Chủ nhật, 20/10/2019 - 16:54

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ

Dân trí

“Nàng dâu order” không đưa ra những lời chúc hoa mĩ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mà bày tỏ sự quan tâm trước những nguy cơ mà phụ nữ phải đối mặt trong cuộc sống mỗi ngày.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 1

Trong ngày 20/10 năm nay, Lan Phương đã dành thời gian về thăm lại trường cũ. Nữ diễn viên vui vẻ hội ngộ bạn học cũ...

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 2

...và các cô giáo đã từng dạy mình.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 3

Nữ diễn viên xúc động trong chuyến đi về chuyến thăm trường cũ, bày tỏ sự cảm mến với cô Hiệu trưởng Song Thương và các cô giáo cũ.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 4

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lan Phương đã là một nữ sinh vô cùng năng động và yêu thích công tác xã hội. Cô lăn xả tham gia các hoạt động thiện nguyện, thậm chí còn tự mình lập ra một nhóm từ thiện riêng.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 5

Là cựu học sinh ưu tú và năng động của trường THCS Nguyễn An Ninh - Vũng Tàu, được thầy cô rất mực yêu quý, Lan Phương đã được mời phát biểu trước toàn trường và trả lời các câu hỏi của các em học sinh tại đây khiến cô rất tự hào và xúc động.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 6

Ngoài ra trong ngày 20/10, cô không đưa ra những lời chúc hoa mĩ mà bày tỏ mong ước của bản thân trước những nguy cơ mà phụ nữ phải đối mặt trong cuộc sống mỗi ngày. Nữ diễn viên gây bất ngờ khi lần đầu nói về câu chuyện quá khứ khi bản thân cũng là nạn nhân của những trò quấy rối: “20-10, Phương không muốn chúc tụng suông về xinh đẹp, thành công, may mắn… những lời nghe xong rồi lại quên ngay, mà thật lòng mong muốn phụ nữ chúng ta có được những quyền lợi căn bản của con người đó là sự an toàn về thân thể, về tinh thần để có thể mạnh mẽ đạt được những ước mơ của mình".

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 7

"Bản thân Phương là người từng bị quấy rối khi còn nhỏ. Khi bơi ở hồ bơi công cộng, khi đạp xe đi học, khi đi xe buýt, khi ngồi đọc sách trong công viên thời sinh viên. Thậm chí cả khi tham gia một chương trình của trẻ em đại diện cho Việt Nam, người trưởng đoàn lớn tuổi cũng tìm cách quấy rối", cô tiết lộ. 

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 8

"Hồi đó còn quá nhỏ, quá mơ hồ về những kẻ gọi là quấy rối, ngay cả khi kể cho người lớn nghe, họ cùng bỏ qua vì chính họ cũng không biết phải làm gì. Điều duy nhất Phương có thể làm vào lúc đó là uất ức, cảm giác kinh tởm và mất lòng tin vào những người xung quanh một thời gian. Phương chỉ biết cách tránh xa những kẻ bệnh hoạn đó. Những chuyện xảy ra lúc ấy với cảm giác ghê tởm vẫn còn đến tận bây giờ khi nghĩ đến", cô nói.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 9

"Rất nhiều phụ nữ, các em bé gái nhỏ đều phải đối diện với nguy cơ gặp những kẻ biến thái mỗi ngày. Rất nhiều người như Phương không thể có cảm giác an toàn khi đi một mình trên các phương tiện công cộng. Và con của Phương là con gái…", cô trăn trở.

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 10

Nữ diễn viên khẳng định ước muốn của mình dành cho phái đẹp trong ngày đặc biệt này: “Phụ nữ và đàn ông ơi, hãy cùng nhau tạo ra môi trường an toàn cho phụ nữ và các bé gái. Hãy dạy cho con mình biết thế nào là quấy rối, dạy con xử trí thế nào khi không may gặp phải chúng, và hãy cùng mạnh dạn lên tiếng để pháp luật xử lí những tên tội phạm đó".

Lan Phương kể quá khứ bị quấy rối, bày tỏ phụ nữ cần được bảo vệ - 11

“Văn hoá của người Việt chúng ta thường ngại bày tỏ thái độ, không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù, rồi dĩ hoà vi quý… Nhưng thời bây giờ đã khác rồi, hãy cùng nhau lên tiếng, hành động để cùng bảo vệ chính mình và con cái của mình phụ nữ nhé. Hãy cho phụ nữ được an toàn để họ tự tin, và mạnh dạn theo đuổi ước mơ. Họ rất giỏi, hãy bảo vệ họ đàn ông ơi!”, nữ diễn viên nhấn mạnh.

Phương Nhung