Thứ hai, 11/11/2019 - 00:12

Lễ Hội Dừa 2019: Phát động cuộc thi ảnh "Tôi yêu Bến Tre"

BTC Lễ Hội Dừa Bến Tre 2019 vừa phát động cuộc thi cuộc thi ảnh Marathon với chủ đề “Tôi yêu Bến Tre”. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 15 - 17/11, nhằm tìm kiếm hình ảnh đẹp về cuộc sống của người dân Bến Tre, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, quảng bá du lịch Bến Tre.

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Photomarathon với chủ đề “Tôi yêu Bến Tre” được khởi tranh tại Bến Tre trong khuôn khổ Lễ Hội Dừa 2019 với hơn 2.000 người tham dự.

Trong đó, các tác phẩm được yêu cầu phải chứa đựng thông điệp về “Bến Tre hội nhập và phát triển”, “Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa”.

Lễ Hội Dừa 2019: Phát động cuộc thi ảnh Tôi yêu Bến Tre - 1

Thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật triển lãm và đoạt giải góp phần tôn vinh vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hàng ngày, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế một bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre.

Lễ Hội Dừa 2019: Phát động cuộc thi ảnh Tôi yêu Bến Tre - 2

Không những vậy, đây còn là cơ hội để những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên được thể hiện tài năng và góc nhìn, đồng thời được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; Góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu ảnh thời sự, nghệ thuật của tỉnh BếnTre.

"Thông qua những nội dung chủ đề trên, những bức ảnh đặc biệt phải tạo được cảm giác chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Bến Tre hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hoá đã và đang được bảo tồn và phát triển. Ngoài ra cần chứa đựng thông điệp về Bến Tre hội nhập và phát triển; Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về Người Bến Tre văn minh, sống đẹp", đại diện BTC nhấn mạnh.

BTC cho biết thêm ảnh dự thi phải được chụp tại khu vực tỉnh Bến Tre, từ 12 giờ ngày 15/11 đến 23 giờ ngày 17/11/2019. Tác phẩm phải đáp ứng một số quy cách như: ảnh nguyên gốc được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, không cân chỉnh, không cắt cúp, không hậu kỳ với mọi hình thức nào.

Thu Hà

Từ khóa: