Thứ tư, 07/08/2019 - 09:11

Lê Hoàng: “Hoa hậu rất ít khi nghèo”

Dân trí

“Khi đã trở thành hoa hậu, á hậu, biết bao chàng trai sẽ đổ xô vào. Dù là anh triệu phú hay ông hoàng tử, dù là lão buôn vàng hay chàng trùm bất động sản, vênh váo với ai không biết, chứ gặp hoa hậu đều cố gắng lấy lòng...”, vị đạo diễn nhận xét.

Trong khi dư âm về những cuộc thi Hoa hậu vẫn còn sôi nổi thì mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ vừa thực tế vừa hài hước về việc có nên thi hoa hậu hay không? Những cái được và mất của gia đình có con gái trở thành Hoa hậu. Với lời lẽ vừa “đanh đá” vừa dí dỏm, quan điểm của vị đạo diễn nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Theo Lê Hoàng, nếu một gia đình có con gái xinh đẹp mà không muốn là người nổi tiếng, chỉ muốn bình thường thì các bậc cha mẹ sẽ thở phào nhẹ nhõm, dù có thể thấy hình như hơi tiếc trong lòng. Tuy nhiên, nếu con gái lại muốn tập tễnh, muốn ghi tên vào danh sách dự thi thì lại khác...

Lê Hoàng: “Hoa hậu rất ít khi nghèo” - 1

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với sự đăng quang của người đẹp Lương Thùy Linh.

"Đầu tiên ta phải nhìn con ta đã. Nếu nó chỉ hơi xinh xinh, hơi cao cao, hơi trắng trắng thì cũng dễ, vì theo kinh nghiệm, chả hiểu có từ lúc nào, con bé sẽ trượt sớm mà thôi, bởi những nhan sắc kiểu đó đầy phố đầy chợ. Thi rồi sẽ rớt sớm, rớt xong về lại với cha mẹ sớm, coi như một thử nghiệm trong đời, chả có hại gì, chưa gây thương tích cho lắm.

Nhưng nếu con gái ta đẹp, mà lậy trời lậy phật, đẹp thật chứ chả chơi. Ta biết thế, bạn bè ta biết thế, hàng xóm láng giềng biết thế, vậy phải làm thế nào?", đạo diễn Lê Hoàng đặt vấn đề trên trang cá nhân.

Trong trường hợp này, Lê Hoàng phân tích những mặt “được” và “mất” khi trở thành Hoa hậu: “Đầu tiên, những hình ảnh hoa hậu có vẻ “ngon” ghê lắm. Nào bao nhiêu hợp đồng đóng phim, bao nhiêu sản phẩm quảng cáo, cả nước biết danh, đi tới đâu bà con theo rầm rập tới đấy, tiền nhiều, đi du lịch nhiều, vua và hoàng tử theo cũng nhiều, nói chung tương lai vô cùng sáng lạn.

Đó là chưa kể hai vợ chồng ta, cả cuộc đời là người bình thường, có vẻ không cách gì “ngoi” lên được, bỗng bất ngờ có khả năng trở thành cha, mẹ hoa hậu, bỗng dưng thành “ông nọ bà kia” thật là vinh dự và hạnh phúc quá chừng.

Sẽ là một dịp để cho khối đứa xanh mặt, khối đứa biết mặt và khối đứa ghen tức.

Nói chung, nhiều nỗi vinh dự và lợi ích tốt, có vẻ như đều rất to lớn khiến cả nhà nghẹt thở.

Nhưng ngay sau đó, những mối lo ngại lù lù hiện ra. Đầu tiên, theo như các tin đồn, mà đồn có vẻ chính xác lắm, những cuộc thi ấy có nhiều “chợ đen”, nhan sắc, đạo đức chưa là gì cả, mà phía sau cánh gà còn có bao nhiêu điều hắc ám, con gái nhà mình đừng có vội mơ, đừng có vội vàng tưởng bở.

Sau đấy, nếu đoạt danh hiệu gì đó, thì lợi đâu chưa thấy, khối cô bỗng trở nên hư hỏng, tính tình đổi khác, với bạn bè, với xã hội và với cả cha mẹ cũng đổi khác, thành ra vương miện thì còn nhưng con gái thì mất.

Nói chung, các phụ huynh sẽ bị giằng xé rất dữ, mà nếu có hỏi han, tham khảo ý kiến bạn bè thì cũng rất nhiều quan điểm trái ngược, kẻ bảo cứ nên thi, kẻ nói vô các chỗ xôi thịt ấy làm gì, đấy đâu phải nơi của dân trí thức”.

Với tư cách là người đã trải qua nhiều điều xấu xa lẫn tốt đẹp, đạo diễn Lê Hoàng khuyên nên để các cô gái đi thi, không những thi hoa hậu, mà thi người mẫu, thi diễn viên điện ảnh nếu thực sự có ngoại hình. Bởi giá trị của sắc đẹp lúc này không còn gì phải bàn cãi. Ai cũng biết kiến thức có thể học, vay mượn được, thậm chí ăn cắp được nhưng nhan sắc tự nhiên là thứ trời cho, mà lại không tồn tại mãi mãi. Do đó, phải biết quý trọng nhan sắc, dành cho nó những cơ hội chân chính và xứng đáng, không để uổng phí.

"Trên đời này, con gái đẹp đã hiếm rồi, con gái đẹp nổi tiếng còn hiếm hơn nữa. Cất thứ tuyệt vời ấy ở một nơi vô danh hoặc danh tầm thường là phí phạm, là có lỗi với bản thân, có lỗi với trời đất, thậm chí có thể có lỗi với quốc gia. Không tin cứ nhìn bao nhiêu biểu tượng, khẩu hiệu mời gọi du lịch Việt Nam, luôn có hình thiếu nữ xinh xắn mỉm cười còn gì", Anh bày tỏ.

Lê Hoàng: “Hoa hậu rất ít khi nghèo” - 2

Trong khi những cuộc thi hoa hậu đang trở thành đề tài sôi nổi trong lĩnh vực giải trí; Lê Hoàng đã có những nhận định vừa thực tế vừa hài hước....

Anh nói thêm, việc trở thành một hoa hậu hay á hậu cũng có cái lợi là rất nhiều chàng trai đổ xô vào: “Dù là anh triệu phú hay ông hoàng tử, dù là lão buôn vàng hay chàng trùm bất động sản, vênh váo với ai không biết, chứ gặp hoa hậu đều mềm mỏng, mềm yếu, mềm mại, cố gắng tỏ ra tử tế hoặc lịch sự, cố gắng lấy lòng”.

Đấy là chưa kể bao nhiêu cơ hội khác “dẫn tới tình trạng hoa hậu hầu như rất ít khi nghèo và chồng hoa hậu rất ít khi vớ vẩn”...

Bởi thế, đạo diễn Lê Hoàng kết luận, nếu một cô gái có nhan sắc thì cứ đi thi hoa hậu, còn những cuộc thi ấy có nham nhở hay không là chuyện khác.

Trước đó, trong một talkshow, vị đạo diễn cũng thể hiện những quan điểm riêng, phản ứng "gắt" về những cuộc thi Hoa hậu ao làng, dính ồn ào mua giải, những biến tướng của cuộc thi Hoa hậu quý bà...

Đạo diễn Lê Hoàng thừa nhận, nhu cầu kinh doanh sắc đẹp ngày nay đang nở rộ, bản thân anh cũng rất yêu cái đẹp, tuy nhiên, anh muốn mọi người phải tự biết bản thân mình, nếu thực sự đẹp thì hãy đến với các cuộc thi nhan sắc, chứ không sẽ làm trò cười cho mọi người...

Hà Thanh