Trường thấy đúng lắm đó. Ông trời là một cái gì đó vừa thiêng liêng vừa xa vời trừu tượng. Ai cũng có đức tin để sống tốt hơn nhưng những thứ hiện hữu xung quanh mình cũng rất quan trọng, người vợ là thứ gần gũi hiện hữu quý giá đó. Một ngày nào đó nếu hai vợ chồng gây gổ với nhau thì bạn sẽ cảm thấy chán và không làm được việc gì hết. Tình cảm gia đình rất quan trọng, nếu bạn đã có gia đình rồi thì bạn cảm nhận được điều đó rất rõ ràng.

 

Là vợ của một “người đàn ôn hấp dẫn” như anh vừa thú nhận, chắc hẳn là chị An phải “chiến đấu” rất nhiều với những cơn ghen?

 

Trường nghĩ An là một người rất bản lĩnh và là người luôn hạnh phúc với sự thành công của chồng. Dù Trường biết là An cũng phải chịu nhiều áp lực, không chỉ đơn thuần là hiểu và thông cảm mà còn cần luôn có niềm tin. Cũng có lúc niềm tin đó bị chông chênh thì chính là lúc mà người bạn đời cần phải ở bên và tạo thêm cho họ niềm tin. May mắn là Trường đã gặp An, vì An luôn hiểu, thông cảm và luôn động viên Trường.
 
Lam Trường sẽ chuẩn bị quà bí mật tặng vợ dịp Valentine - 5

 

Nói một chút về công việc, có vẻ năm 2008 không phải là một năm quá sôi động của anh?

 

Đúng! Đây là một năm không nhiều sôi động của Trường, vì Trường đi nước ngoài khá nhiều. Nhưng năm mới Trường đang làm việc cật lực để ra CD mới của mình. Bài hát cũng đã chọn lọc khá đầy đủ rồi, nhưng khó nhất là cách chiến lược phía sau nó. Năm nay dự tính Trường sẽ ra mắt 3 CD mới. Trường lựa chọn bài hát rất kỹ cho phù hợp với phong cách của mình do đó Trường hi vọng rằng nó sẽ mang lại cho những người yêu quý Trường những món ăn tinh thần tốt nhất.

 

Cảm ơn ca sỹ Lam Trường đã dành thời gian cho chúng tôi.

 

 

Phan Anh